Nữ sinh Trường Xuân và hành trình đi đến Top 5 cuộc thi HSSV Thanh lịch TP Cần Thơ: “Hãy tự hào vì những nỗ lực mình đã bỏ ra!”

Sau đêm chung kết rực rỡ ánh đèn sân khấu, Nguyễn Thị Huỳnh Như, cựu nữ sinh Trường THCS - THPT Trường Xuân lại trở về với cuộc sống học tập và sinh hoạt thường ngày. Huỳnh Như chia sẻ bản thân vừa trải qua kỳ thi kết thúc môn ở Đại học và trở về với Trường Xuân, Thới Lai tận hưởng kỳ nghỉ sắp tới.

Nguyễn Thị Huỳnh Như – Top 5 Cuộc thi HSSV Thanh lịch TP Cần Thơ

Nữ sinh mạnh mẽ với niềm yêu thích kinh doanh

Như chia sẻ từ nhỏ bản thân cũng không biết mình thích gì, muốn làm gì. Mãi đến cấp 2, Như bắt đầu tìm hiểu và yêu thích về kinh doanh. Khi đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp, Như nhận thấy rằng bản thân mình vừa muốn tìm được cơ hội phát triển bản thân, vừa muốn đóng góp cho nền du lịch tỉnh nhà. Vì vậy, cô nữ sinh Trường THCS - THPT Trường Xuân quyết định đăng ký vào ngành học Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành để thử thách bản thân mình. Huỳnh Như tâm niệm rằng “Ngày hôm nay phải cố gắng hơn ngày hôm qua. Không cố gắng trở thành hoàn hảo nhất mà cố gắng trở thành người có ích.”

Bước vào giảng đường đại học, với ý chí độc lập, cô nữ sinh tự bươn chải để lo học phí và trang trải chi phí sinh hoạt bằng các công việc kinh doanh, mẫu ảnh. Như hiểu rằng chỉ khi sống bằng chính đồng tiền mình kiếm được thì mình mới trân trọng công sức của ba mẹ, trân trọng giá trị của đồng tiền.

“Bản thân vốn là một người thích làm theo đam mê nên hầu như em luôn tự quyết định trong mọi chuyện. Sống theo kỳ vọng của người khác thật sự rất khó khăn bởi em sợ một ngày nào đó em sẽ chẳng thể là chính mình cũng chẳng thể đáp ứng mong đợi của họ. Vì vậy, em luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống chỉ cần bản thân mình thấy thích là được.” Như chia sẻ.

Cơ hội nhiều hơn sau ánh đèn rực rỡ của sân khấu

Cũng tại môi trường đại học, Như bỡ ngỡ bước chân lên hành trình chinh phục cuộc thi Học sinh Sinh viên Thanh lịch Thành phố Cần Thơ 2019. Với tinh thần tham gia để học hỏi kinh nghiệm, Như không nghĩ mình có thể đi xa đến vị trí Top 5 của cuộc thi. “Em rất bất ngờ vì mình đi được đến Top 5. Lúc đầu em chỉ nghĩ đây là lần đầu tiên cọ xát với một cuộc thi quy mô lớn như vậy nên cũng không hy vọng nhiều. Em rất vui. Tuy nhiên, cũng hơi tiếc một chút vì nếu chuẩn bị kỹ hơn cho phần ứng xử, em có thể làm tốt hơn. Dẫu sao thì em tự hào vì những gì mình đã bỏ ra.”

Em học hỏi được rất nhiều điều sau cuộc thi. Cơ hội đến với em cũng nhiều hơn!

Như cho biết, sau cuộc thi em nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ mọi người. Bên cạnh đó, nhiều studio, shop thời trang cũng liên hệ với mình để hợp tác làm mẫu ảnh. Từ đó, cơ hội đến với em nhiều hơn và em cũng kiếm được nhiều tiền hơn để trang trải sinh hoạt phí và học phí. “Tham gia cuộc thi, em học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ các anh chị tiền bối, họ luôn nhiệt tình giúp đỡ cho em. Các anh chị, thầy cô tại trường đại học cũng hỗ trợ hết mình cho em trong cuộc thi. Và em rất trân trọng điều đó.”

Tiết mục Xiếc - Võ thuật Mộc Hỏa Ngọc được đầu tư công phu

Như tiết lộ, để chuẩn bị cho phần thi tài năng, em đã tập luyện rất nhiều với lửa và than để hoàn thiện tiết mục Xiếc – Võ Thuật “Mộc Hỏa Ngọc”. Tuy nhiên, gần sát giờ diễn thì chương trình yêu cầu không sử dụng lửa trong khuôn viên tổ chức, thế là Như đành phải hủy bỏ phần trình diễn. “Dù được đặc cách vào vòng trong nhưng cũng hơi tiếc vì em chưa được thể hiện tiết mục trên sân khấu. May là sau đó em đã diễn lại tiết mục trong bài thi kết thúc môn Việt Võ Đạo tại Trường.”

Là một người thích cho đi, Như hy vọng rằng mình có thể mang lại cho những người kém may mắn hơn mình một chút hy vọng trong cuộc sống.

Thuộc tuýp người thích cho đi nhiều hơn, Như rất tâm đắc với các chuyến thiện nguyện trong cuộc thi. “Em hy vọng rằng mình có thể mang lại cho những người kém may mắn hơn mình một chút hy vọng trong cuộc sống. Thật sự khi tham gia cuộc thi, khó khăn lớn nhất đối với em đó là chi phí. Tuy nhiên, khi đến gặp gỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, em nhận ra rằng hạnh phúc là khi ta cho đi và nhận lại nụ cười.”

Nói về những dự định sắp tới, Như cho biết mình sẽ tiếp tục cố gắng để phát triển bản thân hơn nữa, tiếp tục kiếm tiền và tham gia các cuộc thi để chinh phục nữa ngôi vị cao hơn. “Em muốn sau này có thể giúp quê hương Trường Xuân, Thới Lai của mình phát triển.” Như tâm sự. Ngoài ra, trong kế hoạch ngắn hạn của mình, cô tân sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành Đại học FPT Cần Thơ cũng đã đăng ký cuộc thi Miss FU Cần Thơ do trường tổ chức để tôi luyện bản thân. Khi được yêu cầu đưa ra lời khuyên cho các thí sinh khác, Như bày tỏ “các bạn hãy thi với tinh thần học hỏi và hãy cứ là chính mình, đừng quá coi trọng kết quả mà hãy trân trọng những nỗ lực mà mình đã bỏ ra.”

Bỏ lại ánh hào quang sân khấu, Huỳnh Như lại trở về với một cô nữ sinh đại học bình thường, với ý chí kiên cường và một trái tim luôn hướng về quê hương. Mong rằng với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, cái tên Nguyễn Thị Huỳnh Như sẽ sớm đạt được giấc mơ của mình và tự hào với những gì mình đã làm được.

Facts:

Họ và Tên: Nguyễn Thị Huỳnh Như

Ngày sinh: 16/9/2000

Top 5 cuộc thi HSSV Thanh lịch TP Cần Thơ

Sở thích: du lịch, kinh doanh

Năm 2020, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành với các tổ hợp xét tuyển A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), C00 (Văn – Sử – Địa), D01 (Toán – Văn – Anh). Bên cạnh xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia (điểm tổ hợp môn >= 21đ), Đại học FPT Cần Thơ còn sử dụng phương thức xét học bạ THPT (điểm tổ hợp môn >= 19,5đ) và xét kết quả từ kỳ thi sơ tuyển của Trường.