Đừng bỏ qua những điều này khi là sinh viên Trường F

Trở thành sinh viên là một bước ngoặt lớn của cuộc đời. Đây là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành cũng như là khởi đầu cho hành trình chinh phục ước mơ. Cuối cùng, chúng ta đã là sinh viên!

“Hãy mạnh dạn sai, hãy sống hết mình với tuổi trẻ!”

Bạn biết gì về cuộc thi FPT Edu ColorUp 2019

Đừng để thanh xuân trôi qua vô nghĩa! Hãy để quãng đời sinh viên của bạn trở nên thật lấp lánh với những điều này nhé!

1. Chào đón Lễ khai giảng

Lễ Khai giảng tại FPT từ lâu đã là một sự kiện rất đáng mong chờ bởi các Tân sinh viên. Khác với những lễ khai giảng thông thường, tại Đại học FPT, các tân sinh viên được chào đón theo một cách trẻ trung, đặc biệt với những hoạt động đậm chất Trường F như xếp chữ, trình diễn Vovinam, được truyền cảm hứng bởi Thầy Hiệu Trưởng, các đại biểu khách mời,…

Cô đọng, súc tích và đầy cảm xúc là những gì mà các bạn sinh viên mô tả về Lễ Khai giảng tại FPT. Chỉ vọn vẹn 2 giờ đồng hồ nhưng các bạn được trải qua muôn vàn cảm xúc, muôn vàn trải nghiệm đáng giá để làm hành trang cho 4 năm đại học của mình.

2. Có mặt trong buổi Lễ Tôn vinh

Lễ tôn vinh là một trong những dịp vinh danh các sinh viên có thành tích học tập, hoạt động phong trào xuất sắc sau mỗi kì học. Tại Đại học FPT, mỗi năm sinh viên có 3 kì học, tương đương với 3 Lễ tôn vinh mỗi kì. Danh hiệu cao quý nhất trong mỗi kì Lễ tôn vinh mà bất kì chàng trai cô gái nào cũng mong đợi một lần trong đời đó là Cóc Vàng.

Đừng nghĩ rằng Lễ tôn vinh chỉ dành cho dân “mọt sách”, nó là thứ bình đẳng đối với tất cả sinh viên và ai cũng có thể nhận được nếu biết cố gắng, nỗ lực học tập. Đấy là chưa kể Lễ tôn vình của Đại học FPT còn dành cho sinh viên có hoạt động phong trào xuất sắc, CLB xuất sắc. Cớ gì bạn chưa “chiến đấu” đã biết chắc mình thua và tự động rút lui? Đây chỉ là một chút thử thách trong những ngày tháng trên giảng đường, cứ tự tin thử sức, nếu không đạt được thì bạn cũng có mất gì đâu, vậy nên ngại gì mà không thử!

Không đơn thuần là nơi ghi nhận những cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của các bạn mà đó còn là ngày hội, một buổi dạ tiệc dành cho tất cả các bạn sinh viên Đại học FPT.

3. Kỳ thực tập

Khác với sinh viên các trường khác năm cuối mới có kì thực tập thì với sinh viên Đại học FPT nhiều bạn năm 2 đã bắt đầu tìm kiếm cơ hội đi thực tập có lương tại nước ngoài. Sau 5 học kỳ, sinh viên được thực tập sinh trong các công ty phù hợp trong 4-8 tháng. Tại đây, sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật (real project) và có thể được trả lương. Đó là giai đoạn “on the job training” (OJT) đặc thù của Đại học FPT.

Kỳ thực tập được xem là cầu nối giữa việc lựa chọn nghề nghiệp và trải nghiệm việc làm trong môi trường thực tế. Bởi vậy các bạn cần đánh giá đúng tầm quan trọng, sự cần thiết của việc thực tập, nâng cao tinh thần học hỏi những người có kinh nghiệm trong nghề cũng như nắm rõ đặc điểm môi trường làm việc. Tất cả những điều này đều sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xin việc sau này!

4. Tham gia ít nhất một câu lạc bộ

Hòa mình vào các hoạt động sôi nổi của câu lạc bộ là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hoá của sinh viên Đại học FPT.

Đại học FPT nổi tiếng là ngôi trường có đời sống văn hóa sinh viên sôi nổi với nhiều câu lạc bộ từ lớn đến nhỏ thuộc về những lĩnh vực khác nhau cho bạn lựa chọn như: Thể thao, nghệ thuật, học thuật, kỹ năng sống, ngoại ngữ,…

Tham gia các CLB không đơn giản là việc được chơi, được sống trong với nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ, tham gia các CLB các bạn còn dắt túi cho mình những kĩ năng như team work, kỹ năng phản biện, thuyết trình, tổ chức sự kiện, kỹ năng lãnh đạo… mở rộng mối quan hệ, cùng nhau trưởng thành, và còn hỗ trợ đắc lực cho việc học trên lớp nữa.

5. Hòa mình cùng bạn bè trong những sự kiện tại Trường

Hàng năm, Đại học FPT có vô số events lớn nhỏ từ những buổi birthday party, show âm nhạc, hội họp của các câu lạc bộ, đội, nhóm cho đến những sự kiện đình đám, quy mô: talk show cùng người nổi tiếng, Ngày hội các CLB, Đêm đừng đỡ, Big open day, Lễ Khai giảng… Các sự kiện đều có sự tham gia nhiệt tình của sinh viên ở nhiều vị trí. Từ BTC, kịch bản, MC, trợ lý, hậu cần…tới vũ công, nghệ sĩ, khách mời… Nhiều bạn có cơ hội được trải qua tất cả các vị trí ấy. Mỗi vị trí sẽ cho bạn những trải nghiệm, niềm vui, bài học thật riêng.

6. Có người yêu cùng Trường

Đại học là quãng thời gian đẹp nhất của thanh xuân. Thanh xuân sẽ trở nên không hoàn hảo khi thiếu đi một người cùng đi qua những năm tháng ấy. Vào đại học, bạn sẽ được gặp rất nhiều người đến từ nhiều vùng khác nhau. Đây là một mảnh đất màu mỡ để chuyện tình cảm của bạn đơm hoa kết trái.

Chuyện tình cảm ở Đại học lạ lắm, vừa có sự hồn nhiên vừa có sự chững chạc. Dù sau này mọi chuyện có thế nào, thì đó cũng là một ký ức không bao giờ quên của các bạn. Vì vậy, hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình, tìm cho mình một nửa để cùng bước trên con đường đến giảng đường mỗi ngày nhé.

Nếu không, một đứa bạn thân cũng quá tuyệt rồi!