Trò chuyện cùng Nguyễn Lê Tiến – chàng sinh viên Trường F tự phát triển dự án game Phá Làng Phá Xóm đầy tiềm năng

Thích chơi game có lẽ là một trong những sở thích của nhiều bạn trẻ thuộc GenZ. Nguyễn Lê Tiến, cậu sinh viên năm 2 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT Cần Thơ cũng là một game thủ nhưng với niềm đam mê công nghệ thông tin, Tiến quyết định rẽ hướng sang con đường trở thành nhà phát triển game độc lập (hay còn gọi là indie game dev) để tạo ra những sản phẩm, dự án trò chơi cho riêng mình.

 

 

Ra mắt game Town Break (tiếng Việt là Phá làng phá xóm) trên nền tảng CH Play, Tiến mô tả Town Break là một trò chơi hyper casual mang đậm tính giải trí và vui vẻ. Tựa game phần lớn được dựa vào series phim Godzilla – dòng phim quái vật rất nổi tiếng. Hoá thân thành nhân vật Godzilla trong game, người chơi sẽ có cơ hội được “quậy banh nóc, phá nát nhà, hất đổ mâm cơm” và trải nghiệm nhiều tính năng như hệ thống nâng cấp, skins, thành tựu,…

 


Mặc dù chỉ là dự án bên lề nhưng cậu sinh viên năm 2 cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình thiết kế game, ví dụ như thời gian hoàn thành đoạn code cho cây súng sau lưng nhân vật ngốn đến 2 tuần hay những trở ngại về marketing khiến game vẫn chưa thể tiếp cận tối ưu đến người dùng.  

 


Tiến chia sẻ: “Đam mê game không phải là lý do để em chọn ngành học hiện tại ở Đại học FPT Cần Thơ, mà lý do thật sự là vì em nghe nói học Kỹ thuật phần mềm dễ giàu. Bước vào trường với tâm thế của một chú chim non chưa tìm được định hướng cho tương lai của mình, em cũng cảm thấy hoang mang lắm. Thế nhưng trong quá trình học tiếng Anh ở Top Notch 3 và được dạy dỗ bởi một người thầy rất tâm huyết, em đã được thầy đưa ra những lời khuyên đã giúp em tìm được đam mê của bản thân. Từ đó em quyết tâm theo đuổi ngành lập trình game và cố gắng đạt được nhiều thành công nhất có thể. Có thể nói việc được học tập tại đại học FPT Cần Thơ đã giúp định hướng một phần con người của em.”

 “Việc học tập tại trường Đại học FPT Cần Thơ đã giúp em sống dưới áp lực hay nói chính xác hơn là chạy deadline. Làm game không phải là một chuyện dễ dàng thế nên em đã rất vất vả trong việc cân bằng thời gian học, thời gian làm game và thời gian giải trí. Tuy nhiên em đã nỗ lực hết mình để có thể hoàn thành được mục đích của bản thân, có thể nói Town Break chính là minh chứng rõ ràng nhất cho quá trình khổ luyện đầy gian nan này.” Tiến cho biết.

 Sau khi lên sóng, tựa game Town Break đã nhận được nhiều đóng góp tích cực từ gia đình, bạn bè. Bên cạnh đó, tựa game vẫn còn một số sai sót mà Tiến vẫn đang khắc phục và hoàn thiện mỗi ngày. Trong tương lai, Tiến sẽ cố gắng phát hành thêm những bản cập nhật giúp game ngày càng hoàn thiện hơn, cũng như đủ khả năng để phát triển thêm các dự án khác, tạo nên một hệ sinh thái trên CH Play và iOS.

Tải và chơi game Town Break tại đây.

Tin tức Liên quan