Trò chuyện cùng Phố: tình yêu hội họa và đam mê thiết kế của chàng trai đến từ Cần Thơ

Khác với vẻ ngoài nhỏ nhắn, chàng cựu học sinh Trường THPT Thới Long, Ô Môn, Cần Thơ mang trong mình một ý chí mạnh mẽ để theo đuổi giấc mơ to bự của đời mình: tạo nên những tác phẩm đẹp cho cuộc đời. Chính nhờ vào những nỗ lực ấy, cái tên Huỳnh Thành Phố đã được vinh danh trong buổi Lễ Tôn vinh Sinh viên với danh hiệu Cóc Vàng danh giá.

 

Thành Phố và danh hiệu Cóc Vàng danh giá trong Lễ Tôn vinh


Dũng cảm đấu tranh vì ước mơ


Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cậu học sinh trường THPT Thới Long đã nhận ra khả năng vẽ và tình yêu với cái đẹp để từ đó nuôi nấng đam mê được bước chân vào con đường thiết kế. Càng tìm hiểu, Phố càng thấy được sự thú vị từ những thông điệp ý nghĩa mà mỗi ấn phẩm đồ họa mang lại. Tuy nhiên, ở thời điểm chọn ngành, Phố vấp phải sự phản đối của gia đình do ba mẹ lo lắng về tương lai của cậu khi theo con đường nghệ thuật đầy chông gai ấy. Song, với niềm đam mê mãnh liệt của bản thân cùng sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè, cuối cùng Huỳnh Thành Phố cũng thuyết phục được ba mẹ để bước chân vào ngành học mơ ước tại Đại học FPT Cần Thơ.


Phố chia sẻ: “Em chọn Đại học FPT Cần Thơ vì thứ nhất, FPT có đúng ngành nghề em theo đuổi và cơ sở Cần Thơ gần với nơi em sinh sống. Thứ hai là cơ sở vật chất hiện đại, các dịch vụ tiện nghi phục vụ cho học tập, giải trí, ăn uống,… Thứ ba đây là nơi nuôi lại ước mơ sau nhiều lần thất bại trước đó của em bằng cách xét tuyển đầu vào “dễ thở” là học bạ và có thêm những ưu đãi hấp dẫn nên em cảm thấy hài lòng với lựa chọn này.”

 

Em rất hài lòng khi chọn Đại học FPT Cần Thơ!

Nhỏ nhưng có võ – không chùn bước trước khó khăn


Cạn ý tưởng là một trong những khó khăn lớn nhất khi bước vào thiết kế đồ họa. “Trong quá trình học, em có gặp 1 vài khó khăn trong việc củng cố những kiến thức mới lạ và sắp xếp thời gian. Những bài tập, đề tài vẽ phải suy nghĩ liên tục nên có khi rất mệt mỏi và cạn idea giữa chừng và những thiếu sót không lường trước lúc thuyết trình.” Phố kể về những thử thách khi theo học ngành thiết kế đồ họa.


Song song với những thử thách đó, Phố cũng chia sẻ bí quyết để vượt qua những tảng băng khó nhằn đó chính là không bao giờ từ bỏ. Cậu trai tin rằng khi chúng ta có lòng tin với đam mê, phải cố gắng làm mọi thứ thật tốt mặc dù nó đang là con số 0, đặc biệt là phải thật “hoàn mĩ” trong từng bài vẽ, ắt hẳn sẽ được sự công nhận từ giảng viên. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước mỗi bài thuyết trình, nghe kỹ yêu cầu của thầy cô, tự học hỏi thêm qua trang mạng, tích lũy kinh nghiệm từ bạn bè, có thời gian biểu rõ ràng cũng rất quan trọng để không bị “lọt hố”.

 

"Ai cũng cần đạt đến đích của sự thành công và hạnh phúc trong tương lai."

Học thiết kế để cảm nhận rõ hơn về cái đẹp


Phố cho biết “Điều em thích nhất khi học ngành Thiết kế đồ họa đó là được cung cấp nhiều kiến thức về tư duy nhìn nhận cái đẹp, được rèn luyện thông thạo kĩ năng vẽ tay và đặc biệt được thực hành trực tiếp ở phòng máy Mac xịn xò với màn hình rộng và mượt. Các giảng viên đều rất giỏi chuyên môn và nhiệt tình, ai cũng là người em ngưỡng mộ nhưng em thích nhất cô Cao Thị Ánh Xuân vì ngoài vai trò là giảng viên cô còn là người mẹ, người tạo động lực và hướng đến con đường đam mê nghệ thuật lớn nhất trong em. Trong những học kì đồng hành cùng cô, em thấy được một phần tiềm năng của mình và dần tìm ra phong cách vẽ để có thể phát huy hết mình sau này.”


Bên cạnh việc học, Phố có tham gia thêm vào các sự kiện của trường tổ chức như lễ hội Việt-Hàn, tri ân thầy cô 20/11, hỗ trợ lễ tôn vinh, hỗ trợ làm trang phục diễn cho cán bộ lúc kỉ niệm FPT, Noel,… và hoạt động ở câu lạc bộ F-Decor. Một trong những hoạt động mà cậu nhớ nhất khi tham gia phong trào tại Đại học FPT Cần Thơ đó là cùng trang trí và vui chơi sự kiện Noel cùng mọi người.

 

Thành Phố chụp hình trong sự kiện Noel tại Trường


“Chúng ta ai cũng có khát khao, hoài bão riêng nên nếu có khả năng và nắm bắt được cơ hội để nối tiếp ước mơ thì hãy kiên trì đấu tranh, có khó khăn đừng nản chí đừng vội từ bỏ, đừng để người khác quyết định ước mơ của mình mà hãy cố gắng đấu tranh để chứng minh rằng “tôi làm được”, can đảm vượt qua giới hạn của mình,… Chính tôi cũng không ngừng thoát ra vùng an toàn, đặt ra mục đích sống cao đẹp và cháy hết mình với tuổi trẻ. Số phận có được thay đổi hay không là nhờ vào ý chí sắt đá trong bạn!” Chàng Cóc Vàng tâm sự.


Tiếp tục phấn đấu vì những ai luôn nỗ lực sẽ xứng đáng được hạnh phúc


Từ nhỏ, Phố vẫn luôn thần tượng những nhà làm phim hoạt hình trong và ngoài nước. Tác giả Mashima Hiro của phim Fairy tail và Kishimoto Masashi của phim Naruto là 2 người truyền hứng lớn nhất đối với cậu vì Phố cảm nhận được câu chuyện họ kể giống như cuộc sống của mình. Ngoài ra các nghệ sĩ hài còn là những người khơi nguồn sáng tạo, óc hài hước để cậu có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng và lan tỏa niềm vui đến mọi người.


Nói về những kế hoạch trong tương lai, sắp tới Thành Phố sẽ vẽ thêm những kế hoạch học tập mới. Sau khi tốt nghiệp, Phố muốn tiếp tục ở lại đồng hành cùng Đại học FPT Cần Thơ hoặc theo chân những nhà làm phim hoạt hình, làm game, truyền thông giải trí để thỏa sức ước mơ, gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Phố tin rằng ai cũng cần đạt đến đích của sự thành công và hạnh phúc trong tương lai!

 F-Facts:
Họ và Tên: Huỳnh Thành Phố
Hiện đang là sinh viên K14 chuyên ngành Thiết kế đồ họa Trường Đại học FPT Cần Thơ
Ngày sinh: 19/3/2000
Sở thích: vẽ tranh, ca hát, xem phim, nhảy, du lịch, đi chùa, làm từ thiện
Thành tích:
Giải Nhất Phong trào trong các hoạt động trang trí báo tường, cắm trại tại Trường cấp Ba.
Giải Nhì cuộc thi vẽ tường Wall Art Design 2019
Cóc Vàng Khối ngành CNTT – Mỹ thuật Học kỳ Fall 2019 Đại học FPT Cần ThơNăm 2020, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh chuyên ngành Thiết kế Đồ họa với các tổ hợp xét tuyển A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh), D90 (Toán – Anh – KHTN). Bên cạnh xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia (điểm tổ hợp môn >= 21đ), Đại học FPT Cần Thơ còn sử dụng phương thức xét học bạ THPT (điểm tổ hợp môn >= 19,5đ) và xét kết quả từ kỳ thi sơ tuyển của Trường.

Tin tức Liên quan