Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế về ngôn ngữ học máy tính

Việc tổ chức PACLING 2019 là nỗ lực của Đại học FPT trong việc thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong nhà trường cũng như khẳng định vị thế của trường đối với cộng đồng học thuật quốc tế.

 

Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ nói tiếng Anh tốt như thế nào? 
Đại diện Đại học FPT Cần Thơ mang công trình nghiên cứu đến Pacling 2019

 

Ngày 11-10, tại Hà Nội đã khai mạc Hội nghị quốc tế về ngôn ngữ học máy tính – PACLING 2019. Đây là lần đầu tiên hội nghị có quy mô và uy tín lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương về lĩnh vực này được tổ chức tại Việt Nam và do Đại học FPT đăng cai tổ chức.

 

Các thành viên chủ chốt Ban Tổ chức PACLING 16 tại phiên khai mạc hội nghị sáng 11-10

Xem thêm: Ngôn ngữ Anh là gì? Tất tần tật về ngành ngôn ngữ Anh

PACLING lần thứ 16 quy tụ gần 100 nhà khoa học thuộc hàng chục trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương (Nhật Bản, Canada, Ấn Độ, Australia, Trung Quốc,…) cùng nhiều diễn giả uy tín đến từ các nước có nền khoa học cơ bản phát triển mạnh như Anh, Pháp, Ireland….

 

Trong khuôn khổ sự kiện, các nhà khoa học sẽ thảo luận xoay quanh 16 chủ đề chính của ngôn ngữ học máy tính gồm ngữ âm học, phân tích hình thái, ngôn ngữ nói và đối thoại, tài nguyên ngôn ngữ, dịch máy, xử lý ngôn ngữ dựa trên Corpora và Corpus,…

 

TS Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT phát biểu tại phiên khai mạc

 

Tại hội nghị này, các chuyên gia công nghệ, giảng viên FPT cùng các giáo sư, chuyên gia đến từ các trường đại học danh tiếng trình bày hơn 40 bài báo cáo chuyên sâu về những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực ngôn ngữ học máy tính được các tác giả công bố sau quá trình nghiên cứu và thực nghiệm lâu dài.

 

Các báo cáo nghiên cứu giá trị này sẽ góp phần thúc đẩy ứng dụng ngành Ngôn ngữ học máy tính trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học, giáo dục… Cụ thể như thiết kế hệ thống nhận diện giọng nói, hệ thống trả lời giọng nói tự động, công cụ tìm kiếm web, trình soạn thảo văn bản, tài liệu giảng dạy về ngôn ngữ…

 

Cùng phần triển lãm trình diễn các sáng kiến, giải pháp công nghệ hấp dẫn, PACLING 2019 giúp cộng đồng khoa học công nghệ Việt Nam được cập nhật những xu hướng mới của thế giới, các nghiên cứu chuyên sâu có giá trị cho sự phát triển của nền khoa học công nghệ Việt Nam.

Xem thêm: Học Ngôn ngữ Nhật có khó không?

Theo SGGP

Tin tức Liên quan