Võ Trần Hiểu Băng: Cô nữ sinh vẽ tuổi 20 bằng đam mê và sự công nhận xứng đáng

Tuổi trẻ của mỗi người là những tháng ngày theo đuổi đam mê và khám phá chính mình. Mỗi ngày trôi qua lại là một ngày mà chúng ta khôn lớn và trưởng thành hơn rất nhiều. Với Võ Trần Hiểu Băng, cô nữ sinh vừa được xướng tên trong buổi Lễ Tôn vinh Học kỳ Spring 2020 cùng danh hiệu Cóc Vàng, tuổi 20 bỗng trở nên thật rực rỡ, không chỉ bởi danh hiệu mà còn là sự công nhận xứng đáng.

Một chút nhẹ nhàng, một chút mộc mạc mà vô cùng nhiệt huyết, Hiểu Băng hệt như loài hoa dại, không phô trương cầu kì nhưng vẫn khiến người ta ấn tượng bởi nguồn năng lượng của tuổi trẻ.

Ngay từ nhỏ, Hiểu Băng đã có một niềm yêu thích đặc biệt với vẽ tranh và các loại hoạ cụ nhưng “tuổi trẻ chưa trải sự đời” khi đó vẽ chỉ đơn giản là một sở thích của cô gái nhỏ mộng mơ. Mãi đến những năm cấp 3, đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề phù hợp, Hiểu Băng mới nhận ra rằng vẽ không chỉ là sở thích, mà thực sự là một đam mê mà bản thân muốn theo đuổi trong hành trình sự nghiệp.

Được bạn bè gợi ý, Hiểu Băng tìm hiểu về ngành học cũng như lựa chọn trường để theo học. Cuối cùng, cô nữ sinh quyết định chọn Đại học FPT Cần Thơ làm nơi gửi gắm ước mơ “vì điều kiện về cơ sở vật chất cũng như phương thức giáo dục hiện đại, phù hợp với ngành học em theo đuổi.”, Hiểu Băng cho biết. “Em rất may mắn khi được ba mẹ ủng hộ và cho em tự do quyết định về tương lai của mình vì vậy khi em quyết định chọn ngành thiết kế đồ họa hay học ở Đại học FPT Cần Thơ ba mẹ đều rất ủng hộ em.”

Vào học tại Trường F, Hiểu Băng được trải nghiệm rất nhiều điều bổ ích. “Bên cạnh việc học, em tham gia khá nhiều hoạt động của phòng công tác sinh viên và tham gia hỗ trợ trang trí các sự kiện của trường. Hiện tại em đang là chủ tịch của CLB F-Decor. Điều em thích nhất ở ngành học hiện tại là bản thân mình tạo ra được những sản phẩm góp phần vào cái đẹp, cái thẩm mỹ của xã hội.”

Học kỳ Spring 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên trường chuyển sang học trực tuyến, trong quá trình đó, Hiểu Băng cũng gặp không ít khó khăn về việc trao đổi bài học và thảo luận nhóm với bạn bè. Tuy nhiên, với sự cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ của giảng viên, Hiểu Băng đã hoàn thành tốt Học kỳ Spring 2020 và được vinh danh với danh hiệu Cóc Vàng. “Em rất vui và bất ngờ khi biết mình được nhận danh hiệu Cóc Vàng quý giá này. Một phần vì những cố gắng trong học tập của mình được công nhận và vì giúp cho ba mẹ tư hào hơn về em. Đây cũng sẽ là một kỷ niệm rất đẹp trong 4 năm sinh viên của em.”

Nói về kế hoạch sắp tới, Hiểu Băng cho biết bản thân sẽ tiếp tục học tập và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thực tập tại doanh nghiệp (OJT) trong năm 3. Bên cạnh đó, cô nàng cũng bật mí về một cửa hàng hoạ cụ nhỏ giữa lòng thành phố để vừa có thể theo đuổi đam mê, vừa lan toả đam mê đến những người khác.

Để một loài hoa dại vươn lên mạnh mẽ như thế, ba mẹ và cô Cao Anh Xuân chính là những động lực to bự thúc đẩy Hiểu Băng tiến về phía trước. “Em rất yêu quý cô Cao Anh Xuân là giảng viên đã dạy tụi em khá nhiều môn trong những học kỳ đã qua. Em yêu quý cô vì cách cô đối xử cũng như giảng dạy tụi em rất nhẹ nhàng và tâm huyết bên cạnh đó cô cũng rất thành công trong lịch vực mà mình lựa chọn, nhờ cô mà em có động lực để phấn đấu nhiều hơn.”

Tuổi trẻ của mỗi người là những tháng ngày theo đuổi đam mê và khám phá chính mình. Mỗi ngày trôi qua lại là một ngày mà chúng ta khôn lớn và trưởng thành hơn rất nhiều. Với Võ Trần Hiểu Băng, tuổi 20 vẫn chưa dừng lại ở đó, cô nữ sinh sẽ tiếp tục vẽ nên những khoảnh khắc rực rỡ nhất bằng chính đam mê của mình, như một loài hoa dại, chân thành mộc mạc nhưng đầy sức sống.

Pk.