Ngày hội Toán học mở 2020 đến với học sinh tại TP Cần Thơ

Với chủ đề “Toán học ở khắp mọi nơi” (Mathematics is everywhere), ngày hội Toán học mở năm 2020 sẽ chính thức diễn ra tại Trường Đại học FPT Cần Thơ vào ngày 04/10 tới.

Chương trình do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Sở Giáo dục – Đào tạo Cần Thơ và các đơn vị chuyên môn thuộc Tổ chức Giáo dục FPT bao gồm: Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học FPT Phân hiệu thành phố Cần Thơ và Trường THPT FPT Cần Thơ phối hợp tổ chức.

Ngày hội Toán học mở (Math Open Day - MOD) là một chuỗi các chương trình mở về Toán được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán học. MOD được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội năm 2015, sau đó được mở rộng ra ở các tỉnh thành trên cả nước. Năm 2020, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, MOD được chuyển giao mô hình tổ chức về các địa phương.

Với mô hình mới này, MOD 2020 có chủ đề “Mathematics is Everywhere” (Toán học ở khắp mọi nơi) sẽ diễn ra tại Thành phố Cần Thơ dưới sự phối hợp tổ chức của  Với MOD 2020, Ban tổ chức mong muốn đưa Toán học đến gần hơn với học sinh sinh viên, các thầy cô, các chuyên gia cũng như những người yêu Toán thông qua các phiên trình bày cũng như chuỗi chương trình trải nghiệm Toán  học khi ứng dụng trong đời sống thực tế.

Ngày hội Toán học mở (MOD 2020) sẽ gồm ba hoạt động chính. Mở đầu là phần chia sẻ của GS.TSKH. Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học Viện NCCCT, Đại học Chicago Hoa Kỳ với chủ đề “Toán học từ cổ điển đến hiện đại”.

Tiếp theo chương trình là bài nói chuyện của 2 diễn giả là GS. TSKH. Đỗ Đức Thái, Tổng chủ biên chương trình môn Toán với nội dung "Dạy học phát triển năng lực toán học theo Chương trình môn Toán mới: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn" và TS. Đỗ Thanh Hà, Phó trưởng Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường ĐHKHTN, ĐHQG HN với nội dung "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong cuộc sống: Hỗ trợ chẩn đoán bệnh qua dữ liệu hình ảnh."

Song song với hoạt động trên là các hoạt động trải nghiệm và gian hàng triển lãm các sản phẩm, mô hình toán học của các đơn vị doanh nghiệp, các đơn vị giáo dục,...

MOD 2020 thông qua các hoạt động trải nghiệm thú vị, hấp dẫn vừa có tính thực tiễn vừa có tính chuyên sâu, gợi mở, vui vẻ,nhằm truyền cảm hứng đến với học sinh yêu thích Toán.

MOD 2020 diễn ra từ 8 giờ đến 17 giờ ngày 04/10/2020 tại Trường Đại học FPT Cần Thơ, số 600, Nguyễn Văn Cừ nối dài, An Bình, Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Chương trình mở cửa tự do.

Thông tin về Ngày hội sẽ được cập nhật tại website và fanpage chính thức của Trường Đại học FPT Cần Thơ.