Học tiếng Trung cơ bản ở đâu?

Với các bạn mới bắt đầu thì nên học tiếng Trung cơ bản ở đâu? Hãy cùng Trường đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

 

 

Nhu cầu học thêm ngoại ngữ hiện không còn quá xa lạ với bạn các bạn trẻ, rất nhiều ngôn ngữ được các bạn lựa chọn để theo đuổi. Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được nhiều bạn lựa chọn theo học vì đây là một nước có nền kinh tế phát triển. Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì đây là những nơi bạn có thể lựa chọn để theo học nha.

 

Trung Tâm Ngôn Ngữ

 

Trung tâm ngôn ngữ là nơi đa số học viên có nhu cầu học tiếng Trung căn bản sẽ nghĩ đến đầu tiên. Khi theo học tại trung tâm bạn sẽ có môi trường học tập và giao tiếp bằng tiếng Trung tại lớp, bên cạnh đó là giáo viên có chuyên môn cao cùng với giáo trình được cập nhật. Các trung tâm ngôn ngữ thường sẽ tổ chức lớp học với quy mô nhỏ, điều này giúp học viên dễ dàng trao đổi với giáo viên hơn. 

Khi lựa chọn học tập tại các trung tâm ngôn ngữ, bạn nên lưu ý một số điều sau: độ uy tín của trung tâm, lựa chọn khóa học cũng như nơi học phù hợp.

 

Khóa Học Online

 

Với thời buổi internet như hiện tại, việc học tiếng Trung cơ bản chưa bao giờ dễ đến thế, vì bạn có thể học mọi lúc mọi nơi bằng nhiều thiết bị khác nhau được kết nối internet. Ưu điểm của những khóa học online chính là sự thuận tiện và linh động, khi giờ học của các bạn sẽ được bạn quyết định. 

Các khóa học Tiếng trung cơ bản có thể tìm thấy trên nhiều nền tảng như Youtube, Edumall, Coursera,... ngoài ra bạn có thể tham khảo trên nhiều website về giáo dục như Ivolunteer, Youth+, Ybox,... Tại một số khóa học nhất định, bạn còn có thể được nhận certificate sau khi hoàn tất.

Nhưng bạn cần phải lưu ý một số nhược điểm của hình thức học này như: bắt buộc bạn phải có ý thức cũng như khả năng tự học, thiếu môi trường thực hành, dễ dàng nản lòng.

 

 

Du Học Ngắn Hạn

 

Hình thức du học ngắn hạn tuy lạ mà quen, quen vì việc du học không còn quá xa lạ đối với học sinh -  sinh viên Việt Nam, lạ là vì nó “ngắn hạn”. Hình thức này dành cho các bạn có điều kiện khinh tế khá hoặc có thành tích học tập tốt và có thể apply học bổng. 

Đây là cơ hội cho các bạn mới học ngôn ngữ có thể sử dụng thực tế cũng như trải nghiệm nhiều hơn về văn hóa và con người. Chương trình thường kéo dài từ 4 tháng đến 1 năm, và diễn ra quanh năm. Bạn có thể tham khảo các trang web về du học hoặc tình nguyện quốc tế để nắm được thông tin khóa học.

Ưu điểm của hình thức này chính là “học đi đôi với hành” khi bạn được học một thứ ngôn ngữ tại nơi xem ngôn ngữ đó là tiếng mẹ đẻ, vừa được trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài và mở rộng được các mối quan hệ xã hội.

Nhược điểm của hình thức này chính là về kinh phí, bạn phải đảm bảo kinh phí ít nhất 4 tháng tại nước ngoài trong quá trình học. Vì đây là đu học nên bạn phải có vôn ngoại ngữ nhất định, cần chuẩn bị hồ sơ và xin visa đất nước mà bạn muốn đến.

 

Học Tập Chính Quy Tại Các Trường Đại Học

 

Đây là hình thức học tập chính quy phù hợp với các bạn có định hướng lâu dài với ngành Ngôn ngữ Trung. Bạn sẽ được học tiếng Trung cơ bản đến nâng cao, kèm với đó là các kỹ năng cứng hỗ trợ cho nghề nghiệp sau này. Các trường đại học đang giảng dạy ngành ngôn ngữ Trung tại khu vực miền Nam và Đồng bằng sông Cửu Long bạn có thể quan tâm như: Đại học Tôn Đức Thắng, Trường đại học Mở, Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, và Trường Đại học FPT Cần Thơ. 

 

Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Anh - Trung Của Trường Đại Học FPT Cần Thơ

 

Với chương trình đào tạo khác biệt chuẩn quốc tế, phương pháp học tập mới lạ đề cao tinh thần nghiên cứu - phản biện của sinh viên, chuyên ngành Ngôn ngữ Trung - Anh sẽ rèn luyện cho sinh viên thành thạo 4 kỹ năng (Nghe - Nói - Đọc - Viết) cả 2 ngôn ngữ Trung và Anh.

 

Đây sẽ là lợi thế khi tham gia vào thị trường lao động đang dần được quốc tế hóa và danh từ “Công dân toàn cầu” không còn quá xa lạ trong bối cảnh việc làm không còn bó hẹp trong biên giới.

 

 

Trên là những nơi bạn có thể tham khảo cho việc học tiếng Trung cơ bản. Trường đại học FPT Cần Thơ chúc bạn sẽ tìm được nơi học tập phù hợp và đạt được mục tiêu mong muốn.

Tin tức Liên quan