Trần Như Quỳnh – Cô gái vàng của làng cầu lông với nhiều thành tích đáng nể ở trường F

Tại Đại học FPT Cần Thơ, các hoạt động thể thao được tổ chức thường niên để sinh viên có cơ hội “trổ tài”, và nhằm thúc đẩy sinh viên quan tâm đến vấn đề rèn luyện sức khỏe. Một tấm gương thể thao xuất sắc trong bài viết này là Trần Như Quỳnh - cô gái có nhiều thành tích với bộ môn Cầu Lông trong các kì HOVILO Games và cả các cuộc thi thể thao bên ngoài trường.

  

 

 

Đối với những bạn đam mê thể thao, đặc biệt là cầu lông ở Đại học FPT thì cái tên Trần Như Quỳnh không quá xa lạ. Bởi Quỳnh đã giành được rất nhiều thành tích thi đấu đáng nể như Giải nhất Cầu Lông đơn nữ sinh viên thành phố 2020, Giải nhất đôi nữ sinh viên thành phố 2021, 3 năm liên tiếp giành giải Nhất môn Cầu Lông các nội dung trong Hovilo Games, cùng một số giải khác mà bạn tham gia bên ngoài phạm vi trường...


*Vì sao bạn quyết định theo học ở Đại Học FPT?
Mình đang theo học ngành Kinh Doanh Quốc Tế, còn việc chọn Đại Học FPT đã là quyết định của mình từ đầu năm học 12 vì nhiều lí do. Mình thích sự thoải mái ở ngôi trường này, sinh viên có thể tự mình tổ chức các hoạt động phong trào thú vị. Cơ sở vật chất của trường rất tốt, đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình học tập. Ngoài ra tất cả các anh chị ở các phòng ban luôn hỗ trợ nhiệt tình cho sinh viên khi cần. Đặc biệt là chương trình học tập toàn bộ bằng tiếng Anh cũng là lí do mình quyết định học ở trường.

 

 


*Bạn cảm thấy môi trường giáo dục ở Đại học FPT như thế nào?
Mình cảm nhận rằng môi trường giáo dục ở Đại học FPT là một sự hài hoà giữa tự do, thoải mái và nghiêm khắc. Thoải mái và tự do được thể hiện ở việc nhà trường ủng hộ sinh viên thoả sức sáng tạo, thoả sức thể hiện tài năng trong các hoạt động phong trào. Nghiêm khắc là do trường rèn luyện cho sinh viên từ những cái nhỏ nhất để rèn luyện tác phong, đạo đức.

 

 


*Lí do bạn thích và theo đuổi bộ môn này là gì?
Mình từng bắt đầu chơi cầu lông với suy nghĩ là “giải trí”, nhưng đến lớp 8 mình lọt vào mắt xanh của Thầy trong lúc Thầy đang lựa chọn học sinh đi thi Hội Khoẻ Phù Đổng ở Huyện. Bằng khả năng và cả may mắn, năm đó mình giành được HCV Giải Cầu Lông Đơn Nữ. Từ đó mình có động lực, đam mê với bộ môn này nhiều hơn, cũng dành nhiều thời gian hơn để luyện tập.

 

 

 


*Những khó khăn khi bạn theo đuổi Cầu Lông là gì?
Có thể nói là rất khó khăn. Vì ở vùng mình sinh sống bộ môn này không phổ biến và không nổi trội. Việc đầu tư mua vợt, đan lưới,... luôn là vấn đề nan giải khi lúc nào mình cũng phải đợi có người lên tỉnh thì mới nhờ mua giúp được. Khoảng cách từ nhà mình đến sân tập khá xa nên việc đi lại cũng khó. Điều khó nhất là ở quê mình đa phần người chơi bộ môn này để giải trí, rèn luyện sức khoẻ là chính nên muốn tìm một người để học hỏi chuyên môn là chuyện rất khó.

 

 


Mặc dù đến khi lên đại học mình có học để chỉnh sửa bộ di chuyển nhờ huấn luyện viên tại Cần Thơ nhưng việc sửa thói quen từ nhỏ rất khó, đến bây giờ mình vẫn chưa sửa được hoàn toàn. Và cũng rất buồn khi việc chân mình hay bị chấn thương, từ nhẹ đến nặng. Hiện giờ mình đang phải tạm nghỉ và điều trị một thời gian.

 

 


*Cảm nhận của bạn khi tham gia CLB Cầu Lông ở trường
Là một người đã tham gia và gây dựng CLB Cầu Lông, thật sự mình rất mến CLB này. Mình luôn tự hào về CLB Cầu Lông vì các thành viên trong CLB có nhiều giải thưởng bên ngoài. Mình và các bạn có tập luyện cùng nhau và tham gia nhiều giải ở bên ngoài và có được thành tích nhất định. Là leader của CLB, mình chỉ muốn cùng các bạn cháy hết mình với đam mê. Đến nay CLB hiện có hơn 80 thành viên, có những bạn đã chơi cầu lông rất tốt cũng có những bạn chưa biết hết những kỹ năng cơ bản. Tuy nhiên tiêu chí tuyển thành viên của CLB đơn giản là người đó chăm chỉ luyện tập, học hỏi cùng các thành viên khác mà thôi.

Việt Hà

Tin tức Liên quan