PNJ lan tỏa thông điệp Tự nguyện Xanh đến sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

Ngày 10/01/2020 vừa qua, Dự án Cộng đồng Tự nguyện xanh được Nhà đồng hành Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Miss FPTU Cần Thơ 2020 tổ chức đã diễn ra thành công với sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên tại Đại học FPT Cần Thơ. Chương trình vinh dự đón tiếp sự có mặt của chị Nguyễn Thị Kim Ngân – Trưởng phòng Marketing PNJ khu vực Cần Thơ. Hãy cùng nghe những chia sẻ của chị về dự án Cộng đồng tự nguyện Xanh ý nghĩa này nhé!

Chào chị Ngân, được biết là dự án Cộng đồng tự nguyện Xanh là chuỗi sự kiện thường xuyên được tổ chức tại các trường đại học trên cả nước. Chị có thể chia sẻ thêm về chương trình này được không?

“Cộng đồng tự nguyện Xanh” là chương trình được triển khai bởi PNJ với mục tiêu là bảo vệ môi trường và hướng đến sự phát triển bền vững. Với khẩu hiệu “Xanh cho hiện tại, xanh để tương lai”, PNJ muốn lan tỏa thông điệp mạnh mẽ đến nhiều đối tượng trong cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ - nêu cao tinh thần tiên phong ý thức tự nguyện – tự giác chung tay hành động vì môi trường. Cộng đồng tự nguyện Xanh đề ra 5 mục tiêu lớn là rác thải, phủ xanh, nước sạch, động vật hoang dã và sáng kiến bền vững.

“Cộng đồng tự nguyện Xanh” khởi nguồn từ dự án Cám ơn vì bạn không xả rác được phát động vào năm 2016. Cho đến nay, dự án đã lan tỏa đến hơn 20 trường đại học trên cả nước với hơn 20 dự án “Cộng đồng xanh” được tổ chức tại các trường. Thông qua các hoạt động này, PNJ cũng tài trợ những thiết bị dụng cụ bảo vệ môi trường hoặc tổ chức những buổi trồng cây xanh để tạo khuôn viên xanh tại các trường đại học. Đối tượng học sinh sinh viên là những mầm xanh tương lai của đất nước và PNJ đang cố gắng thay đổi nhận thức của giới trẻ về các vấn đề cộng đồng.

Bắt đầu từ năm 2019, PNJ nâng cấp dự án Cám ơn vì bạn không xả rác thành Cộng đồng Tự nguyện xanh. Sau khi nâng cấp thì PNJ cũng đã thực hiện được hơn 10 trường đại học như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế TP HCM, Đại học Nha Trang, Đại học Khoa học Huế,… Riêng tại miền Tây, PNJ đã đến đồng hành cùng Đại học Cửu Long, Đại học Trà Vinh và Đại học FPT Cần Thơ là điểm đến thứ 3 trong dự án Cộng đồng tự nguyện Xanh lần này. Hy vọng rằng dự án sẽ góp một phần nhỏ để cải thiện môi trường và phủ xanh thêm cho Nhà Trường đồng thời nâng cao ý thức của các bạn sinh viên về một cộng đồng tự nguyện xanh, mong rằng các bạn sẽ là những đại sứ, là những tuyên truyền viên để kêu gọi gia đình, bạn  bè và xã hội bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống xung quanh của chúng ta.

Hoạt động CSR (corporate social responsibility) với các sự kiện hướng đến cộng đồng và môi trường thật sự mang lại nhiều ý nghĩa, đây có phải là một nét văn hóa đặc trưng của PNJ không ạ?

Song song với các hoạt động về sản xuất kinh doanh, PNJ đặt mục tiêu hoạt động xã hội lên hàng đầu. Đối với các hoạt động cộng đồng, PNJ có 3 dự án nổi bật. Thứ nhất là dự án Cộng đồng tự nguyện Xanh được PNJ gắn kết và lan tỏa tới các trường đại học trên cả nước cũng như trong nội bộ công ty.

Ngoài ra PNJ còn thực hiện dự án cộng đồng “Mái ấm niềm tin” . Đây là dự án mà PNJ đã trao được hơn 100 căn nhà cho các gia đình khó khăn trên khắp cả nước. Riêng tại miền Tây trong năm 2019, PNJ đã trao được 19 căn nhà cho các hộ khó khăn. Đặc biệt là trong đợt mưa bão vừa qua tại Cà Mau, rất nhiều gia đình bị sập nhà và tốc mái do lốc xoáy, PNJ đã hỗ trợ và xây cất lại 3 căn nhà tại Cà Mau. PNJ cũng rất vinh dự khi được bắt tay cùng khách hàng thực hiện dự án “Mái ấm niềm tin” cho một hộ gia đình khó khăn tại Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Dự kiến căn nhà sẽ được hoàn thiện trước Tết để gia đình được đón mùa xuân ấm áp hơn.

Đối với các dự án dành cho trẻ em thì PNJ cũng có một dự án bảo vệ trẻ em tự kỷ. Dự án được sản xuất thành bộ phim “Hạnh phúc của mẹ” do PNJ phối hợp cùng nhà sản xuất thực hiện nhằm tuyên truyền cho cộng đồng về việc bảo vệ trẻ em tự kỷ. Bên cạnh đó, PNJ cũng quyên góp hơn 100 tỷ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em Việt Nam, đặc biệt là đối với trẻ em tự kỷ. Đó là tất cả những hoạt động mà PNJ đang triển khai nhằm mang lại giá trị cho cộng đồng.

Với vai trò là đơn vị đồng hành cùng Chương trình MISS FPTU Cần Thơ 2020, chị mong đợi gì đối với các thí sinh trong khuôn khổ cuộc thi?

Chúc mừng các bạn thí sinh đã vượt qua vòng sơ khảo. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe, tràn đầy năng lượng để tiếp tục thể hiện thật tốt. Ngoài vẻ đẹp về hình thể và tài năng thì chị rất mong đợi các bạn sinh viên đại diện cho Đại học FPT sẽ là những người tiên phong kêu gọi các bạn khác cùng xây dựng ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng các dự án cộng đồng, nâng cao ý thức tự nguyện xanh. Mong rằng các bạn sẽ trang bị cho mình vẻ đẹp về tri thức và một trái tim nhân hậu để cùng đồng hành với PNJ trong tương lai. PNJ sẵn sàng tài trợ 25 triệu đồng cho một ý tưởng thực hiện dự án cộng đồng để cải thiện môi trường sống của chúng ta.

Cám ơn chị về phần chia sẻ! Mong rằng các dự án của PNJ sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng!

Phòng Tuyển sinh Trực tuyến Đại học FPT Cần Thơ