Hai hot teen HBTN mùa 3: Một người ngày càng nổi bật, một người quyết tâm “come back”

Năm 2019, Học bổng tài năng Đại học FPT đã thành công khi tìm kiếm được nhiều tài năng trẻ có năng khiếu ở đa dạng các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật. Đặc biệt, trong nhóm thí sinh trình diễn tài năng ca hát và chơi nhạc cụ, hai hot teen đất Đà Thành: Trương Nguyễn Hoài Thư và Đinh Thị Thu Na đã khiến khán giả HBTN mùa 3 không khỏi thương nhớ.

Cùng tham gia cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT 2019, hai cô bạn này đều là thí sinh đến từ Đà Nẵng. Dù thể hiện hai thể loại tài năng khác nhau nhưng Hoài Thư và Thu Na cò một điểm chung là đều khiến người khác phải mô tả bằng một “keyword”: Tuổi trẻ tài cao.

Quả thực, hai cô gái này đúng là hai thí sinh nhỏ tuổi nhất tại cuộc thi Học bổng tài năng năm ấy, tuy nhiên khi xét về tài năng thì có vẻ như hai cô gái nhỏ này lại không thua kém bất kỳ một đối thủ nào.

Đinh Thị Thu Na – Tài năng bắt đầu từ việc mê những loại nhạc cụ “ít đụng hàng”

Trong hàng trăm bài dự thi xuất hiện tại vòng sơ loại cuộc thi  Học bổng tài năng Đại học FPT 2019, bài dự thi của Đinh Thị Thu Na bật lên như một “của lạ”.

Thể hiện tiết mục độc đáo với tài năng độc tấu đàn T'rưng và đàn đá, Thu Na khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng khi “lâu lắm rồi mới thấy một bạn trẻ chơi loại nhạc cụ này”. Đàn T’rưng và đán đá là nhạc cụ gõ phổ biến ở vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Hiện nay, rất ít bạn trẻ chọn theo học các loại nhạc cụ này, đa phần đều ưa chuộng những nhạc cụ hiện đại như guitar, trống, piano… Chính vì chơi loại nhạc cụ “ít đụng hàng”, thế nên tiết mục của Thu Na mang đến cảm giác độc đáo, mới lạ cho người xem. Đặc biệt, sau khi xem tiết mục dự thi của Thu Na, nhiều người bày tỏ sự ủng hộ và bắt đầu tò mò về những loại nhạc cụ truyền thống này.

Tiết mục dự thi của Thu Na được đánh giá cao về mặt chuyên môn.

Không chỉ chơi thạo một loại nhạc cụ, trong đêm chung kết cuộc thi, “cô gái dân tộc” Thu Na khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi mang đến sân khấu Học bổng tài năng những ba món đạo cụ. Bằng đôi tay chơi nhạc dẻo như múa, Thu Na khéo léo thể hiện những bài nhạc quốc tế đang được ưa chuộng. Cuối cùng, nhờ phần trình diễn linh hoạt và ấn tượng, Thu Na đã thuyết phục Ban giám khảo trao cho cô bạn giải Nhì chung cuộc.

Sau 6 tháng dự thi Học bổng tài năng, cô bạn Thu Na ngày nào vẫn không thay đổi, luôn chiếm cảm tình của nguời đối diện bằng nụ cười hồn nhiên và những bản nhạc đầy mê hoặc.

Hiện nay, Thu Na đang học sinh phổ thông và vẫn theo đuổi niềm đam mê với các loại nhạc cụ truyền thống. Ngoài giờ học, Thu Na dành thời gian để luyện tập và tham gia biểu diễn tại các chương trình âm nhạc trong và ngoài trường. Cô nàng tài năng này còn đang là "nghệ sỹ chủ lực" trong các chương trình biểu diễn quảng bá văn hóa Việt Nam cho du khách tại Đà Nẵng.

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Thu Na hồn nhiên chia sẻ: "Em vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi nhạc cụ truyền thống, nhờ niềm đam mê này mà em đạt được học bổng của trường Đại học FPT. Mặc dù bố mẹ gợi ý cho em đi du học nhưng em muốn theo học ngành Quản trị Tài chính tại Đại học FPT. Đây là ngành học mà em yêu thích. Ngoài ra, khi theo học tại trường em sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển trên con đường nghệ thuật hơn".

Trương Nguyễn Hoài Thư - Sự trở lại của một giọng ca đáng gờm

Đến với Học bổng tài năng Đại học FPT 2019, cô gái Trương Nguyễn Hoài Thư đã gây ấn tượng ngay từ vòng sơ loại với giọng hát trong trẻo, thánh thót. Bước vào vòng chung kết, cô gái này lại càng gây bất ngờ hơn nữa. Ban đầu, Hoài Thư bước lên sân khấu có phần rụt rè, nhưng đến khi cô cất giọng hát lên thì cả hội trường mới thực sự sững sờ.

Chất giọng trong trẻo và nhẹ nhàng của Hoài Thư đã chinh phục được tất cả các vị ban giám khảo cũng như các khán giả theo dõi. Vì vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi Hoài Thư giành được học bổng 30% với giải Triển vọng của cuộc thi.

Xuất hiện như một thiên thần tại đêm chung kết, tiết mục của Hoài Thương đã làm lay động trái tim của tất cả mọi khán giả

Tuy sở hữu ngoại hình mong manh, kẹo ngọt nhưng Hoài Thư lại một chiến binh cực bền bỉ. Trong suốt 6 tháng sau khi kết thúc cuộc thi, Hoài Thư vẫn miệt mài tập luyện sau giờ học với mong muốn quay trở lại để giành được suất học bổng trị giá 100%.

Hoài Thư chia sẻ: "Ở lần trở lại này, mình đã tự tin hơn bởi mình cũng đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị một cách kỹ càng hơn cả về giọng hát, trang phục và sức khỏe. Mình hy vọng trong cuộc thi năm nay mình sẽ giành được suất học bổng 70% hoặc may mắn hơn là 100% của Đại học FPT".

Với lần trở lại này, hy vọng Hoài Thư sẽ làm được điều mình mong muốn

Hoài Thư chia sẻ thêm: "Năm học tới, mình muốn theo học tại Đại FPT Hòa Lạc, vì thế, nếu đạt được học bổng cao thì đây sẽ là món quà đầu tiên mình dành tặng cho gia đình, giúp bố mẹ giảm bớt gánh nặng khi cô con gái duy nhất lại đi học xa nhà".

Cuộc thi tài năng FPT University Talent 2020 được Đại học FPT mở đơn đăng ký dự thi từ 17/12/2019 – 15/02/2020 với tổng giải thưởng hơn 3 tỉ đồng nhằm thu hút sinh viên tài năng trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao.

Tất cả học sinh THPT từ 16-19 tuổi (sinh năm 2001-2004) trên toàn quốc dự thi Đại học FPT, có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang… đều có thể dự thi.

Đêm Chung kết cuộc thi diễn ra vào tháng 3/2020 tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Các thí sinh bước vào đêm Chung kết sẽ có cơ hội trình diễn chung sân khấu với ca sỹ khách mời của chương trình –nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay.

MEI