Học gì để biết cách xem thông tin tài chính?

Xem thông tin tài chính dành cho mọi người trong việc quản lý vấn đề xung quanh. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu học gì để biết về thông tin tài chính!

Vì sao cần phải xem thông tin tài chính?

Nếu bạn đang kinh doanh, bạn cần nói và hiểu được “ngôn ngữ kinh doanh” hay còn được nhắc đến là thông tin tài chính. Cho dù bạn làm trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị, sản xuất, mua hàng, kế toán hay tài chính, bạn đều cần dùng ngôn ngữ kinh doanh. Có lẽ bạn đang sở hữu một doanh nghiệp nhỏ hay là một doanh nhân mới bắt đầu kinh doanh… hoặc bạn cần một công việc có mức lương cao hơn và đang nghĩ đến việc học thêm kiến thức kinh doanh… hoặc bạn cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp. Nhờ đó bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn, đưa ra các quyết định sáng suốt và gặt hái nhiều thành công nếu bạn nói và hiểu được ngôn ngữ kinh doanh.

Có những loại thông tin tài chính nào?

Thông tin tài chính thường bao gồm các thông tin sau:

• Bảng cân đối kế toán: báo cáo tài chính tổng hợp, phản ánh tổng quát toàn bộ giá trị tài sản hiện có và nguồn hình thành tài sản đó của doanh nghiệp tại một thời điểm nhất định.

• Báo cáo kết quả kinh doanh: chỉ ra sự cân bằng giữa thu nhập và chi phí trong từng kỳ kế toán. Phản ánh tổng hợp tình hình và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

• Báo cáo lưu chuyển tiền tệ: thể hiện dòng tiền ra và dòng tiền vào của một tổ chức trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là một công cụ giúp nhà quản lý tổ chức kiểm soát dòng tiền của tổ chức.

• Báo cáo thường niên: tổng hợp về các hoạt động của công ty trong suốt năm trước đó. Báo cáo thường niên nhằm cung cấp cho các cổ đông và những người quan tâm khác thông tin về các hoạt động và hiệu quả tài chính của công ty.

Các giá trị mang lại

Ngôn ngữ kinh doanh được gói gọn trong báo cáo tài chính. Trong nhiều năm, nó cung cấp một “bản đồ” về hiệu suất của doanh nghiệp. Các nhà quản lý đánh giá sự thành công trong kinh doanh của họ bằng các báo cáo tài chính. Các nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư thông minh với báo cáo tài chính.

Không những thế, nhờ việc hiểu được những thông tin tài chính trong nước và thế giới. Bạn có thể đưa ra những quyết định về sử dụng tiền, gửi tiết kiệm, hay dự đoán tình hình tài chính tương lai để đưa ra những quyết định thông minh, đạt được hiệu quả chi tiêu và sự chuẩn bị tốt nhất.

Học cách xem thông tin tài chính

Có nhiều hình thức để hiểu được thị trường tài chính, từ tự học qua sách, xem video, học hỏi từ những người xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể tham gia học tập tại trường Đại học FPT Cần Thơ chuyên ngành Tài chính

Chương trình giáo dục chuyên ngành Tài chính Trường Đại học FPT được thiết kế cập nhật theo giáo trình quốc tế từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Không chỉ xem được thông tin tài chính, mà còn nắm vững các kiến thức cơ bản ngành kinh tế, sinh viên Đại học FPT còn được cung cấp các kiến thức quản trị khác như Quản trị Tài chính, Kế toán quản trị, hiểu biết thêm về môi trường kinh doanh trong và ngoài nước.

Đặc biệt, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình học tập và làm việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn. Ngoài ra, với lợi thế là khả năng ngoại ngữ, sinh viên Đại học FPT sẽ rất nhanh chóng bắt kịp với những thông tin mang tính xu hướng toàn cầu về ngành.

Để tìm hiểu thêm về ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage  Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.