Mục sở thị 'bầu trời' khác biệt nơi giảng đường đại học FPT

Trở thành sinh viên đại học FPT là ước mơ, niềm tự hào của nhiều bạn trẻ khi rời trường THPT, bên cạnh đó có cả một 'bầu trời' băn khoăn với vô số những điều khác biệt về một môi trường mới.

Mục tiêu của Đại học FPT là 100% sinh viên có việc làmTrí tuệ AI và nền công nghiệp 4.0

Hãy cùng điểm qua những điều mà chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi chính thức hòa mình vào chặng đường mới này đấy!

Khác biệt từ không gian học tập

Ở đại học FPT, tính 'tự chủ' của sinh viên được tạo điều kiện để phát huy tối đa. Giảng viên chỉ là người hướng dẫn, sinh viên các bạn phải chủ động tìm kiếm, nghiên cứu tài liệu, bài tập thực tế từ thư viện, internet,... để biến lý thuyết thành kỹ năng.

Lúc này những khu tự học, khu thư viện với thiết kế giàu cảm hứng cũng sẽ trở thành không gian tụ họp không thế thiếu của những cô cậu sinh viên.

Thư viện Trường Đại học FPT trở thành một nơi tuyệt vời cho các bạn tụ họp giải quyết bài tập nhóm, chạy deadline cá nhân hay tự học thêm một điều mới. Nơi đây được trang trí đa màu sắc với nhiều loại hình thiết bị, giúp bạn bật tung hứng khởi và kích thích sự sáng tạo trong quá trình học tập.

Không những thế, sinh viên FPT còn có những ngày 'đóng đô' tại các công ty, ngân hàng thương mại, tập đoàn đa quốc gia để học thực tế. Đây được xem là 'giảng đường' đặc biệt giúp các bạn làm quen môi trường làm việc, học hỏi nghiệp vụ, kỹ năng từ đại diện các doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khác biệt từ cách học ngoại ngữ và kỹ năng

Kiến thức chuyên ngành là điều kiện cần nhưng chưa đủ, bạn cần trang bị thêm ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết khác. Ngoài tiếng Anh là ngoại ngữ thông dụng nhất hiện nay, việc giỏi càng nhiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh trong nền kinh tế hội nhập. Ở Đại học FPT, sinh viên có một năm trau dồi tiếng Anh với 6 mức để các bạn lựa chọn cấp độ phù hợp nhất với mình. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội học thêm một ngoại ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn để làm giàu vốn ngôn ngữ cho mình.

Môi trường lao động hiện đại còn đòi hỏi các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý thời gian,... Những kỹ năng này sẽ được thực hành khi bạn trở thành thành viên của các câu lạc bộ hoạt động sôi nổi tại Đại học FPT. Không ngoa khi nói rằng sinh viên Đại học FPT vừa giỏi chuyên môn, chắc ngoại ngữ lại còn vững kỹ năng mềm!

Khác biệt từ con đường theo đuổi đam mê

Để đúng 'chuẩn' một sinh viên Trường F, bạn không thể bỏ qua hàng loạt các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, đội/nhóm. Một câu lạc bộ hợp sở thích, năng khiếu sẽ là 'mảnh đất' tốt để bạn nuôi sống đam mê và kết nối những người bạn cùng chí hướng.

Những hoạt động cộng đồng, thiện nguyện là môi trường lý tưởng để bạn nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện kỹ năng và làm giàu vốn sống.

Giao lưu quốc tế thường xuyên giúp bạn 'nâng cấp' ngoại ngữ và bản lĩnh hội nhập. Tham gia nghiên cứu khoa học, hội thảo, sinh hoạt học thuật là dịp để các bạn thu nhận những kiến thực giàu tính thực tiễn nhất. Sinh viên Đại học FPT thường xuyên xách vali đi nước ngoài như đi chợ là thế. Các bạn đi để trải nghiệm và làm giàu cho bản thân và để sẵn sàng cho việc làm toàn cầu!

Dành thanh xuân cho Đại học FPT hẳn là một quyết định vô cùng chính xác của rất nhiều sinh viên. Bạn còn chần chờ gì mà không lấy ngay một tấm vé thông hành bay lên bầu trời khác biệt này đi chứ?

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

- Ngôn ngữ Anh - Trung;

- Ngôn ngữ Nhật - Anh;

- Ngôn ngữ Hàn - Anh;

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Hồ sơ nhập học bao gồm:

- Phiếu nhập học;

- Phí đăng ký nhập học và Học phí

- 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

- 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

- 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

- 01 bản sao chứng thực CMND;

- 01 ảnh 3×4;

- 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

- Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

Để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức xét tuyển sau:

1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2019:

Tổng điểm 3 môn đạt 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký Đại Học FPT Cần Thơ: Nguyện vọng 1,2,3: cộng 3 điểm ưu tiên. Như vậy, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển này chỉ cần đạt được tổng điểm 15 điểm trong tổ hợp môn tương ứng trong kỳ thi THPT năm 2019 thì sẽ có thể trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.

1. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

🔽 3 cách nộp hồ sơ vào Đại học FPT Cần Thơ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

(2) Gửi qua đường bưu điện

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

[gravityform id="2" title="true" description="true"]