Vì sao thí sinh Color Up 2019 nhắn nhủ: “Đừng bỏ lỡ cuộc thi năm nay”?

Bước ra từ cuộc thi FPT Edu Color Up mùa đầu tiên, có thí sinh tiếp tục hoàn thiện việc học tại trường, có thí sinh đã bước vào các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, khi nhắc tới cuộc thi thiết kế đồ họa có quy mô lớn nhất FPT Edu, các bạn sinh viên đều bày tỏ: “Đừng ngại thử sức mình vì đi thi bạn chỉ có được mà thôi”.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới 126 triệu đồng

Làm đẹp CV ngay từ khi còn là sinh viên

Trần Thanh Tùng – Sinh viên ĐH FPT TP. Hồ Chí Minh dí dỏm chia sẻ: “FPT Edu Color Up 2019 giúp mình có thêm cả “lượng” và “chất”. Đầu tiên, mình có 2 bài đăng về cuộc thi thiết kế đồ họa quy mô lớn nhất Tổ chức Giáo dục FPT, 2 dòng nổi bật trong mục Achievement khi viết CV ứng tuyển công việc. Tiếp đó, cuộc thi còn giúp mình làm quen thêm nhiều người bạn mới đang học ngành Thiết kế đồ họa tại các đơn vị khác cũng như xác định được mình đang đứng ở đâu trong lĩnh vực này”.

Thanh Tùng cũng bật mí thêm, bước ra khỏi ghế nhà trường, bạn không chỉ phải “chiến đấu” với các đàn anh giàu kinh nghiệm mà còn phải cạnh tranh với cả những người bạn cùng trang lứa, tốt nghiệp cùng chuyên ngành hoặc những người làm nghề “tay trái”. Vì vậy, làm đẹp CV ngay từ khi còn đi học là điều rất cần thiết, giúp bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Trần Thanh Tùng – Sinh viên ĐH FPT TP. Hồ Chí Minh

Thử thách giới hạn của bản thân

Tô Hiền là thành viên đội Quán quân năm trước – Casoxa hiện đã tốt nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Khi nhắc tới cuộc thi cuối cùng của đời sinh viên – FPT Edu Color Up 2019, Hiền bày tỏ rằng nếu có cơ hội thì mình vẫn muốn tham gia một lần nữa bởi đó không đơn thuần là một cuộc thi thiết kế đồ họa mà còn là cơ hội để trải nghiệm và thử thách giới hạn của bản thân.

Sau gần 2 tháng tranh tài tại FPT Edu Color Up mùa đầu tiên, Hiền và các bạn trong nhóm không chỉ tích cóp thêm kiến thức chuyên môn nhờ sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, học hỏi từ tác phẩm của các thí sinh khác mà còn được giao lưu, làm quen với những người bạn đến từ nhiều vùng miền trên cả nước. Đồng thời, Hiền gửi lời nhắn nhủ tới các bạn học sinh, sinh viên FPT Edu: “Đừng ngại thử sức mình vì đi thi bạn chỉ có được mà thôi”.

Bạn Tô Hiền – Cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Bỏ túi bài học về xây dựng và quản lý quy trình

Bạn Nguyễn Xuân Toàn – ĐH FPT TP. Hồ Chí Minh đã bỏ túi được một số bài học quý giá sau khi tham gia FPT Edu Color Up 2019. Xuyên suốt quá trình thực hiện tác phẩm phim hoạt hình 2D “ENOD”, Toàn và các thành viên trong nhóm đã biết cách xây dựng và quản lý quy trình để thực hiện một dự án project nói chung và hoàn thiện một bộ phim hoạt hình 2D nói riêng.

Xuân Toàn cũng tự đánh giá “ENOD” thực sự là một cột mốc thành công trên con đường nghệ thuật. Dù không đạt được mục tiêu ban đầu của nhóm, nhưng qua đó các thành viên hiểu được vị trí của bản thân trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, cố gắng từng ngày để hoàn thiện khả năng thuyết trình sản phẩm khi ra mắt khán giả hay những khách hàng tương lai – khi bước ra khỏi giảng đường ĐH FPT TP. Hồ Chí Minh.

Nguyễn Xuân Toàn – Sinh viên ĐH FPT TP. Hồ Chí Minh

Rèn kỹ năng thuyết trình và teamwork

Theo bạn Đặng Văn Diện – cựu sinh viên Cao Đẳng FPT Polytechnic đây là sân chơi về thiết kế nhưng lại rèn luyện khả năng thuyết trình cực tốt. Theo lời Diện, một tác phẩm dù đẹp đến đâu mà tác giả không thể thuyết minh được thông điệp mình gửi gắm, giá trị mang lại cho cộng đồng thì sẽ khó được ban giám khảo đánh giá cao.

Trong quá trình tranh tài tại vòng Chung kết, Diện nhận thấy các bạn thi cá nhân sẽ rèn được sự bình tĩnh và khả năng ứng biến linh hoạt; còn với đội thi, các bạn sẽ học được cách phân bổ công việc theo thế mạnh của từng người cũng như cách quản lý thời gian để hoàn thiện bài thi. Đây là hai kỹ năng quan trọng không chỉ với sinh viên thiết kế đồ họa mà còn cả sinh viên các ngành khác.

Đặng Văn Diện – Cựu sinh viên Cao Đẳng FPT Polytechnic

Hình thành góc nhìn đa chiều về một vấn đề

“Cuộc thi không chỉ mang đến giá trị vật chất mà cao hơn nữa là cho mình động lực phát triển, hoàn thiện bản thân ở lĩnh vực sáng tạo này”, bạn Tô Quỳnh Lan – ĐH FPT TP. Hồ Chí Minh chia sẻ.

Thiết kế đồ họa là một trong những lĩnh vực sáng tạo không ngừng nghỉ. Khi tham gia cuộc thi năm ngoái, Quỳnh Lan đã có cơ hội vận dụng kiến thức để thể hiện quan điểm cá nhân của mình bằng ngôn ngữ đồ họa. Đặc biệt, cô bạn có một cái nhìn đa chiều hơn về chủ đề cuộc thi thông qua việc học hỏi thêm từ tác phẩm của các đội bạn.

Quỳnh Lan cũng đồng ý với các thí sinh 2019 rằng: FPT Edu Color Up là một sân chơi đáng để các bạn sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa thử thách chính mình.

Tô Quỳnh Lan – Sinh viên ĐH FPT HCM

FPT Edu Color Up là cuộc thi thiết kế đồ họa thường niên lớn nhất dành cho toàn thể học sinh, sinh viên đang theo học tại các hệ đào tạo thuộc Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu. Cuộc thi mong muốn xây dựng một sân chơi giúp học sinh sinh viên có cơ hội trải nghiệm, học hỏi, giao lưu, nâng cao năng lực chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm tối cần thiết đặc trưng cho ngành Thiết kế Đồ hoạ.

Với tổng giải thưởng lên tới hơn 120 triệu đồng, cùng hàng loạt thử thách được thiết kế chuyên biệt nhằm mài giũa kỹ năng cho thí sinh, FPT Edu ColorUp 2020 sẽ chứng kiến sự tranh tài quyết liệt của các thí sinh ngành Thiết kế Đồ hoạ ở 2 bảng đấu: Digital Design và Graphic Design.

Các mốc thời gian quan trọng của cuộc thi:

Vòng sơ loại: 11/11 – 11/12/2020
Công bố top 15 mỗi bảng: 17/12/2020
Vòng chung kết: 30/12/2020

Link đăng ký dự thi: http://bit.ly/DangkiColorUp2020

Hệ thống tin tức của cuộc thi:

Website cuộc thi: https://fpt.edu.vn/fpteducolorup2020/
Fanpage: http://bit.ly/FPTEduColorUp
Tin bài cuộc thi: http://fpt.edu.vn

Huệ Anh

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn