Không biết tiếng Anh có thể đăng ký học Đại học FPT hay không?

Đại học FPT là “trường đại học trong lòng doanh nghiệp” thuộc tập đoàn FPT. Trường được biết đến là một trong những trường đại học tại Việt Nam sử dụng giáo trình và giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Vậy không biết tiếng Anh có thể đăng ký học Đại học FPT hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tiếng Anh là một trong những yếu tố tất yếu trong việc tham gia vào thị trường lao động trong thời kỳ toàn cầu hóa như hiện nay. Việc học tập và giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đại học FPT là bước chuẩn bị cần thiết cho việc trở thành công dân toàn cầu. Vậy không biết tiếng Anh, học không tốt tiếng Anh thì tân sinh viên có thể học tại trường hay không?

Chương trình đào tạo của Đại học FPT Cần Thơ

Chương trình đào tạo của Đại học FPT đã được công nhận và trải qua kiểm định theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Trường F vẫn không ngừng cố gắng và nỗ lực nâng cao vị thế và chất lượng đào tạo thông qua việc giao lưu, trao đổi và hợp tác với các quốc gia và các trường đại học uy tín.

Đáng chú ý, giáo trình đào tạo được “nhập khẩu” trực tiếp từ những nhà xuất bản nổi tiếng ở Mỹ và các quốc gia phát triển trên thế giới như Mc Graw Hill, Cengage, Wiley, Pearson, Jones & Bartlett Learning,... Do đó, trước khi vào kì chuyên ngành, sinh viên phải đảm bảo được một trình độ tiếng Anh nhất định cho việc đọc hiểu tài liệu, làm bài tập, thuyết trình,... Vậy nếu không biết tiếng Anh thì sinh viên cần làm những gì?

Yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào

Bạn có thể vào thẳng chuyên ngành ngay khi vào trường nếu có chứng chỉ đảm bảo theo yêu cầu của trường. Còn nếu không có các chứng chỉ tiếng Anh, bạn sẽ cần phải trải qua kì thi tiếng Anh đầu vào.

Phụ thuộc vào điểm số kỳ thi xếp lớp, các bạn sẽ được xếp vào những lớp có level phù hợp với bản thân. Cụ thể, Đại học FPT Cần Thơ có 6 level tiếng Anh. Giáo trình của chương trình tiếng Anh chuẩn bị gồm Top Notch và Summit từ căn bản đến nâng cao, dành cho các bạn từ không biết tiếng Anh cho đến những bạn có kiến thức ở mức khá.

Sau khi hoàn thành đủ 06 mức, bạn sẽ được vào học chuyên ngành. Vậy nên thời gian học tiếng Anh chuẩn bị của bạn nhanh hay chậm phụ thuộc vào kết quả thi đầu vào của bạn.

Không biết tiếng Anh có thể đăng ký học Đại học FPT hay không?

Như đã nói ở trên, chương trình tiếng Anh chuẩn bị của Đại học FPT sẽ cung cấp cho bạn 4 kỹ năng Nghe – Nói - Đọc - Viết. Thế nên, dù không biết tiếng Anh, bạn vẫn có thể đăng ký học tại Đại học FPT nhờ học kỳ Tiếng Anh chuẩn bị ở năm đầu. Sau khi hoàn thành năm học chuẩn bị này, chắc chắn bạn sẽ “from zero to hero”.

Có rất nhiều sinh viên khi mới vào trường rất lo sợ rằng không biết tiếng Anh sẽ không đáp ứng được chương trình học, nhưng thực tế các bạn ấy đã tự tin hơn rất nhiều thậm chí có thể giao tiếp, hùng biện, thuyết trình lưu loát tại các sự kiện lớn một các tự tin bằng tiếng Anh.

Các ngành đang được giảng dạy tại Đại học FPT Cần Thơ

Các ngành đang được đào tạo tại Trường Đại học FPT Cần Thơ là các ngành đã được cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng, sao cho sinh viên khi ra trường sẽ nắm bắt được xu thế của thị trường lao động.

Đại học FPT Cần Thơ hiện đang đào tạo 3 khối ngành chính gồm Kinh Tế, Ngôn Ngữ và Công nghệ thông tin.

● Khối ngành Kinh Tế bao gồm các ngành: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông đa Phương tiện, Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch & lữ hành, Tài chính (dự kiến)

● Khối ngành Ngôn ngữ gồm: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nhật, và Ngôn ngữ Anh - Trung (dự kiến)

● Khối ngành Công nghệ thông tin là khối ngành có thể được xem là một trong những khối ngành làm nên tên tuổi của trường Đại học FPT gồm các chuyên ngành như: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, trí tuệ nhân tạo, và thiết kế đồ họa

Cơ hội khi học tập tại Đại học FPT Cần Thơ

Khi học tập tại Đại học FPT Cần Thơ, bạn sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại, phòng học thoáng mát và quan trọng là không quá 40 sinh viên/lớp. Bên cạnh, giảng viên là những người có thâm niên trong ngành, trong đó đa số giảng viên đã từng học tập và làm việc ngoài nước. Thế nên, thông tin sẽ được đảm bảo cung cấp đầy đủ đến tất cả sinh viên.

Trường F luôn tạo cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm thực tế và tham gia các hoạt động ngoại khóa, các lớp kỹ năng mềm với các khách mời nổi tiếng cũng như trao đổi sinh viên đến các trường đại học tại nước ngoài nhằm trải nghiệm văn hóa.

Với những lý do trên, các bạn dù không biết tiếng Anh vẫn có thể tự tin và mạnh dạn đăng ký vào Đại học FPT Cần Thơ nhé! Đây sẽ là cơ hội lớn để các bạn trao dồi ngoại ngữ và hội nhập với thế giới đấy!