Khởi động dự án cộng đồng lan toả nghệ thuật dân tộc đến với các trường THPT – Điểm đến đầu tiên: Trường THPT Châu Văn Liêm

Qua bao biến thiên, thăng trầm lịch sử, nhạc cụ truyền thống vẫn ngân vang, nói lên những ước mơ, khát vọng của dân tộc Việt Nam.  Tiếng đàn tranh, tiếng sáo, đàn nhị, đàn bầu,… đều là những cầu nối văn hóa đặc biệt giữa đất nước Việt Nam và bạn bè năm châu, là những thanh âm đậm đà bản sắc dân tộc mà mỗi người Việt Nam chúng ta muốn giữ gìn và giới thiệu đến với bạn bè quốc tế.


Hoà cùng không khí hân hoan quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão, sáng ngày 30/01, dự án cộng đồng “Đưa bộ môn nhạc cụ dân tộc đến với các trường THPT trên địa bàn TP. Cần Thơ” đã chính thức diễn ra tại điểm đến đầu tiên – Trường THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ. Dự án do Trường Đại học FPT Cần Thơ triển khai với mong muốn giúp học sinh THPT hiểu về các nhạc cụ dân tộc mang đậm bản sắc văn hóa Việt; đồng thời nuôi dưỡng và bồi đắp tình yêu với giá trị truyền thống của dân tộc.

 

 


Những âm thanh nhạc cụ dân tộc truyền thống từ Đàn tranh, Sáo, Đàn nhị, Đàn bầu được ngân lên trên giai điệu của những bài nhạc hiện đại như Ngày Xuân Long Phụng Sum Vầy, See Tình,… Sự kết hợp đầy mới mẻ này đã mang đến cho các bạn học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm một cái nhìn rất khác về âm nhạc dân tộc. Bên cạnh đó, phần biểu diễn võ nhạc Vovinam đến từ các anh chị sinh viên Đại học FPT Cần Thơ cũng gây ấn tượng mạnh đến các bạn học sinh.

 

 


Qua dự án giao lưu văn hoá nghệ thuật dân tộc, Trường Đại học FPT Cần Thơ mong muốn có thể giúp các bạn học sinh nuôi dưỡng tình yêu văn hoá dân tộc, mang những tinh hoa nghệ thuật nước nhà bước ra thế giới.

Tin tức Liên quan