Điều kiện tốt nghiệp THPT gồm những tiêu chí nào?

Những điều kiện nào để được tốt nghiệp THPT là thông tin được thí sinh và phụ huynh rất quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết những tiêu chí đỗ tốt nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhé!

Điều kiện tốt nghiệp THPT gồm những tiêu chí nào?

Để tốt nghiệp THPT, thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

1. Dự thi đủ các môn
- Đối với THPT, các thí sinh cần dự thi đủ 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và Tổ hợp KHXH hoặc KHTN
- Còn với thí sinh thuộc chương trình đào tạo GDTX cần thi đủ 2 môn Toán, Văn và Tổ hợp KHXH hoặc KHTN

2. Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi

3. Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi phải trên 1,0 điểm (điểm liệt)

4. Điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên

Trường Đại học FPT Cần Thơ thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2023

Đại học FPT Cần Thơ đã công bố quy chế xét tuyển hệ đại học chính quy năm 2023 với các khối ngành kinh tế, công nghệ thông thông tin và ngôn ngữ. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực đạt chất lượng cao, trường Đại học FPT luôn đi đầu trong việc thay đổi phương pháp dạy và học, nâng cấp cơ sở vật chất để đảm bảo chất lượng đầu ra sinh viên được tốt nhất.

Với môi trường học tập năng động, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Trường Đại học FPT được rất nhiều các bạn thí sinh lựa chọn để là nơi đồng hành trong quãng thời gian là sinh viên.

Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ

Khi nhắc đến Đại học FPT, mọi người thường nghĩ đến thế mạnh đào tạo là ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu thị trường, Đại học FPT đã bổ sung thêm nhiều ngành học đáp ứng xu hướng hiện tại. Đây là những ngành nghề hot, thiếu nguồn nhân lực do đó những sinh viên tốt nghiệp trong các ngành này hầu hết đều có việc làm ổn định và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành sau:

1. Công nghệ thông tin: Mã ngành 7480201

Kỹ thuật phần mềm
An toàn thông tin
Trí tuệ nhân tạo
Thiết kế đồ hoạ

2. Quản trị kinh doanh: Mã ngành 7340101

Các chuyên ngành:
Quản trị kinh doanh (đào tạo theo hướng Digital Marketing)
Kinh doanh quốc tế (đào tạo theo hướng Xuất nhập khẩu & Logistics)
Truyền thông đa phương tiện
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Quản trị khách sạn
Tài chính (đào tạo theo hướng Quản trị Tài chính doanh nghiệp) (dự kiến)

3. Ngôn ngữ Anh: Mã ngành 7220201

Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Anh - Trung (dự kiến)

4. Ngôn ngữ Nhật: Mã ngành 7220209
5. Ngôn ngữ Hàn: Mã ngành 7220210

Để biết thêm thông tin chi tiết rõ hơn về thông tin tuyển sinh các bạn có thể  liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Hy vọng bài viết trên đây đã giải quyết được thắc mắc của các thí sinh về điều kiện tốt nghiệp THPT quốc gia. Đại học FPT Cần Thơ xin chúc các sĩ tử sẽ đạt được kết quả như mình mong muốn.