Trần Thanh Nhân – Cóc IT trường F với hàng loạt giải thưởng đáng nể

Thanh Nhân là cóc Kỹ Thuật Phần Mềm, luôn mang tinh thần học hỏi và không ngừng thử thách bản thân bằng cách tham gia các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực của mình và đã thu thập được nhiều thành tích nổi bật. Cùng lắng nghe những chia sẻ của anh chàng IT tài ba trường F này nhé!

 
Với đam mê và nhiệt huyết cùng với khả năng tự tìm tòi, học hỏi, hiện tại Thanh Nhân đã “sưu tầm” được hàng loạt các giải thưởng đầy ấn tượng như:
·        Giải nhì ICPC khu vực miền Bắc
·        Giải nhì ICPC VietNam National 2021
·        Huy chương bạc ICPC Asia Hanoi Regional 2021
·        Giải ba FPTU Can Tho Autonomous Car Level 1 2021
·        Giải ba Code Arena 2022
·        Giải ba chuyên tin Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 30
·        Giải khuyến khích F-Talent Code 2021
·        Developer Tài năng RPA Top Talent (akaBot | FPT Software).

 

 


*Cảm giác của bạn như thế nào khi đạt giải thưởng ở kì thi Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam gần đây?
Mình cảm thấy rất vui khi đạt được giải ở kì thi này vì đó là thành quả của sự cố gắng và rèn luyện bản thân. Mình cũng có đôi chút tiếc nuối khi bản thân chưa thể hiện thật tốt ở phần thi này, nhưng trải nghiệm lần này là đã cho mình nhiều kinh nghiệm, mở mang nhiều hơn, và được làm quen được nhiều bạn bè ở sân chơi lớn. Điều này tạo động lực cho mình cố gắng nhiều hơn trong tương lai.

 

 


*Đại học FPT đã giúp bạn như thế nào trong hành trình thử thách bản thân?
Đại học FPT có môi trường học tập rất năng động, giảng viên thân thiện và gần gũi với sinh viên. Trường luôn có những sân chơi và cuộc thi để sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng và khám phá bản thân. Ngoài ra thì trường cũng có nhiều môn học thú vị như Vovinam, nhạc cụ dân tộc và có nhiều Câu lạc bộ thuộc nhiều lĩnh vực sẽ giúp cho mình và các bạn phát triển cả về trí lực lẫn thể lực.

 

 


*Bạn có lời khuyên nào đến các bạn sinh viên không?
Sinh viên FPT chúng ta có nhiều cơ hội để thử thách bản thân, vì vậy đừng ngần ngại khi đối mặt thử thách. Đừng đặt nặng tâm lý ở việc thắng – thua, mà hãy để tâm đến những bài học và kinh nghiệm chúng ta thu được sau mỗi trải nghiệm.
Đặc biệt, đối với những bạn có ý định tham gia các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực CNTT thì hãy lưu ý đến việc rèn luyện tư duy logic. Vì mỗi cuộc thi đều có đặc thù riêng, nếu bạn có tư duy logic thì sẽ giải quyết vấn đề tốt hơn ở mọi cuộc thi. Đừng quên giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tránh những áp lực về thành tích khi đi thi nhé!

 

 


*Dự định trong tương lai của bạn là gì?
Trong tương lai mình hy vọng có thể được tham gia thêm nhiều cuộc thi khác để có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình. Ngoài ra, mong muốn khác của mình là có thể tạo ra được một sản phẩm công nghệ có giá trị cho mọi người và được làm việc chung với những người anh đã từng dẫn dắt mình từ khi vào Đại học FPT. Vì thế mình sẽ cố gắng nhiều hơn.


Tin tức Liên quan