Thạch Ngọc Trân – Cô nữ sinh TOP 5 Ngành Ngôn ngữ HK SP22: KHI BẠN MUỐN BỎ CUỘC, HÃY NHỚ LẠI LÝ DO KHIẾN BẠN BẮT ĐẦU

Không chỉ có vẻ ngoài cuốn hút, các nữ sinh nhà F Cần Thơ còn vô cùng tài năng khi liên tục góp mặt tại các kì Tôn vinh danh giá. Trong bài viết này, hãy cùng gặp gỡ và lắng nghe hành trình chinh phục Top 5 ngành Ngôn ngữ của cô nàng cựu chuyên Toán Thạch Ngọc Trân – K16 Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!


Đôi nét về nữ sinh xinh đẹp của nhà F Cần Thơ.
“Xin chào mọi người! Mình tên là Thạch Ngọc Trân – K16 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Mình là một cô gái đang trên con đường định hình giá trị bản thân, luôn tìm kiếm “những làn gió tươi mới” và nhiều sự trải nghiệm trong đời hơn.”

 

 


Hành trình từ học sinh chuyên toán chuyên Toán đến “bén duyên” làm sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh.
Chia sẻ về hành trình thú vị này, cô nàng bộc bạch: “Thú thật, mình từng là một học sinh chuyên Toán, ở thời điểm ấy sẽ không ai nghĩ rằng mình sẽ trở thành cô sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, chính bản thân mình cũng vậy (cười). Rất nhiều bạn bè ở Đại học của mình đã vô cùng ngạc nhiên khi biết được mình từng học chuyên Toán. Đa phần họ đều bày tỏ sự tiếc nuối rằng tại sao mình lại không tiếp tục phát huy lợi thế sẵn có mà lại chuyển hướng sang một lĩnh vực chẳng liên quan, như vậy liệu có uổng quá không? Đối với mình, không có gì là uổng phí cả vì môn học nào, ngành nghề nào cũng đều sẽ mang lại cho mình những kiến thức và trải nghiệm quý báu khác nhau. Các bạn biết không, ở mỗi thời điểm khác nhau trong đời, sở thích của chúng ta sẽ thay đổi, và mình cũng không phải một ngoại lệ. Mình đã sống với môn học này một thời gian đủ lâu để có thể nhận ra rằng Toán học thật sự khô khan như thế nào và mình đã quyết định “đổi gió” và thử thách bản thân với Ngôn ngữ Anh.”

 

 


“Sau khi đã xác định được mục tiêu đề ra, mình bắt đầu tìm kiếm và lựa chọn một ngôi trường lý tưởng cho mình – nơi mà mình sẽ gửi gắm ước mơ và cả 04 năm thanh xuân của mình nữa. Có thể nói rằng Đại học FPT Cần Thơ đến với mình như một cái “duyên” và mình tin vào cái duyên ấy. Cho đến hiện tại, mình vẫn cảm thấy lựa chọn học ở nơi đây quả là một lựa chọn đúng đắn (trộm vía haha). Mình biết đến Đại học FPT Cần Thơ qua lời giới thiệu và tư vấn từ các anh chị tư vấn Tuyển sinh của trường. Qua quá trình tìm hiểu, mình đã rất ấn tượng với môi trường năng động, sáng tạo và hội nhập của FPT – một nơi mà mình tin rằng sẽ giúp mình gặt hái được nhiều thành tựu hơn trong tương lai.” – Ngọc Trân chia sẻ.


Cùng lắng nghe cô nàng chia sẻ về thành tích Top 5 ngành Ngôn ngữ và cách để gặt hái được thành công ấy.
“Cảm xúc đầu tiên của mình là bất ngờ vì mình hoàn toàn không biết gì cả cho đến khi ba mẹ khoe rằng nhận được thư mời tham dự lễ tôn vinh. Mình thực sự đã rất vui! Mình vui vì bản thân mình đã đạt được mục tiêu, vui vì những nỗ lực của mình là xứng đáng, và hơn hết là vì đã làm cho ba mẹ được tự hào về mình. Lời nói đùa rằng một ngày nào đó ba mẹ sẽ được mời đến tham dự lễ tôn vinh của con cũng đã trở thành hiện thực rồi (cười). Để đạt được thành tích này phần lớn chính là nhờ vào sự cố gắng của mình, còn một phần nữa chắc có lẽ là nhờ vào sự may mắn (cười).

 

 

Đúng là “học không chơi đánh rơi tuổi trẻ” nhưng mà chơi ra chơi còn học thì phải cho ra học. Ý mình muốn nói đến sự đầu tư nghiêm túc vào việc học. Khi học, mình cố gắng phân bổ sự tập trung sao cho hiệu quả nhất. Mình đặc biệt chú trọng vào những kiến thức trọng tâm, nắm bắt được những nội dung quan trọng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc ghi nhớ và ôn tập trước khi thi. Bên cạnh đó, mình đầu tư toàn bộ khả năng của mình vào các bài tập, bài kiểm tra hoặc các kỳ thi để đạt được điểm số cao nhất có thể, không làm chúng một cách đại khái và qua loa. Thêm một điều quan trọng nữa, đó là rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm – một kỹ năng rất cần thiết ở bậc Đại học và kể cả trong công việc sau này.”


Bạn nghĩ gì về ngành học mà bạn đang theo đuổi? Liệu có khó khăn gì hay không và bạn đã vượt qua nó như thế nào?
“Mình tin rằng bất cứ ngành học nào cũng đều có những khó khăn riêng, việc tiếp nhận những kiến thức cũng như kỹ năng mới chưa bao giờ là dễ dàng cả. Thực ra, mình không giống như suy nghĩ của nhiều người rằng mình giỏi tiếng Anh sẵn rồi nên mình mới chọn theo đuổi Ngôn ngữ Anh. Mình chỉ đơn giản nghĩ rằng mình thiếu cái gì thì mình học thêm cái đó và mình muốn lắp đầy vốn tiếng Anh của mình. Do đó, việc gặp nhiều khó khăn trong học tập là không thể tránh khỏi nhưng mình sẵn sàng để vượt qua và động lực lớn nhất để mình muốn tiếp tục và cố gắng đó chính là Gia đình. Mình may mắn vì luôn được ba mẹ tôn trọng và ủng hộ mọi quyết định. Ba mẹ cũng chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mình.”

 

 


Bạn hãy gửi gắm một vài lời đến các em sinh viên NN Anh nói chung và các đàn em khóa sau tại ĐH FPT nói riêng nhé!
“Mình biết việc lựa chọn ngành nghề là chuyện không hề dễ dàng, thậm chí có đôi lúc chính chúng ta lại hoài nghi và chùn bước với quyết định của mình nữa. Cố lên các bạn! Mình tin là không có khó khăn hay thử thách nào có thể cản bước chúng ta cả, chỉ cần chúng ta nỗ lực hết mình. Có một câu nói đã truyền động lực cho mình rất nhiều đó là “Khi bạn muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại lí do khiến bạn bắt đầu”. Câu nói này không chỉ đúng trong học tập mà còn cả trong cuộc sống, đó cũng là tinh thần trách nhiệm với tất cả mọi việc. Sự cố gắng của các bạn không chỉ thể hiện trách nhiệm với quyết định của bản thân mà còn là trách nhiệm với niềm tin và hy vọng của Gia đình bạn – những người luôn ở phía sau ủng hộ bạn. Cố lên nhé!”


Ánh NgọcTin tức Liên quan