[Giải đáp] Điểm chuẩn Đại học FPT năm 2024

Bạn đang tìm kiếm thông tin điểm chuẩn Đại học FPT năm 2024? Không cần lo lắng, bài viết của Đại học FPT Cần Thơ đã tổng hợp chi tiết. Khám phá ngay!

1. Điểm chuẩn Đại học FPT năm 2024

2. Phương thức tuyển sinh Đại học FPT

Bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành sinh viên Đại học FPT – ngôi trường năng động, sáng tạo và hội nhập quốc tế? Bạn đang loay hoay tìm kiếm thông tin về điểm chuẩn Đại học FPT năm 2024? Đừng lo lắng! Bài viết của Đại học FPT Cần Thơ đã tổng hợp những thông tin hữu ích được cập nhật mới nhất trong bài viết. Xem ngay!

điểm chuẩn đại học fpt

1. Điểm chuẩn Đại học FPT năm 2024

Là trường đại học tiên phong trong đổi mới giáo dục, Đại học FPT luôn chú trọng tuyển sinh những học sinh có năng lực học tập và tiềm năng phát triển vượt trội. Phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Úc, Đại học FPT áp dụng xét tuyển dựa trên kết quả hệ thống xếp hạng SchoolRank - thước đo năng lực học tập toàn diện của học sinh THPT trên toàn quốc.

Cụ thể, điểm chuẩn Đại học FPT Cần Thơ năm 2024 được xác định là TOP40 SchoolRank, tương ứng với 40% học sinh THPT có năng lực học tập tốt nhất cả nước.

Với mục tiêu tạo cơ hội học tập công bằng cho tất cả mọi người, Đại học FPT dành riêng chỉ tiêu ưu tiên cho các thí sinh Thế hệ 1 đạt TOP50 SchoolRank. Trong đó, Thí sinh thuộc Thế hệ 1 là thành viên đầu tiên trong gia đình học đại học. Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh là Thế hệ 1 cần nộp Đơn đăng ký ưu tiên xét tuyển có xác nhận của nơi làm việc của bố mẹ hoặc địa phương theo mẫu của Trường Đại học FPT.

2. Phương thức tuyển sinh Đại học FPT

Năm 2024, Đại học FPT triển khai 2 phương thức tuyển sinh: Xét kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2024 và Xét tuyển thẳng.

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2024

Để biết mình có đủ điều kiện đạt điểm chuẩn tại Đại học FPT hay không, thí sinh có thể sử dụng phương thức xét tuyển theo xếp hạng học sinh bằng học bạ THPT.

Cách thức xét tuyển bằng học bạ THPT:

- Thí sinh đăng nhập vào trang https://schoolrank.fpt.edu.vn

- Thí sinh nhập thông tin cá nhân và nhập điểm trung bình học bạ cả năm lớp 11 và điểm trung bình học bạ học kỳ 1 lớp 12 (hoặc cả năm lớp 12) vào hệ thống SchoolRank.

- Sau khi kết quả trả về, nếu thí sinh đạt TOP 40 THPT Schoolrank 2024, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT. Bên cạnh đó, nếu thí sinh đạt TOP 50 THPT Schoolrank 2024 nhưng là thành viên đầu tiên trong gia đình học đại học, thí sinh vẫn có thể nộp đơn đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT.

Kết quả này giúp thí sinh đánh giá năng lực bản thân so với điểm chuẩn tuyển sinh của Đại học FPT. Từ đó, thí sinh có thể đưa ra quyết định phù hợp về việc đăng ký xét tuyển vào trường.

điểm chuẩn fpt cần thơ

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng

Thí sinh có nguyện vọng học tập tại Đại học FPT sẽ được công nhận trúng tuyển mà không cần xét đến điểm chuẩn Đại học FPT nếu thuộc trường hợp xét tuyển thẳng đại học của Bộ GD&ĐT hoặc đáp ứng được điều kiện tuyển thẳng đại học của trường.

Đại học FPT áp dụng chính sách tuyển thẳng dành cho những trường hợp đáp ứng một trong những điều kiện sau:

Đạt chứng chỉ ngoại ngữ:

• Tiếng Anh: TOEFL iBT từ 80, IELTS (Học thuật) từ 6.0, VSTEP bậc 4 hoặc tương đương (áp dụng cho ngành Ngôn ngữ Anh).
  • Tiếng Nhật: JLPT từ N3 trở lên (áp dụng cho ngành Ngôn ngữ Nhật).
  • Tiếng Hàn: TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng cho ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc).
  • Tiếng Trung: HSK từ cấp độ 4 trở lên (áp dụng cho ngành Ngôn ngữ Trung Quốc).

Tốt nghiệp chương trình quốc tế hoặc chương trình đặc biệt:

• Tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp.
  • Chương trình APTECH HDSE/ADSE (Công nghệ thông tin).
  • Chương trình ARENA ADIM (Thiết kế Mỹ thuật số).
  • Chương trình BTEC HND; FUNiX Software Engineering; Melbourne Polytechnic.

Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng:

• Tốt nghiệp đại học.
  • Sinh viên từ nước ngoài về từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo.
  • Tốt nghiệp TOP 40 Chương trình Phổ thông Cao đẳng (9+) tại FPT Polytechnic.
  • Tốt nghiệp TOP 40 Cao đẳng FPT Polytechnic.

Kết

Trên là bài viết cung cấp thông tin về điểm chuẩn Đại học FPT. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngưỡng đầu vào và phương thức tuyển sinh của trường. Nếu còn thắc mắc về cách xét điểm trên hệ thống SchoolRank, bạn có thể liên hệ ngay Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Năm 2024, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành sau:

1. Công nghệ thông tin: Mã ngành 7480201

Kỹ thuật phần mềm

An toàn thông tin

Trí tuệ nhân tạo

Thiết kế đồ hoạ

Công nghệ ô tô số

2. Quản trị kinh doanh: Mã ngành 7340101

Digital Marketing

Kinh doanh quốc tế

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị khách sạn