Khám phá đời sống học đường chuẩn quốc tế của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

Cùng Đại học FPT Cần Thơ khám phá đời sống học đường của các bạn để hiểu rõ bí mật đằng sau sự năng động của sinh viên nhà F nhé!


Ngay từ học kỳ thực tập (OJT), sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đã được các doanh nghiệp đánh giá cao bởi tác phong chuyên nghiệp và sự năng nổ trong công việc. Vậy bí mật tạo nên sức hút của sinh viên nhà F là gì? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ “đào sâu” vào môi trường học đường tại trường để thấy rõ hơn nhé!

 

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế


Chương trình đào tạo của các ngành thuộc Đại học FPT Cần Thơ đều được thiết kế gợi ý dựa trên các chương trình của các hiệp hội và đại học hàng đầu thế giới như Hiệp hội máy tính ACM hay Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật và thiết kế NASAD. Bên cạnh, giáo trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và được nhập khẩu từ các nhà xuất bản nổi tiếng. Nhờ đó, chương trình học luôn cập nhật thường xuyên những xu hướng ngành nghề mới trên thế giới.

 

 

Về việc học trên lớp, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên tiêu chuẩn quốc tế với yêu cầu đầu vào tiến sĩ và trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.5. Đáng chú ý, mỗi lớp học của Đại học FPT Cần Thơ luôn không quá mức 30 - 40 sinh viên, nên giảng viên có thể tương tác và hỗ trợ 1-1 đến từng sinh viên. Song song, sinh viên cũng được trang bị thêm vốn tiếng Trung như một lợi thế về ngoại ngữ khi tham gia thị trường lao động nước nhà.


Khác với phương thức giảng dạy truyền thống - thầy bảo trò nghe, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ sẽ được tự do phát biểu và trao đổi ý kiến với giảng viên về những kiến thức của môn học. Từ đó, sinh viên phát triển tư duy biện luận cũng như trau dồi sự tự tin phát biểu trước công chúng.

 

Đa dạng các hoạt động phát triển cá nhân

 

Hoạt động ngoại khóa là món ăn tinh thần không bao giờ thiếu tại Đại học FPT Cần Thơ. Mỗi tháng, sinh viên nhà Cóc sẽ được tham gia hơn hai ba sự kiện chia sẻ với sự góp mặt của nhiều diễn giả uy tín như Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Anh Tùng BT và cô Lệ Hằng. Nếu không có nhiều thời gian tham gia, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ có thể lắng nghe câu chuyện của các khách mời nổi tiếng như Anh Dustin Nguyễn hay Anh Hiếu PC trên chương trình chia sẻ trực tuyến F - Station.

 

 

Gần đây, Đại học FPT Cần Thơ còn được chào đón đoàn sinh viên Đại học Quốc gia Pusan - Hàn Quốc đến học tập, giao lưu và chia sẻ. Với các đoàn sinh viên trao đổi ở nước ngoài về trường, các Cóc nhà mình có thể trải nghiệm quốc tế ngay tại Đại học FPT Cần Thơ. Ngoài luyện kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ, sinh viên còn có cơ hội trau dồi thêm kiến thức về nền văn hóa mới cũng như giới thiệu đặc trưng bản sắc dân tộc Việt Nam đến với bè bạn quốc tế. 

 

 

Đặc biệt, thông qua các cuộc thi về học thuật và nghệ thuật - văn hóa, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ còn được đi trải nghiệm và giao lưu ở những đại học thuộc Tổ chức giáo dục FPT tại ba miền Bắc - Trung - Nam. Hơn thế nữa, sinh viên có thành tích xuất sắc trong cuộc thi còn có cơ hội đi xuất ngoại. Như một ví dụ điển hình, cuộc thi FPT Edu Nihongo Eng 2023 - sân chơi học sinh sinh viên đam mê ngoại ngữ, sẽ tổ chức vòng Chung kết tại Nhật Bản và Malaysia. Hai mươi đội thi xuất sắc nhất sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí tham gia. Nhất là sinh viên Đại học FPT rồi, đúng không?

 

Trải nghiệm để trưởng thành 

 

Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ ngoài việc học tập tại trường, các bạn còn có cơ hội du học ngắn hạn ở các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Malaysia với đa dạng các chương trình học. Cụ thể sẽ bao gồm chương trình học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài dành cho sinh viên năm nhất hoàn thành 05 mức tiếng Anh dự bị và chương trình học kỳ nước ngoài dành riêng cho sinh viên các chuyên ngành. Quan trọng nhất, tất cả đại học ký kết với Đại học FPT Cần Thơ đều thuộc hàng danh tiếng ở khu vực. Ví dụ, Đại học Kuala Lumpur là một trong những trường đại học quốc gia đứng đầu về kỹ thuật do chính phủ Malaysia và liên hiệp Anh thành lập; Đại học Mayala là trường đại học số 1 tại Malaysia; và Đại học Chung Cheng là đại học công lập đầu tiên được thành lập sau khủng hoảng kinh tế tại Đài Loan những năm 1980.

 

 

Thay vì chương trình đào tạo truyền thống nặng lý thuyết hàn lâm, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ được học tập từ thực tế qua các chuyến tham quan đến trải nghiệm thực tập tại các doanh nghiệp. Thế nên, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ, ngay từ ghế giảng đường, đã xác định được hướng phát triển nghề nghiệp của bản thân.

 

Kết

 

Nhờ kỹ năng ngoại ngữ và kiến thức trải nghiệm thực tế, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ sau tốt nghiệp thường nhận được sự săn đón từ các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. Có thể thấy rõ, môi trường học đường chuẩn quốc tế là một yếu tố các bạn học sinh cần quan tâm khi lựa chọn trường đại học.


Để tìm hiểu thêm về các chuyên ngành tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

 

Minh Trang

Tin tức Liên quan