Du học tại chỗ: Lựa chọn tốt nhất giữa mùa dịch?

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới khiến cho kế hoạch du học của nhiều bạn trẻ phải bỏ ngỏ. Trước lựa chọn khó khăn phải chờ đợi tình hình dịch lắng xuống (dù không biết là đến bao giờ) hay tìm một con đường phù hợp hơn: vừa du học tại chỗ, vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ, hãy xem xét những yếu tố sau trước khi đưa ra quyết định nhé!

Bối cảnh dịch bệnh khiến cho du học sinh Việt Nam cũng phải trở về nước tránh dịch huống hồ là đi ra nước ngoài. Thời gian này cũng là lúc chúng ta có thể tìm hiểu kỹ hơn về phương thức du học tại chỗ tại Đại học FPT Cần Thơ: vừa được trải nghiệm môi trường chuẩn quốc tế, vừa đảm bảo sức khoẻ cho bản thân.

Chất lượng đào tạo mang tầm quốc tế

Một trong những lý do du học nước ngoài là sinh viên được trải nghiệm chương trình đào tạo và môi trường quốc tế. Tại Đại học FPT Cần Thơ, chương trình đào tạo các ngành học được xây dựng theo khung tham chiếu chương trình đào tạo từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới với nguồn giáo trình nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Sinh viên tại Đại học FPT Cần Thơ được học tập bằng tài liệu 100% tiếng anh với những kiến thức được cập nhật thường xuyên đảm bảo sự phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng tiếng Anh như một du học sinh thực thụ.

Sinh viên Đại học FPT được trải nghiệm môi trường học chuẩn quốc tế

Sinh viên được đào tạo tiếng Anh và võ Vovinam trong cả năm học đầu tiên. Đây là một thuận lợi rất lớn đối với các bạn có ý định du học sau này vì hầu hết sinh viên tại Đại học FPT Cần Thơ đều có nền tảng tiếng Anh tốt cũng như được trang bị các kỹ năng cần thiết để bảo vệ và chăm sóc cho bản thân.

Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy giúp sinh viên chủ động tìm tòi vận dụng kiến thức thay vì dạy những gì sẵn có chính là phương châm của Đại học FPT Cần Thơ. Đây cũng là phương pháp giảng dạy phổ biển ở các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Oxford hay Harvard.

Cơ hội việc làm toàn cầu

Với sứ mệnh đào tạo người học phát triển toàn diện, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ được trang bị đầy đủ các kiến thức – kỹ năng – thái độ để sẵn sàng cho việc làm toàn cầu. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ năng lực và tiếng Anh để làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước. Theo thống kế cho thấy có khoảng 10% cựu sinh viên Đại học FPT hiện đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Bùi Anh Quang (sinh viên ngành quản trị Kinh doanh, ĐH FPT) đã trở thành nhân viên chính thức của Heneiken với vị trí quản lý dự án phát triển thương hiệu từ lúc học năm ba. Bên cạnh đó, Quang còn đảm nhận công việc giảng dạy tại Tomorrow Maketers Academy.

“Ngay từ khi vào trường mình đã thấy trường có rất nhiều hoạt động hay. Mình muốn tìm hiểu và trải nghiệm những thứ cơ bản về marketing để chắc chắn xem mình có hợp với nó không, và mình cần những gì để theo đuổi nó”, Quang cho biết. Đến nay, cậu sinh viên xuất sắc đang du học ngành marketing ở trời Âu với mong muốn “đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong việc phát triển chiến lược marketing để đưa sản phẩm của họ ra thế giới”.

Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm Lư Cẩm Toàn đã có cơ hội được trở thành kỹ sư phần mềm công ty Nhật tại Việt Nam.

Tiết kiệm chi phí khi du học tại chỗ

Du học tại chỗ, sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý so với việc du học ở nước ngoài. Chi phí du học tại các nước Anh, Mỹ, Úc đều dao động từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng cho 1 năm học trong khi học phí du học tại chỗ chỉ từ 40 – 50 triệu đồng/năm. Nhờ đó, sinh viên có thể tiết kiệm tiền để đầu tư nhiều hơn cho bản thân trong tương lai.

Điều kiện nhập học

Bạn không cần quá xuất chúng, không cần phải IELTS 7.0 hay có thật nhiều tiền, chỉ cần bảng điểm học bạ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 để làm bệ phóng hoàn hảo cho con đường du học tại chỗ tại Đại học FPT Cần Thơ. Hãy truy cập trang schoolrank.fpt.edu.vn và nhập thông tin đầy đủ. Nếu bạn thuộc TOP50 THPT 2020 thì bạn đã chính thức trúng tuyển vào tất cả các ngành học tại Đại học FPT Cần Thơ.

Như vậy, so với việc du học nước ngoài giữa tình hình dịch bệnh phức tạp thì du học tại chỗ cùng Đại học FPT Cần Thơ sẽ mang đến cho bạn một phương án thay thế hoàn hảo. Rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, trang bị kiến thức, làm quen với môi trường và phong cách học tập quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ để là hành trang cho con đường xuất ngoại sau này. Thay vì cứ ngồi đó và không làm gì cả thì hãy cho mình một lựa chọn thông minh nhé!