Đại học FPT Cần Thơ - Trường học khác lạ

Không phải ngẫu nhiên mà Đại học FPT Cần Thơ là ngôi trường được hàng vạn bạn trẻ gửi gắm tương lai của mình. Đây vẫn luôn là môi trường đáng mơ ước của rất nhiều học sinh đứng trước cánh cửa Tuyển sinh đại học hàng năm. Ngoài chương trình giáo dục theo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, Đại học FPT Cần Thơ còn được biết đến với môi trường giáo dục có cơ sở vật chất hiện đại, tạo nhiều tiện ích cho sinh viên theo học. Bên trong ngôi trường này có điều gì hấp dẫn đến vậy?

Cơ sở vật chất bậc nhất – Hình thành Tổ hợp Đại học FPT Cần Thơ và Công viên phần mềm trên 1.500 tỉ đồng

Cơ sở vật chất là yếu tố tiên quyết tác động trực tiếp đến chất lượng giảng dạy của các trường đại học, cũng như tạo được môi trường để sinh viên phát triển và hoàn thiện bản thân. Khu tổ hợp Đại học và Công viên Phần mềm FPT tại Cần Thơ đã được Tập đoàn kiến trúc Huni (Pháp) thiết kế tổng thể, đảm bảo sự hài hòa, hiện đại, kiến trúc độc đáo và thuận tiện nhất cho các hoạt động của sinh viên. Đây là tổ hợp giáo dục - công nghệ cao đầu tiên tại miền Tây, có vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Dự án có quy mô hơn 17 ha, đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của 10.000 sinh viên đại học và 5.000 cán bộ, nhân viên.

Ngày 10-08-2018, giai đoạn 1 của công trình này đã được khánh thành với mức đầu tư trên 250 tỷ đồng. Theo đó, tòa nhà Beta với diện tích 10.000 m2 đã đưa vào sử dụng, bao gồm 60 phòng học các loại, đáp ứng được 3.000 sinh viên. Bên trong tòa nhà là các góc học tập, hành lang đều được thiết kế ấn tượng, đầy đủ cây xanh và ánh sáng. Cùng với hội trường 800 chỗ, sân giữa của tòa nhà Beta được thiết kế như một nhà hát là sẽ là nơi tổ chức các sự kiện lớn, các hoạt động văn nghệ của nhà trường và sinh viên. Lớp học với quy mô nhỏ chỉ từ 30 – 40 sinh viên được thiết kế đặc biệt tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhất như: máy lạnh, máy chiếu, màn chiếu, loa, bảng, bàn ghế học tập,… tất cả đều đạt tiêu chuẩn tốt nhất hiện nay.

Đầu tư phòng Lab cho sinh viên thực tập ngay tại trường

Ngoài trang bị đầy đủ cho các lớp học truyền thống, Đại học FPT Cần Thơ còn đầu tư cho các phòng học thực hành theo tiêu chuẩn hiện đại nhất. Đây là nơi đầu tiên ở khu vực ĐBSCL trang bị phòng máy thực hành siêu hot với 20 máy tính để bàn iMac, tổng trị giá đầu tư hơn 2 tỉ đồng.

Trong hình ảnh có thể có: màn hình và trong nhà

Bên cạnh đó, trường cũng trang bị phòng thực hành khách sạn, nhà hàng theo tiêu chuẩn 5 sao, phòng học ngoại ngữ, phòng Lab cho các chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo và An toàn thông tin, xưởng thực hành rô-bốt,… Thư viện của trường với hàng ngàn đầu sách giáo trình và tham khảo chuyên ngành, kỹ năng,… Đặc biệt đa phần sách chuyên ngành ở đây được nhập trực tiếp có bản quyền từ nước ngoài về và sẵn sàng cho sinh viên mượn miễn phí.

Sinh viên của trường không chỉ tự hào bởi nền tảng cơ sở vật chất và trang thiết bị điện tử vô cùng tân tiến, hiện đại mà còn mãn nhãn bởi khuôn viên trường đẹp “không góc chết”. Với sân bóng tiêu chuẩn 11 người, đây là nơi rèn luyện thể chất lý tưởng cho sinh viên sau giờ học.

Campus Đại học FPT Cần Thơ nằm trong khuôn viên của Tổ hợp Đại học FPT Cần Thơ và công viên phần mềm FPT Cần Thơ với tổng số vốn đầu tư hơn 1,500 tỷ đồng. Mô hình tích hợp này cũng đem lại lợi thế khác biệt cho sinh viên Đại học FPT Cần Thơ trong việc thực tập và được sớm làm quen với môi trường thực tế, được tận dụng các điều kiện và cơ sở vật chất của các đơn vị khác trong Tập đoàn FPT.

Thông tin tuyển sinh năm 2019

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 5 ngành học với hơn 1.300 chỉ tiêu.

STT Ngành Mã tổ hợp Tổ hợp môn xét tuyển
1 Công nghệ thông tin: 1.1  Kỹ thuật phần mềm 1.2  An toàn thông tin 1.3  Trí tuệ nhân tạo 1.4  Thiết kế đồ họa D01 A00 A01 D90 Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh Toán, Vật lý, Hoá học Toán, Vật lý, Tiếng Anh Toán, Tiếng Anh, KHTN
2 Quản trị kinh doanh 2.1  Digital marketing 2.2  Kinh doanh quốc tế 2.3  Truyền thông đa phương tiện 2.4  Quản trị khách sạn 2.5  Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành D01 A00 A01 D96 Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh Toán, Vật lý, Hoá học Toán, Vật lý, Tiếng Anh Toán, Tiếng Anh, KHXH
3 Ngôn ngữ Anh – Trung
4 Ngôn ngữ Nhật – Anh
5 Ngôn ngữ Hàn – Anh

Ở thời điểm đầu tháng 01/2019, Trường ĐH FPT Cần Thơ đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm trung bình môn theo tổ hợp của học kì II lớp 11 và học kì I lớp 12. Những học sinh nộp hồ sơ trong thời gian này sẽ có lợi thế và khả năng trúng tuyển cao hơn so với những hồ sơ nộp sau đó. Cánh cửa tương lai đã mở, bạn chọn lựa điều gì?

Hồ sơ đăng kí xét tuyển bao gồm:

• Phiếu đăng ký ĐH FPT;
  • 01 bản photo hoặc bản scan CMND;
  • 01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3x4;
  • 01 bản photo/bản scan Học bạ THPT;
  • Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ;

* Đăng ký xét tuyển chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT Cần Thơ nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí xét tuyển theo quy định.

Nộp hồ sơ xét tuyển dễ dàng bằng 1 trong 3 cách sau:

(1) Nộp trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ: Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2)Gửi qua đường bưu điện, địa chỉ: Phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ. Địa chỉ: Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến bằng cách vào đường link: http://dangky.fpt.edu.vn/

[gravityform id="2" title="true" description="true"]