Đại học FPT Cần Thơ tổ chức Kỳ thi học bổng năm 2023, trao các suất học bổng lên đến 100% cho 2k5

Sáng ngày 07/5, Kỳ thi học bổng 2023 đã được tổ chức tại Trường Đại học FPT Cần Thơ, thu hút nhiều thí sinh tham gia kỳ thi và chinh phục các suất học bổng từ 30%, 50%, 70% đến 100%.

Ngày 07/5/2023, hàng ngàn thí sinh 2k5 đã chính thức bước vào Kỳ thi học bổng Đại học FPT với hy vọng chinh phục 1000 suất học bổng của trường. Kỳ thi học bổng Đại học FPT năm 2023 được tổ chức tại 5 phân hiệu của Trường: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP. HCM và Cần Thơ.

 



Tại phân hiệu Trường Đại học FPT Cần Thơ, gần 300 học sinh đến từ các trường THPT thuộc khu vực ĐBSCL chính thức bước vào Kỳ thi học bổng năm 2023 với hy vọng chinh phục các suất học bổng của Trường.

Thí sinh đủ điều kiện thi học bổng thi điểm học bạ lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt TOP 30 Schoolrank (kiểm tra tại: schoolrank.fpt.edu.vn). Bài thi học bổng Đại học FPT bao gồm 2 phần: Trắc nghiệm Toán logic (120 phút) và Viết luận (60 phút). Thí sinh hoàn thành tốt cả 2 phần thi sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng trị giá 30%, 50%, 70% và 100% cho 4 năm học tại trường.

 



Ở bài thi Toán tư duy logic, đề thi vẫn còn khá mới với các bạn học sinh, tuy nhiên đây lại là một trong những dạng thi phổ biến tại các trường đại học lớn trên toàn thế giới. Bài thi bao gồm 90 câu hỏi trắc nghiệm, được phân thành 3 loại bao gồm tính toán, phân tích dữ liệu và lập luận mệnh đề. Thí sinh sẽ có thời gian 120 phút để làm bài, với tổng số điểm là 90.

Đánh giá chung của các thí sinh cho thấy đề thi toán tư duy logic năm nay có độ dài tương đối, nhưng phù hợp với năng lực của thí sinh, yêu cầu sự tổng hợp, tư duy nhanh nhạy và khả năng phân bổ thời gian hợp lý.

Bên cạnh đề thi Toán logic, đề luận thi học bổng Đại học FPT hàng năm luôn được quan tâm bởi những chủ đề mới lạ, khuyến khích sự sáng tạo của thí sinh. Đề thi luận học bổng năm 2023 yêu cầu thí sinh trình bày quan điểm về câu tục ngữ: “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Đề thi không có đáp án đúng sai mà tập trung đánh giá tư duy trình bày phản biện, quan điểm và khả năng lập luận của mỗi thí sinh.

 


 
Bên cạnh kỳ thi học bổng, Trường Đại học FPT Cần Thơ còn tổ chức buổi hội thảo dành cho quý phụ huynh đưa con em tham gia kỳ thi học bổng. Tại buổi Hội thảo, các quý phụ huynh đã được giải đáp các thắc mắc về môi trường học tập, cơ hội việc làm và các thông tin tuyển sinh, học phí, học bổng bởi các thầy cô đại diện của Trường Đại học FPT Cần Thơ. Thông qua Hội thảo, các bậc phụ huynh có cái nhìn rõ hơn về Trường Đại học FPT Cần Thơ và sẵn sàng gửi gắm con em chinh phục giấc mơ đại học tại Trường.

 



Kết quả của kỳ thi học bổng 2023 sẽ được thông báo tại website của Trường Đại học FPT Cần Thơ trong thời gian tới.

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 3 nhóm ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ với các phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT. Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc.


Tin tức Liên quan