Điểm qua các ý tưởng bước vào TOP 10 FPT Edu Biz Talent 2020 của 3 đội thi đến từ FU Cần Thơ

Vào ngày 08/6/2020, Top 10 của cuộc thi đã chính thức lộ diện. Đáng chú ý là Đại học FPT áp đảo với 8/10 đội thi, trong đó Đại học FPT Cần Thơ có 3 đội thi là 3NMX, K&P và APOC xuất sắc bước vào Vòng 2. Hãy cùng điểm qua các ý tưởng xuất sắc đến từ 3 đội thi nhé!

Bước vào mùa tranh tài thứ 2, cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2020 với chủ đề "Khởi nghiệp sau Covid-19" vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi thu hút hàng trăm thí sinh tham dự. Sau vòng sơ tuyển, với 74 ý tưởng dự thi, 10 đội thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào TOP 10 FPT Edu Biz Talent 2020. Trong đó, Trường Đại học FPT Cần Thơ có 3 đội thi góp mặt vào Bán kết và Chung kết bao gồm: 3NMX, K&P và APOC.

Đội thi 3NMX đề xuất ý tưởng phát triển ứng dụng có tên là DCD. DCD App là ứng dụng đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo để chẩn đoán bệnh trên gia cầm tại Việt Nam. Để sử dụng, người nông dân chỉ cần gửi hình ảnh hay vài mô tả lên app, vài giây sau có thể cho kết quả về loại bệnh, đề xuất cách chữa trị và cơ sở y tế gần nhất. Bên cạnh đó, app còn có chức năng phân phối các sản phẩm chăn nuôi từ các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên toàn quốc.

Mang đến cuộc thi ý tưởng về Mạng lưới hỗ trợ nông nghiệp, đội thi APOC mong muốn sẽ góp phần hỗ trợ bà con nông dân giảm thiệt hại về nông nghiệp khi có thiên tai, đại dịch xảy ra cũng như tăng giá trị các mặt hàng nông sản trên thị trường. Ứng dụng được phát triển theo 3 hướng là Bản đồ nông sản, Chợ nông sản online và trang tin tức trao đổi thông tin.

Đến với đội thi K&P, các bạn phát triển một ứng dụng quản lý trẻ em K&P nhằm giúp phụ huynh quản lý con cái một cách hiệu quả. K&P là một ứng dụng di động với 2 chức năng nổi bật bao gồm các khoá học, các chương trình giải trí được tạo và lựa chọn cẩn thận dành cho trẻ em và giúp cha mẹ quản lý các hoạt động trên điện thoại của trẻ khi phụ huynh không có nhà.

Phần thưởng cho các đội thi lọt vào Top 10 FPT Edu Biz Talent 2020 là 2.000.000 VND. Đội Quán quân nhận phần thưởng trị giá 30.000.000 VND cùng nhiều giải thưởng phụ khác.

Vòng Bán kết và Chung kết của FPT Edu Biz Talent 2020 sẽ được diễn ra tại Hà Nội từ ngày 24/6-26/6/2020. Tại vòng Bán kết, các đội sẽ thuyết trình ý tưởng của mình trước Ban chuyên môn. Sau đó, Ban chuyên môn sẽ đưa ra câu hỏi phản biện cho từng đội để phát triển và hoàn thiện ý tưởng. Mỗi phần trình bày và phản biện của từng đội diễn ra trong khoảng 20-25 phút.

Kết thúc vòng Bán kết, 4 đội thi có ý tưởng xuất sắc và thuyết phục nhất sẽ lọt vào vòng Chung kết, dự kiến tổ chức vào chiều 26/6 tại Hội trường tòa giảng đường Gamma. Chung kết FPT Edu Biz Talent hứa hẹn sẽ trở thành “đấu trường” nóng bỏng nơi sinh viên FPT Edu đấu trí với nhau và tranh tài phản biện với Ban giám khảo gồm các giảng viên FPT Edu và các doanh nhân giàu kinh nghiệm khởi nghiệp.