Nói 3 ngôn ngữ, tại sao không?

Bên cạnh tiếng Việt, nếu bạn nói tiếng Anh, tức là bạn đang sử dụng một ngôn ngữ mà 850 triệu người khác trên thế giới đang sử dụng (tương đương 12% của dân số toàn cầu). Và nếu bạn nói được thêm một ngôn ngữ nữa ngoài tiếng Anh, chẳng hạn như tiếng Trung, thì nghĩa là bạn có thể trò chuyện với thêm một tỉ người khác nữa (thêm 14% dân số toàn cầu). Như vậy, với khả năng Anh ngữ và Hoa ngữ, bạn sẽ có thể giao tiếp với ¼ dân số thế giới. Đây chính là lợi thế cơ bản nhất của việc trở thành một người biết nói nhiều thứ tiếng. Vậy học ngành gì để có thể nói được 3 thứ tiếng?

Trí tuệ nhân tạo, ngành học đón đầu xu thế
Ngôn ngữ Hàn - Anh: Học một được hai

Học ngành gì để có thể nói được 3 thứ tiếng?

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu trong khi tiếng Hoa là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới (hơn 1 tỷ người đang nói thứ tiếng này). Việc thành thạo hai ngôn ngữ Anh – Trung là một lợi thế lớn giúp bạn tiếp cận được nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, ngôn ngữ, kinh tế, xã hội,… Thông thạo 2 ngoại ngữ này là hành trang để bạn trở thành một công dân toàn cầu trong thời đại thế giới đang chuyển mình thành một “thế giới phẳng”. Tuy nhiên, vấn đề là làm thế nào để học cả 2 ngoại ngữ trong thời gian học đại học?

Hãy đăng ký ngành học Ngôn ngữ Anh – Trung tại Đại học FPT Cần Thơ.

Ngành ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ

Ngành Ngôn ngữ Anh - Trung là ngành nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Ngoài ra, sinh viên sẽ được trang bị thêm ngôn ngữ phụ là tiếng Trung. Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh - Trung giúp sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Bên cạnh đó, sinh viên học ngành này còn được nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Năm 2015, Đại học FPT hợp tác chiến lược cùng Hội đồng Anh, tạo nền tảng vững chắc trong đào tạo giúp sinh viên Đại học FPT được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Ngay từ năm nhất, sinh viên được học thông thạo Tiếng Anh nền tảng tại Việt Nam. Sau đó, sinh viên được học tập tại nước ngoài. Học chuyên sâu chuyên ngành hẹp như: Tiếng Anh Thương mại, Tiếng Anh Công nghệ Thông tin để có thể thực tập và làm việc thực tế tại các doanh nghiệp quốc tế ở năm thứ 3 Đại học.

Điểm khác biệt của chương trình đào tạo:

• Giáo trình chuyên ngành có bản quyền sở hữu trí tuệ, nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản nước ngoài uy tín.
  • Sinh viên có ít nhất 01 học kỳ học tập tại Anh/Úc/Mỹ.
  • Sinh viên thực tập thực tế tại các doanh nghiệp từ 4-8 tháng.

Chuyên ngành hẹp:

• Tiếng Anh thương mại
  • Tiếng Anh Công nghệ Thông tin

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT, sinh viên có thể trở thành:

• Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh, phóng viên quốc tế
  • Quản trị dự án Công nghệ Thông tin tại các công ty toàn cầu, Kỹ sư cầu nối
  • Điều phối viên, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu
  • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán…
  • Giảng dạy về tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm ngoại ngữ….
  • Chuyên viên Kinh doanh Quốc tế

Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh - Trung

Hiện Đại học FPT Cần Thơ đang tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh – Trung với 3 hình thức xét tuyển:

1. Xét điểm học bạ THPT Khi tổng điểm tổ hợp môn từ 21 điểm trở lên.
  2. Tham dự kỳ thi sơ tuyển ngày 14/07 Khi tổng điểm tổ hợp môn dưới 21 điểm.
  3. Xét điểm thi THPT Quốc gia Khi tổng điểm từ 18 điểm trở lên và có NV1, NV2, NV3 tại mã trường là FPT.