Trần Huỳnh Tâm Như – Cô Chủ Tịch Đa Tài Của F-Active: Hãy Sống Hết Mình Vì Đam Mê

Xứ sở Hovilo không chỉ nổi tiếng bởi trai xinh gái đẹp mà lại còn đa tài, giỏi giang trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hôm nay, hãy cùng theo chân mình để gặp gỡ và theo dõi hành trình của Trần Huỳnh Tâm Như từ một người thụ động để trở thành chú Cóc năng động của khối ngành kinh tế nhé!

 


Đôi Nét Về “Dzịt”
“Xin chào mình là Trần Huỳnh Tâm Như, K16 chuyên ngành kinh doanh quốc tế, mọi người thường gọi mình là “Dzịt”, bởi cái tính năng động, chạy nhảy lon ton hay pha trò và cho dù là dưới nước hay trên cạn thì mình đều có thể thích nghi, đó là Tâm Như sau 2 năm học tập tại FPT nhưng trong quá khứ thì mình khá nhát và thụ động.”
 
Mình Chỉ Còn 4 Năm Thôi!!!
“Đây là câu nói luôn luôn đồng hành với mình trong suốt thời gian học tập tại Đại học FPT Cần Thơ. Môi trường ở FPT rất năng động so với mình ở những khoảng thời gian đầu, thật sự rất khó hoà nhập, mình thụ động, ngại người lạ và rất lười tham gia các hoạt động của trường tổ chức nhưng chỉ còn 4 năm nữa thôi mình sẽ không còn cơ hội vui chơi, cháy hết mình với deadline của chuyên nghành, những buổi tụ tập cùng bạn bè và đặc biệt là cùng đại gia đình Active chạy sự kiện, nơi mà mình luôn được học hỏi, phát triển và yêu thương.”

 


 
Cảm Xúc Đầu Tiên Khi Học Tập Tại Đại Học FPT Cần Thơ
“Nếu có thể dùng một từ để diễn tả cảm xúc của mình đó là “quái”, đúng vậy FPT rất “quái”, từ cấp 1 đến cấp 3 mình học tập trong môi trường khá an toàn và đôi khi sẽ có những drama của tuổi học trò cho nên khi đến với FPT mình khá khép mình và đề phòng nhưng môi trường, con người ở đây rất “quái”. Năm nhất mình sinh hoạt ở ký túc xá, mọi người nghĩ xem chiếc xe 4 chỗ mà lại nhét 6 người nhưng vẫn cười đùa vui vẻ, bình thường thì không nói chuyện với nhau nhiều nhưng khi gặp chuyện thì cả đám lại đứng ra giúp đỡ, mặc dù không học chung lớp, khác thời khoá biểu nhưng luôn cùng nhau đi đến trường, ăn cơm. Giảng viên thì như bạn vậy, trong lớp học không học mà sẽ là coi phim, kể chuyện, diễn kịch để rèn kỹ năng nghe, nói, đọc và phản xạ. Thật “quái” đúng không, nhưng mình lại không biết từ khi nào mình lại yêu cái “quái” này đến vậy.”

 


 
I Love F-Active In Every Universe
“Ngày mà F-Active tuyển thành viên cũng là ngày sinh nhật của mình, lúc đầu mình không nghĩ sẽ gắn bó với Active đến bây giờ nhưng sau khi làm việc với các anh, chị, các homie thì mình đã thay đổi rất nhiều.  F-active là nơi cho phép mình sai, từ đó giúp mình tốt hơn. Cẩn thận hơn, can đảm hơn, giúp mình nhận ra rằng mình còn thiếu sót rất nhiều, quyết tâm của mình chưa đủ, cho mình thấy rằng nếu mình không cố gắng thì sau này mình sẽ phải phấn đấu hơn gấp nhiều lần. Được gặp gỡ những con người vô cùng ấm áp hoặc đôi khi là sự thất vọng khi đặt hi vọng sai nơi, cho mình trải nghiệm ở nhiều trách nhiệm, công việc khác nhau. Khi mình hơi mất phương hướng thì mình may mắn nhận được lời khuyên của mọi người trong những buổi trò chuyện tâm sự với nhau, sẽ không ngại gửi "gáo nước lạnh" cho mình, khi mình chủ quan. Đến với nhau như cái duyên lẫn nợ, nên mình rất trân quý khoảng thời gian này và nỗ lực hết mình, có lẽ F-active sẽ là dấu ấn quan trọng đối với mình ở môi trường Đại học.”

 


Hoạt Động Nhiều Quá Thì Phải Bỏ Bê Việc Học?
“Mọi người xung quanh mình thường cho rằng với tần suất hoạt động Câu lạc bộ và khối lượng deadline môn học mình sẽ khó cân bằng được, nhưng thật ra là mình “lệch” đều, đùa tí thôi. Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên khoá sau thắc mắc, thì đương nhiên là sẽ nặng hơn nhưng mình sẽ làm việc, hoạt động phù hợp và có chọn lọc. Thay vì đi chơi uống cà phê mỗi ngày với bạn bè thì mình sẽ dành thời gian để giải quyết các deadline chuyên ngành hạn chế lướt Facebook, Tiktok để có thời gian nghỉ ngơi và đặc biệt là phải có thời gian biểu cho bản thân để kiểm soát khối lượng công việc mình sẽ hạn chế nhận task của Câu lạc bộ vào những thời điểm sắp thi Final hay kiểm tra. Sau khi xử xong những deadline chuyên ngành thì mình sẽ cháy hết mình với các hoạt động, sự kiện của Active nè.”

 


 
Lời Nhắn Nhủ Đến Bản Thân
“Tâm Như ơi, cuộc sống đôi khi sẽ có những chuyện không như mình mong muốn, nhưng hãy nhớ: “Hãy luôn kiên trì, một ngày nào đó sẽ hái được quả ngọt thôi”, cho dù mệt mỏi, tiêu cực hay chán nản đến mức nào, điều cần làm chỉ là dừng lại, cho bản thân mình một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, suy nghĩ kỹ lại vấn đề, sau đó thì hãy cứ làm những điều mà bản thân cảm thấy hạnh phúc và phù hợp ở thời điểm đó. You only live once, but if you do it right, once is enough.”
 

Tin tức Liên quan