WEGO – Đại học FPT Cần Thơ: Chung tấm lòng nhân ái, ta cùng gieo hy vọng!

Tối ngày 20/11, CLB Thiện nguyện WEGO của Đại học FPT Cần Thơ đã đến thăm hỏi và trao số tiền quyên góp cho bé Chiêm Gia Bảo – bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Cần Thơ.

 

Trong khi những người bạn cùng tuổi đang vui vẻ cắp sách đến trường thì ở đâu đó vẫn còn những đứa trẻ đang phải chịu nỗi đau từ căn bệnh ung thư máu quái ác. Tình cờ thấy những bài chia sẻ kêu gọi giúp đỡ em trên Facebook, CLB WEGO Trường Đại học FPT Cần Thơ đã lên kế hoạch và kêu gọi mọi người chung tay quyên góp hỗ trợ hoàn cảnh của bé Chiêm Gia Bảo, hiện đang sống cùng căn bệnh ung thư máu khi chỉ mới 7 tuổi.

Khi đến gặp gỡ và chia sẻ cùng gia đình bé, không ai ngăn được nỗi xúc động khi cha của bé chia sẻ: “Lúc trước, dù cuộc sống chỉ đủ ăn đủ mặc, dù làm việc vất vả nhưng anh vẫn cảm thấy hạnh phúc khi cả gia đình vui vẻ bên nhau. Bất chợt, căn bệnh ung thư đã cướp đi mạng sống của vợ anh dù đã qua nhiều lần hóa trị. Nỗi đau chưa kịp lành thì giờ đây con trai anh lại phải đối mặt với căn bệnh đó. Chi phí thay tủy có thể lên đến 2 tỷ đồng. Anh không còn đau đớn nào hơn và cũng không biết phải làm sao nữa. Ước gì anh có thể gánh nỗi đau ấy thay con.”

Hiện tại, gia đình vẫn chưa đủ kinh phí để đưa bé lên thành phố điều trị. Nhìn thấy một đứa trẻ 7 tuổi lẽ ra nên được vui chơi học tập bình thường giờ đang chịu đựng những cơn đau, hình ảnh người cha ngồi cạnh giường xót xa mà chẳng biết phải làm thế nào, ban chủ nhiệm CLB quyết định kêu gọi mọi người cùng ủng hộ chi phí thay tủy cho bé.

Hoạt động Quyên góp diễn ra trong 2 ngày 18 – 19/11/2019 từ 8h đến 18h mỗi ngày. Sau 2 ngày nhận quyên góp từ các giảng viên, cán bộ, sinh viên và 1 số mạnh thường quân, CLB đã nhận được số tiền là 6.716.500 đồng. Tối ngày 20/11, đại diện CLB WEGO đã mang số tiền ấy trao lại cho gia đình của bé. Những hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất của cộng đồng chính là nguồn sức mạnh để bé thắp lên hy vọng và động lực sống. Có thêm niềm tin ngày mai nhất định sẽ tươi sáng hơn, khi luôn có những trái tim nhân hậu đồng hành.

Đại diện CLB WEGO chia sẻ: “Sau khi trao số tiền cho bé, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi có thể giúp đỡ được gia đình đấu tranh với số phận nghiệt ngã. Hôm đó, nụ cười trên khuôn mặt của bé và cha bé thật sự rất có ý nghĩa đối với tụi em. Đó là nụ cười của hy vọng. Hy vọng vào một ngày mai tươi sáng.”

Khắc Phùng

Tin tức Liên quan