Nguyễn Huỳnh Tuấn Khôi – Thủ khoa Tốt nghiệp 2022: Việc chủ động trong mọi tình huống sẽ giúp chúng ta đến gần hơn với những thành công mà ta mong muốn

Dưới cái nắng ấm áp cuối tháng 10, gần 400 sinh viên K14 đã tốt nghiệp tại Đại học FPT Cần Thơ. Trong bài viết này, hãy cùng gặp gỡ một trong gần 400 sinh viên đó, cậu bạn Nguyễn Huỳnh Tuấn Khôi – thủ khoa tốt nghiệp nhóm ngành Kỹ thuật và lắng nghe những chia sẻ về suốt 04 năm thanh xuân tại Đại học FPT Cần Thơ.

 

 


Cảm xúc của bạn trong Lễ tốt nghiệp vừa qua như thế nào?
“Lễ tốt nghiệp vừa qua sẽ là một kỉ niệm khó phai trong thời thanh xuân của mình. Trường Đại học FPT đã tổ chức một buổi lễ rất thành công và để lại trong mình nhiều cảm xúc. Không biết đến bao giờ mình và các bạn mới có dịp tụ họp đông đủ và chia sẻ với nhau nhiều cảm xúc như thế. Cảm ơn FPT, cảm ơn các thầy cô, gia đình và bạn bè đã cùng mình chung niêm vui trong một ngày trọng đại như thế.”

 

 


Bạn đã làm gì để có được những thành công như ngày hôm nay?
Tuấn Khôi chia sẻ: “Việc tìm được những người hỗ trợ và đồng hành suốt thời gian học đại học là điều rất quan trọng. Mình đã may mắn được hướng dẫn bởi những thầy cô đầy tâm huyết cũng như cho mình nhiều cơ hội được rèn luyện. Nếu không nhờ thầy Lương Hoàng Hướng dẫn dắt, nhóm của mình đã không thể có bài báo khoa học đầu tiên. Nếu không nhờ thầy Võ Hồng Khanh hỗ trợ, mình đã không có cơ hội đi thi cuộc thi Mã Nguồn Mở, được học nhiều về kĩ thuật và được thi chung với hai anh Quốc Khôi và Cao Phong – những đàn anh mà mình vô cùng ngưỡng mộ.”

 

 


“Nếu không nhờ những thầy cô tại trường FPT luôn sẵn sàng hướng dẫn, mình đã không thể phát triển tốt chuyên môn của mình. Mình cũng rất may mắn khi được làm quen với những người bạn rất tốt, từ nhiều ngành trong trường, vì thông qua đó mình không chỉ học được từ các bạn về chuyên môn, mà còn về tinh thần, đam mê với ngành học. Mình cũng rất vui khi được làm luận văn cùng một nhóm bạn cùng chí hướng và sở thích. Mình tin rằng việc chủ động trong mọi tình huống sẽ giúp chúng ta đến gần hơn với những thành công mà ta mong muốn.” – Cậu bạn cũng chia sẻ thêm.


Những trải nghiệm tại Trường Đại học FPT Cần Thơ trong 4 năm qua đã giúp bạn trưởng thành như thế nào?
“Ở môi trường năng động như Đại học FPT Cần Thơ, mình không chỉ cố gắng chủ động mà trường cũng đã khích lệ mình chủ động tìm tòi nguồn học, chủ động sắp xếp thời gian để kịp deadline ,... Chính vì thế, khi đi làm, mình đã không quá bỡ ngỡ khi phải tự mình xoay sở nhiều việc. Ngoài ra, trong suốt quá trình học, việc sinh viên thuyết trình trước nhiều người, mình đã có thể trở nên tự tin hơn trong giao tiếp. Quá trình trưởng thành của mình đã gói gọn trong 04 năm thanh xuân ở đây, Đại học FPT Cần Thơ đã chứng kiến mình “lớn” lên mỗi ngày và giờ đây khi sắp phải rời xa ngôi nhà thứ 2 này, mình cũng có chút tiếc nuối.”

 

 


Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì bạn thấy việc tham gia các hoạt động, sự kiện/CLB giúp sinh viên Đại học FPT Cần Thơ có được những gì?
“Mình chắc chắn rằng ai cũng đều biết hoặc nghe nói rằng Đại học FPT Cần Thơ là nơi chứa đựng rất nhiều các hoạt động cũng như sự kiện. Và điều này là hòa toàn đúng, vì mình từ một đứa khá rụt rè nay đã có thể mạnh dạn hơn, tự tin hơn rất nhiều. Ngoài ra, mình cũng có cơ hội được làm quen thêm nhiều bạn bè mới, mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ.”

 

 


Một từ để diễn tả bạn?
“Mình nghĩ là “mơ mộng” (cười). Đó là lý do vì sao mình yêu thích những tác phẩm khoa học viễn tưởng – nơi chúng ta có thể mơ về những gì chúng ta muốn và tạo ra nó mà không có bất kì trở ngại nào.” – Khôi vui vẻ trả lời.

 

 


Với bạn thì trong kỳ thực tập, điều quan trọng nhất một thực tập sinh cần có là gì?
“Như đã đề cập rất nhiều lần ở trên, mình nhận thấy rằng sự chủ động chính là chìa khóa cho mọi sự thành công. Mình và các bạn đã phải chủ động tìm hiểu các vị trí thực tập, rồi chủ động trao đổi với Trường để hiểu thêm các quy định của kỳ OJT. Sau đó, khi đến Công ty, tụi mình cũng phải chủ động tích lũy thêm kiến thức chuyên môn cũng như các ý kiến với quản lý.”

 

 


Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên không?
“Thật ra mình không nghĩ mình có đủ tự tin để có thể đưa ra lời khuyên bởi vì mình cũng đang phải học hỏi rất nhiều. Thay vào đó, mình muốn gửi đến các bạn sinh viên hiện đang theo học tại Đại học FPT vài điều trên cương vị là một người đi trước. Đầu tiên là về  việc rèn tính kỷ luật. Một sinh viên có tính kỷ luật sẽ có thể tự chủ động trong mọi việc, do sinh viên đó sẽ không dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Thứ hai, mình tin rằng quản lý thời gian tốt sẽ là một kỹ năng hữu ích vì nó sẽ giúp mình cân bằng cuộc sống và hoàn thành được những việc quan trọng sớm nhất có thể. Bất kì ngành nào cũng đều có những khó khăn riêng, hãy cố gắng và đừng bỏ cuộc các bạn nhé!”


Tin tức Liên quan