Gặp gỡ cô nàng cựu sinh viên Quản trị Khách sạn - Nguyễn Hà Ái My

Một hành trình luôn được xây dựng bằng những câu chuyện và trải nghiệm nhỏ. Đối với Nguyễn Hà Ái My – sinh viên khóa 14 chuyên ngành Quản trị Khách sạn cũng vậy. Hiện cô Cóc của chúng ta đang là nhân viên tại Crowne Plaza Phu Quoc Starbay với vị trí Lễ tân nhà hàng (Hostess). Để có thể tiến xa được như thế, Ái My đã chuẩn bị cho mình “những bước đệm” vững chắc khi còn học tập tại Đại học FPT Cần Thơ. Hãy cùng nhau nghe những lời chia sẻ đầy “hoài niệm” của cô Cóc tài năng này nhé!

 


Nhìn lại từng trải nghiệm quý báu

Thời gian thấm thoát trôi qua, từ cô học trò lạ lẫm với thế giới, Ái My cảm thấy hiện tại bản thân như trở thành con người khác. Đại học FPT Cần Thơ thật sự là nơi đã tạo ra một Ái My trưởng thành hơn và tiến bộ hơn ở cả suy nghĩ lẫn tâm hồn. Nhìn lại khoảng thời gian học tập tại trường, Ái My một lần nữa hồi tưởng lại những trải nghiệm đặc biệt nhất. “Có lẽ thứ mà mình muốn kể về nhất là Tuyển tập những môn học gây lú cực mạnh” - Ái My dí dỏm chia sẻ.


•    Làm việc nhóm (Working in Group)
Đầu tiên, môn học cô bạn nhắc đến không gì khác chính là Làm việc nhóm (Working in Group). Đây là môn học đầu tiên mà đa số sinh viên được học khi vào chuyên ngành và cũng là môn học “hành” nhất. Ái My được ghép với toàn những bạn mới và tất cả thành viên phải cố gắng rất nhiều để hòa hợp. Dự án đầu tiên của nhóm được đánh giá là dự án truyền cảm hứng đầy tính nhân văn. Các bạn trong nhóm muốn gửi gắm thông điệp “Share the heart to receive the love” qua việc lấy lợi nhuận của việc bán kimbap để mua quà tặng những người lớn tuổi và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nó sẽ không giống với bất kì dự án nào trong tương lai vì nhờ môn học này mà cả nhóm đã gắn kết và cùng nhau sánh bước.

 


•    Nguyên lý kế toán (Accounting Principles)
Nếu có một môn học mà khi sinh viên Đại học FPT Cần Thơ nhắc đến thì sẽ phải “vừa khóc vừa cười” thì chính là Nguyên lý kế toán. Đối với cô Cóc K14 này, đây là môn học hay vì ý nghĩa mà nó mang lại rất lớn. “Mình cực kỳ thích bài tập cá nhân vì mình có thể thỏa sức viết về các chi tiêu của một công ty bán chuối nướng -  ước mơ bất diệt của mình.” - Ái My thổ lộ.
 
•    Tiếng anh học thuật (Academic English)
Ngoại trừ chương trình đào tạo khác biệt, giảng viên ở Đại học FPT Cần Thơ cũng “độc lạ” không kém. Nói về trải nghiệm, My đề cập thêm: “Lớp mình cực kỳ hứng thú khi bài tập là dựng clip về một chủ đề mà thầy Kevin Tuấn Anh Phạm giao trước. Từ đạo diễn, biên kịch, diễn viên, trợ diễn, quay phim, chỉnh sửa clip... tụi mình đều đảm nhận.” Khoảng thời gian ấy chắc hẳn rất vui và lớp của My đã học hỏi được nhiều kĩ năng mới.

 

Cơ duyên tưởng chừng “lạc quẻ”

Có lẽ, thứ mà Ái My không tin được nhất chính là cơ duyên tham gia các cuộc thi liên quan đến khởi nghiệp một cách tình cờ. Là một sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn,  ấy thế mà My lại “va vào” phụ trách mảng Kinh tế trong team PoDDSoft. Đây là dự án Ứng dụng nhận diện bệnh trên gia cầm sử dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp bởi các bạn thuộc nhiều chuyên ngành cùng sự hỗ trợ từ phía giảng viên.

 

 


Qua đây, Ái My cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Đa, thầy Lợi, thầy Khôi và các bạn trong team đã chỉ dạy và cùng nhau vượt qua vô vàn khó khăn. Trong xuyên suốt quá trình tham gia các cuộc thi khác nhau từ FBiz Talent 2020, Khởi nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long 2020, Khởi nghiệp sinh viên 2020, … chắc Ái My luôn đem theo lòng biết ơn của mình để cống hiến hết sức lực cho PoDDSoft.  


Ngoài ra, Ái My còn tham gia Resfes 2020 với các bạn cùng lớp. Khi nhìn lại chặng đường các cuộc thi, cô gái này nhấn mạnh: “Mái nhà FPT đã tạo nhiều cơ hội cho mọi sinh viên được trau dồi kiến thức và làm quen nhiều bạn mới trên khắp mọi miền tổ quốc. Thứ mà mình chưa bao giờ nghĩ tới trong đời.”


Điểm đến Phú Quốc và giấc mơ cần thực hiện

Lí do Ái My quyết định chọn Phú Quốc là nơi mà mình sẽ vẽ tiếp giấc mơ cũng khá đơn giản - đây là nơi phù hợp nhất để phát triển con đường sự nghiệp theo định hướng chuyên ngành của cô. Vì đã có thời gian gần 4 tháng thực tập ở nhà hàng Sol by Melia Phu Quoc đầu năm 2021 theo chương trình đào tạo OJT - On the Job Training của Đại học FPT Cần Thơ, điều này thúc đẩy My lần nữa đến với "quốc đảo xinh đẹp” này. Kỳ học thực tế tại doanh nghiệp có thể nói đã giúp bạn cọ xát được công việc thật sự cùng những khó khăn mà một nhân viên sẽ gặp phải. Đối với My, mảng nhà hàng rất đa dạng và nhiều kiến thức. Như bao bạn sinh viên khác khi trải nghiệm thực tập, mọi người đều mong muốn mình có thể học tập thêm nhiều hơn nữa và không ngừng cố gắng làm hài lòng khách hàng cũng như doanh nghiệp.

 


 
Cuối buổi phỏng vấn là giây phút mang nhiều cảm xúc nhất. Ái My đã chia sẻ những tâm sự mà cô chưa từng nói ra: “Lời cuối, mình cảm ơn mái nhà FPT, các thầy cô, các bạn đã cho My trải qua 4 năm học đại học quý giá. Chúc các bé khóa dưới sẽ thật thành công và tìm được công việc mình yêu thích. Đừng ngần ngại hãy bước đi!”

Tin tức Liên quan