Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển bằng những tổ hợp nào?

Nằm ở trung tâm Đồng bằng Sông Cửu Long với kiến trúc bắt mắt, cơ sở vật chất hiện đại. Đại học FPT Cần Thơ trở thành điểm dừng chân cho hàng ngàn sinh viên trên con đường chinh phục ước mơ của mình. Năm 2020, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 13 ngành, chuyên ngành học với 3 phương thức tuyển sinh. Bên cạnh đó, các tổ hợp xét tuyển cũng là điều mà hàng ngàn phụ huynh và học sinh quan tâm khi đăng ký hồ sơ vào trường.

Theo thống kê, có đến 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi ra trường với mức lương trung bình 8,3 triệu đồng. Trong số đó có 19% sinh hiện đang học tập và làm việc tại các quốc gia đang phát triển, 100% sinh viên có cơ hội việc làm tại tập đoàn FPT. Chính vì thế, hàng năm nhiều thí sinh trên cả nước đều đăng ký nộp hồ sơ vào Đại học FPT. Bên cạnh chọn ngành và phương thức xét tuyển thông minh, hãy cùng tìm hiểu về các tổ hợp xét tuyển tại Đại học FPT Cần Thơ trong năm 2020 nhé!

1. Tổ hợp A00 (Toán – Lý – Hóa)

Tổ hợp dành cho các bạn chuyên tự nhiên bao gồm Toán, Vất lý và Hóa học giúp thí sinh rộng cửa bước vào Đại học FPT Cần Thơ với các chuyên ngành thuộc khối ngành Công nghệ Thông tin như Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế đồ họa, Lập trình điều khiển Ô tô. Những ngành học này thiên về khả năng logic và tính toán sẽ hoàn toàn phù hợp với các bạn có thế mạnh về số học. Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng tổ hợp này để đăng ký học các chuyên ngành thuộc Khối ngành Kinh tế và Ngôn ngữ.

2. Tổ hợp A01 (Toán – Lý – Anh)

Tổ hợp Toán, Vật lý, Tiếng Anh sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trội về ngoại ngữ và thích công nghệ, số liệu. Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên sẽ được học giáo trình quốc tế 100% tài liệu bằng tiếng Anh nên việc có nền tảng tiếng Anh sẽ hỗ trợ rất nhiều đối với các bạn. Tuy nhiên, các bạn chưa thành thạo tiếng Anh cũng đừng lo quá bởi vì bắt đầu năm học đầu tiên, tân sinh viên sẽ được tham gia bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh và xếp lớp để các bạn có 1 năm hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình nhằm đảm bảo các bạn vững kiến thức chuyên môn, giỏi kỹ năng ngoại ngữ.

3. Tổ hợp C00 (Văn – Sử - Địa)

Tổ hợp C00 bao gồm các môn Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý sẽ là lựa chọn thích hợp cho những bạn có thế mạnh về khối xã hội. Với Tổ hợp C00, bạn có thể đăng ký xét học bạ hoặc xét kết quả thi THPT Quốc gia 2020 vào các chuyên ngành thuộc khối ngành Kinh tế như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hoặc các ngành thuộc khối ngành Ngôn ngữ như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

4. Tổ hợp D01 (Toán – Văn – Anh)

Tổ hợp D01 bao gồm Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh có độ phủ sóng cao trong các ngành học bởi các bạn giỏi 3 môn này thường có khả năng cả về tự nhiên, xã hội lẫn ngoại ngữ. Tổ hợp D01 tại Đại học FPT Cần Thơ áp dụng cho 13 ngành, chuyên ngành tại trường.

5. Tổ hợp D90 (Toán – Anh – KHTN)

Bên cạnh Toán, Lý, Hóa, các bạn thiên về ban tự nhiên còn có thêm sự lựa chọn với tổ hợp D90 nếu các bạn tự tin vào kết quả tiếng Anh của mình. Tổ hợp D90 áp dụng cho các thi sinh đăng ký các chuyên ngành thuộc khối ngành Công nghệ thông tin của trường.

Đăng ký xét tuyển tổ hợp môn như thế nào?

Để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể sử dụng 3 phương thức xét tuyển sau:

1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2020

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2020:
Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên trong kỳ thi THPT năm 2020 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

2. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:
Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ gần nhất) đạt 19,5 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

3. Tham dự kỳ thi sơ tuyển của Đại học FPT Cần Thơ (dự kiến vào ngày 10/5/2020 và 19/7/2020).

Nên lựa chọn tổ hợp nào để đậu vào Đại học FPT Cần Thơ ngay chỉ với 1 lần xét tuyến?

Câu trả lời nằm ở bạn. Nó tùy thuộc vào ngành học bạn thích và kết quả học tập/kết quả thi của bạn để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết nên xét tuyển tổ hợp nào, hãy liên hệ ngay với các anh chị tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học FPT Cần Thơ để được hướng dẫn chi tiết và trở thành sinh viên của trường ngay từ hôm nay nhé!

LIÊN HỆ NGAY TẠI ĐẠI HỌC FPT CẦN THƠ

Năm 2020, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

• Kỹ thuật phần mềm;
• Trí tuệ nhân tạo;
• An toàn thông tin;
• Thiết kế đồ họa;
• Lập trình điều khiển Ô tô

D90: Toán, Tiếng Anh, KHTN

- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:
• Kinh doanh quốc tế,
• Quản trị khách sạn,
• Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành,
• Truyền thông đa phương tiện;

C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý

- Ngôn ngữ Anh;