Học Ngôn ngữ Trung ra trường sẽ làm gì?

Biết thêm tiếng Trung sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì nhé!

 

Mục lục

  1. Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Trung
  2. Xu hướng việc làm ngành Ngôn ngữ Trung hiện nay
  3. Học ngôn ngữ Trung ra làm gì?
  4. Nên tìm việc làm liên quan đến tiếng Trung ở đâu?
  5. Học ngành Ngôn ngữ Trung ở đâu?
  6. Lời kết

 

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Trung


Ngành Ngôn ngữ Trung là ngành học tập trung đào tạo cho sinh viên các kiến thức nền từ cơ bản đến nâng cao và những kỹ năng về việc nghiên cứu, sử dụng tiếng Trung trong nhiều lĩnh vực như học tập, làm việc, ngoại giao.

 

Bên cạnh đó, sinh viên học ngành Ngôn ngữ Trung còn được tìm hiểu thêm về bản sắc văn hoá, kinh tế… của đất nước tỷ dân - Trung Quốc. Từ đó giúp các bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc của bản thân trong tương lai.

 

Xu hướng việc làm ngành Ngôn ngữ Trung hiện nay

 

Hiện nay, nền kinh tế của Trung Quốc đang phát triển vượt bậc ở mọi lĩnh vực trên toàn thế giới. Không những thế nền văn hoá điện ảnh, âm nhạc của nước bạn cũng đã gây sức ảnh hưởng mạnh đến các nước lân cận, trong đó có Việt Nam. Vì thế nên tiếng Trung được nhiều người tìm đến để học tập và sử dụng chúng trong đời sống hằng ngày. Chính vì vậy, Ngôn ngữ Trung là ngành học đầy tiềm năng với những triển vọng và cơ hội phát triển nghề nghiệp của bản thân rất tốt trong tương lai. 

 

 

Tuy nhiên, chính vì thu hút được nhiều người nên ngành Ngôn ngữ Trung có tỷ lệ cạnh tranh khá cao. Biết tiếng Trung tuy có thể có nhiều cơ hội tìm kiếm được việc làm tốt, nhưng việc học được ngôn ngữ này là chuyện không hề dễ dàng. Người học cần phải chăm chỉ, biết cố gắng, có niềm yêu thích, đam mê với văn hoá, ngôn ngữ, con người ở đất nước này. Tóm lại, học Ngôn ngữ Trung thì ra trường sẽ làm gì thì còn tùy thuộc vào năng lực và sự may mắn của mỗi người.

 

Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Trung thi khối nào?

 

Học ngôn ngữ Trung ra làm gì?

 

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Trung sau khi ra trường sẽ có rất nhiều công việc cho các bạn lựa chọn với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Sau đây là danh sách các việc làm phù hợp liên quan đến tiếng Trung mà Đại học FPT Cần Thơ đã tổng hợp lại được:

• Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tập đoàn có vốn đầu tư từ Trung Quốc;
• Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Trung tại tập đoàn, công ty liên doanh, biên phiên dịch song ngữ Anh – Trung.
• Giảng dạy tiếng Trung tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, tư vấn đào tạo du học.
• Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Trung Quốc và quốc tế.
• Làm việc tại nước ngoài: Với vốn ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung, đã có bạn có thể đi du học, du lịch và tìm công việc tại nước ngoài như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn…

 

 

Xem thêm: Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

 

Nên tìm việc làm liên quan đến Tiếng Trung ở đâu?


Điều đầu tiên cần làm là các bạn nên xác định và tìm hiểu trước về công việc mà bản thân mong muốn. Sau khi đã có mục tiêu cụ thể, các bạn có thể tìm kiếm những công việc đó qua các trang fanpage Facebook hoặc trang web tìm việc làm như jobstreet.vn, vn.indeed.com, chinese.com, Topcv.vn…Thông thường, các công ty du lịch, các trung tâm dạy ngôn ngữ Trung hay công ty có vốn đầu tư từ các nước nói tiếng Trung… đều thường xuyên tuyển nhân lực mới. Chính vì vậy, các bạn nên cập nhật trên trang web của các công ty liên tục để tránh bị lỡ mất thông tin nhé!

 

Xem thêm: Học Ngôn ngữ Trung ra trường sẽ làm gì?

 

Học ngành Ngôn ngữ Trung ở đâu?

 

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung xuất hiện rải rác trên khắp cả nước. Tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung học tập với giáo trình bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.  

• Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có thể có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.  
• Năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).
• Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính… qua các hoạt động phát triển cá nhân.

 

 

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Kết

 

Đại học FPT Cần Thơ hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn được phần nào khi xác định công việc của bản thân trong tương lai. Chúc các bạn học tập thật tốt và nhanh chóng đạt được ước mơ của chính mình.

 

Tiên Tiên

Tin tức Liên quan