Trò chuyện cùng cô nữ sinh Huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ vừa chinh phục chiếc HCV Cầu Lông đơn nữ Hội thao HSSV Thành phố Cần Thơ

Xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ, cô sinh viên Trần Như Quỳnh đã mang về chiếc HCV ở bộ môn Cầu lông Đơn nữ tại Hội Thao HSSV Thành phố Cần Thơ. Cùng gặp gỡ và trò chuyện với Như Quỳnh sau chiến thắng vừa qua nhé!

Chào em, chúc mừng em đã xuất sắc giành được chiếc HCV Cầu Lông Đơn Nữ Hội Thao HSSV TPCT. Em có thể chia sẻ cảm xúc của mình được không?

Em cảm thấy rất vui và tự hào vì những nỗ lực mình đã bỏ ra. Đây là chiến thắng em muốn dành tặng riêng cho bản thân mình vì đã không ngừng theo đuổi đam mê.

Để mang về chiếc HCV lần này, em đã trải qua những lần thi đấu như thế nào?

Em đã thi đấu với 5 đối thủ từ vòng loại đến vòng chung kết. Hầu hết các bạn đều giỏi, kỹ thuật chắc và thể lực bền. Bên cạnh việc luyện tập và phản xạ nhanh, em nghĩ bản thân mình có một chút may mắn để giành được chiếc HCV này.

Ngoài vai trò chủ nhiệm CLB Cầu Lông của Trường, em còn tham gia CLB cầu lông bên ngoài. Mỗi tuần em dành khoảng 3-4 buổi để rèn luyện và thi đấu giao hữu với các bạn trong và ngoài CLB. Đó cũng là cách để em giữ thể lực và phản xạ. Thành công chỉ đến khi bạn chăm chỉ luyện tập thường xuyên. Em đam mê bộ môn cầu lông và em luôn sẵn sàng cháy hết mình với đam mê ấy. Chỉ khi chúng ta cố gắng vì đam mê thì ta mới không cảm thấy mệt mỏi.

Quá trình tham gia cuộc thi có mất nhiều thời gian của em không? Em làm thế nào để cân bằng giữa việc học và thi đấu?

Đam mê với cầu lông là thế nhưng em vẫn luôn chú trọng vào việc học trên lớp. Phần lớn thời gian em dành cho các môn học ở trường. Lịch tập luyện cầu lông cũng không ảnh hưởng nhiều vì chủ yếu là vào buổi tối. Em nghĩ việc chơi luyện tập thể thao và học tập bổ trợ cho nhau rất nhiều. Nhờ chơi thể thao mà sức khỏe của em luôn tốt để học tập.

Em thường luyện tập với ai?

Đam mê đưa em đến với cầu lông và những người bạn, người đồng đội giúp em duy trì đam mê ấy đến tận bây giờ. Họ là những người đồng hành đáng quý giúp em nhận ra nhiều điều ở bản thân. Em thường luyện tập với các bạn trong CLB, ngoài ra còn có những người anh, người thầy sẵn sàng hướng dẫn cho em những kỹ thuật mới, những phương pháp tập luyện giúp nâng cao kỹ năng của bản thân. Em nghĩ thành công hiện tại có sự đóng góp của họ rất nhiều và em trân trọng điều đó.

Em bắt đầu chơi cầu lông từ khi nào? Hành trình đến với đam mê này thế nào?

Em bắt đầu luyện tập cầu lông từ lớp 8. Đó là cả một hành trình dài. Trước đó, em chủ yếu thích bóng bàn. Rồi bạn bè rủ đi tập cầu lông và em thấy mình cũng thích và có khả năng đối với bộ môn này nên em quyết định theo đuổi đến tận bây giờ.

Sau này em có định sẽ theo đuổi con đường VĐV Cầu Lông chuyên nghiệp không?

Sau này em muốn phát triển theo chuyên ngành mình đang học. Mặc dù cầu lông và thể thao là sở thích của em nhưng em nghĩ mình sẽ không theo đuổi con đường trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Em mong muốn sau khi tốt nghiệp có thể được làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu ở bộ phận chứng từ. Tất nhiên em vẫn sẽ theo đuổi sở thích của mình!

Nhiều người nói rằng học kinh doanh quốc tế ra trường khó mà làm đúng ngành. Em nghĩ như thế nào về việc này?

Cá nhân em nghĩ rằng cái gì cũng có cái duyên. Quan trọng là mình có nắm bắt được cái duyên ấy hay không. Em không chắc là tất cả mọi người học kinh doanh quốc tế đều có thể làm đúng ngành nhưng em tin mình có thể. Chỉ cần bản thân nỗ lực theo đuổi đến cùng thì cả vũ trụ đều sẽ ủng hộ mình.

Cám ơn em, chúc em thành công trong cuộc sống!

Facts:
- Họ và Tên: Trần Như Quỳnh
- Chuyên ngành học: Kinh doanh Quốc tế K14 Đại học FPT Cần Thơ
- Sở thích: chơi các môn thể thao bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, bóng đá

Năm 2020, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh chuyên ngành Kinh doanh quốc tế với các tổ hợp xét tuyển A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), C00 (Văn – Sử – Địa), D01 (Toán – Văn – Anh). Bên cạnh xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia (điểm tổ hợp môn >= 21đ), Đại học FPT Cần Thơ còn sử dụng phương thức xét học bạ THPT (điểm tổ hợp môn >= 19,5đ) và xét kết quả từ kỳ thi sơ tuyển của Trường.