Cựu nữ sinh Trường THPT Hoàng Diệu, Sóc Trăng: Cô gái vàng của làng võ đến nữ sinh được yêu thích nhất cuộc thi Học sinh - Sinh viên Thanh lịch TP Cần Thơ

Xuất phát điểm là một vận động viên nhà võ, Trần Mỹ Loán đăng ký cuộc thi HSSV Thanh lịch TP Cần Thơ trên tinh thần thử sức là chính nhưng càng đi càng xa, cô sinh viên đến từ Sóc Trăng đã chinh phục cả 2 giải chính của chương trình là Thí sinh Tài năng và Thí sinh được yêu thích nhất.

Mỹ Loán với giải thưởng Thí sinh được yêu thích nhất tại Cuộc thi HSSV Thanh lịch TP Cần Thơ 2019

Gặp Mỹ Loán sau cuộc thi, ấn tượng ban đầu của tôi là một Mỹ Loán hiền lành, khá “tiểu thư” và trầm tính. Tuy nhiên, sau khi đi vào cuộc trò chuyện, tôi mới nhận ra đây là một cô gái không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp mà còn sở hữu một tính cách mạnh mẽ, thân thiện với một bảng thành tích chuẩn “con nhà võ”.

Là con gái nhưng có niềm đam mê với võ thuật

Mỹ Loán chia sẻ ngay từ lớp 6 em đã có sở thích với võ thuật. “Lúc ấy, thấy em trai đi tập võ, em cũng xin ba mẹ cho đi theo rồi tự nhiên mê võ lúc nào không hay. Thầy dạy võ nói là em có khiếu lắm. Tuy nhiên, tập được một thời gian thì mẹ cấm không cho em tập võ nữa. Em thuyết phục mẹ rất nhiều nên cuối cùng cũng được mẹ đồng ý với điều kiện là phải cân bằng giữa việc học và tập võ.”

Mỹ Loán và niềm đam mê với võ thuật

Không chỉ giữ vững thành tích học sinh giỏi từ lớp 2 đến lớp 12, Mỹ Loán còn trở thành một nhân tố mạnh trong đội tuyển thi đấu các cuộc thi võ thuật của trường cấp 2. Đến năm cấp 3, do cảm thấy cần tập trung vào việc học nên em tạm thời gác lại đam mê của mình.

Dĩ nhiên, đam mê võ thuật chưa bao giờ tắt trong em. Sau khi đã chính thức bước vào ngôi trường đại học mình mơ ước, Mỹ Loán tiếp tục theo đuổi võ thuật và bước vào đội tuyển thi đấu cho trường. Em cùng đồng đội của mình mang về chiếc HCV Quyền Đồng đội nữ Thập tự quyền trong Giải đấu Vovinam Sinh viên Lần thứ 1. Tại Giải đấu Vovinam Sinh viên Lần thứ 2, Mỹ Loán cũng tiếp tục sánh vai cùng đồng đội trong 2 nội dung, Quyền đồng đội và Kỹ thuật Căn bản Đồng đội nữ.

Mỹ Loán cùng đồng đội trong Giải đấu Vovinam Sinh viên Toàn quốc Lần 2

Thử sức với cuộc thi nữ sinh thanh lịch và những thành tích không ngờ

Lên đại học, bên cạnh võ thuật, Mỹ Loán còn thử sức mình với cuộc thi Học sinh Sinh viên Thanh lịch Thành phố Cần Thơ 2019 qua sự giới thiệu của một người bạn. “Thật sự là em chỉ tham gia cho vui thôi chứ em không nghĩ là mình sẽ qua được vòng hồ sơ. May mắn là trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, em nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè, các anh chị trong và ngoài trường. Nhờ vậy mà em có thể hoàn thành tốt các tiết mục trong cuộc thi.”

Mỹ Loán tự tin thể hiện trang phục áo dài trong đêm Bán Kết

Song song với giải thưởng “Thí sinh được yêu thích nhất”, Mỹ Loán còn nhận được giải “Thí sinh Tài năng” cho phần trình diễn tài năng “Võ nhạc” của mình. Cô chia sẻ “thực ra Võ Nhạc đối với em không khó, cái khó là sắp xếp thời gian và nhân lực luyện tập. Em xin gửi lời cám ơn đến các bạn đã hỗ trợ cho em và những người luôn ở bên cạnh đồng hành với em trong cả cuộc thi. Nếu không có họ thì sẽ không có Mỹ Loán như bây giờ.”

Mang đam mê đến với cuộc thi lần đầu chạm ngõ, Mỹ Loán chinh phục luôn giải “Thí sinh tài năng”

“2 tháng 11,12 đối với em thật sự rất khủng khiếp! Em vừa tham gia Giải đấu Vovinam Sinh viên Toàn quốc ở Huế, vừa tham gia cuộc thi HSSV Thanh lịch TP Cần Thơ, vừa bước vào chiến đấu với 5 môn học cho kỳ thi cuối kỳ. Một cách thần kỳ nào đó, em đã vượt qua và giành được những kết quả khá tốt. Bây giờ nghĩ lại, em thấy mình trưởng thành hơn một chút rồi. Điều đó làm em thấy rất tự hào!” Mỹ Loán tâm sự.

“Vượt qua được khó khăn mới thấy bản thân đã trưởng thành hơn thế nào!”

Nói về kế hoạch sắp tới, Mỹ Loán sẽ tiếp tục thử sức mình ở một cuộc thi khác là Miss FU Cần Thơ. Bên cạnh đó, em cũng gấp rút chuẩn bị hành trang để bước vào kỳ thực tập doanh nghiệp ở học kỳ sau. Mỹ Loán cho rằng dù thế nào đi nữa thì việc học vẫn là quan trọng nhất. “Nếu may mắn em có được một giải thưởng trong cuộc thi Miss FU Cần Thơ, em sẽ dùng số tiền đó để đầu tư học Anh Văn, em nghĩ bản thân mình cần phát triển tốt trước đã rồi mới có thể nghĩ đến chuyện giúp đỡ người khác.”

“Muốn giúp đỡ người khác thì bản thân mình phải giỏi trước đã!”

Trò chuyện cùng Mỹ Loán, tôi cảm nhận được đây là một cô gái có một cái đầu lạnh và một trái tim nóng, một cô gái tài – sắc – tâm đi cùng nhau. Hiện tại Mỹ Loán đang là sinh viên K13 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ. Mong rằng em sẽ tiếp tục nỗ lực và tự tin bay trên hành trình của mình ra thế giới!

Facts:
Họ và tên: Trần Mỹ Loán
Ngày sinh: 07/10/1999
Đến từ Sóc Trăng
Hiện đang là sinh viên K13 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế Đại học FPT Cần Thơ
Sở thích: du lịch, ăn uống, nghe nhạc, được làm mẫu chụp ảnh.

Năm 2020, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh chuyên ngành Kinh doanh quốc tế với các tổ hợp xét tuyển A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), C00 (Văn – Sử – Địa), D01 (Toán – Văn – Anh). Bên cạnh xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia (điểm tổ hợp môn >= 21đ), Đại học FPT Cần Thơ còn sử dụng phương thức xét học bạ THPT (điểm tổ hợp môn >= 19,5đ) và xét kết quả từ kỳ thi sơ tuyển của Trường.