Công chúa Disney xinh xắn, hát hay hết phần thiên hạ

Bên cạnh vẻ ngoài trong sáng, dễ thương, cô bạn Nguyễn Vũ Minh Châu – Quán quân Học bổng tài năng Đại học FPT 2019 còn sở hữu giọng ca hay không kém gì những nàng công chúa trong phim hoạt hình Disney.

Minh Châu (2001) nổi lên ngay sau khi giành ngôi vị vô địch tại cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT năm 2019. Sau cuộc thi cô bạn được nhận học bổng 100% tại ĐH FPT và hiện đang là sinh viên K15 tại trường.

Đam mê ca hát từ khi còn học phổ thông, Minh Châu sớm thể hiện được năng khiếu và bản lĩnh khi tự tin đứng trên nhiều sân khấu của các sự kiện lớn nhỏ. Dù không phải là con nhà nòi, nhưng Minh Châu lại rất có gu trong âm nhạc. Cô bạn thích hát những ca khúc tiếng Anh và cũng có sở trường với dòng nhạc này. Lắng nghe giọng hát của Minh Châu, nhiều người không khỏi xiêu lòng và nhanh chóng cảm mến sự hồn nhiên, dễ thương toát lên từ giọng hát trong trẻo của cô bạn.

Sẵn có chất giọng thiên phú và niềm yêu thích ca hát, lại được gia đình tạo điều kiện cho theo học thanh nhạc, Minh Châu phát huy khả năng như cá gặp nước ở những cuộc thi cấp trường và các cuộc thi lớn.

Dù với nhiều bạn bè trong trường, Minh Châu đã trở thành giọng ca được công nhận, thế nhưng tài năng của Châu chỉ thực sự được khai phá và được nhiều người biết đến khi Châu toả sáng trên sân khấu Học bổng tài năng của trường Đại học FPT.

Ngay từ vòng sơ loại cuộc thi, cô bạn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cư dân mạng khi táo bạo cover những bài hát bất hủ trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney. Tuy lựa chọn nhiều ca khúc khó, đòi hỏi phải có khả năng cảm nhạc tốt nhưng Minh Châu vẫn thể hiện bài thi rất suôn sẻ. Từ những nốt cao, trong trẻo cho đến những khúc cần luyến láy lãng mạn, Minh Châu đều khiến người nghe cực kỳ kinh ngạc bởi màn trình bày giàu cảm xúc, hay không kém bản gốc.

Trong vòng sơ loại cuộc thi Học bổng tài năng Đại học FPT, Minh Châu gây sốt thành công bằng cách hoá thân thành những nàng công chúa nổi tiếng trong phim hoạt hình Disney.

Không chỉ đơn thuần khiến khán giả ngưỡng mộ vì giọng hát, 10x Minh Châu còn rất khéo léo dùng gương mặt để thể hiện cảm xúc của bài hát. Châu cho biết bản thân rất thích nghệ thuật nhạc kịch, vì vậy khi trình diễn những ca khúc trong sáng, vui vẻ của Disney, cô bạn thường lồng lời thoại và thêm vào một chút diễn xuất để màn biểu diễn để lại  ấn tượng đặc biệt với khán giả hơn.

“Mình muốn phát triển chuyên về dòng nhạc này, bởi nhạc kịch cho mình được thoả sức bung lụa trong từng câu hát. Những lúc phiêu theo cảm xúc như thế, mình cảm thấy được là chính mình, được thể hiện mình nhiều hơn”, Châu chia sẻ.

Chính nhờ sự tự tin, dám dùng micro để dắt khán giả phiêu theo cảm xúc mà Minh Châu đã thực sự thể hiện được tài năng của mình khi đứng trên các sân khấu lớn. Trong đêm chung kế cuộc thi Học bổng tài năng, Minh Châu đã khiến khán giả phải “nổi da gà” khi theo dõi tiết mục “Colors of the wind”. Cuối cùng, cả hai vị giám khảo điển trai của Học bổng tài năng ĐH FPT là ca sĩ Noo Phước Thịnh và biên đạo múa Quang Đăng đều bị giọng hát của Minh Châu thuyết phục và trao giải thưởng cao nhất cho cô bạn.

Với giọng ca trong trẻo nhưng đầy nội lực, Nguyễn Vũ Minh Châu xuất sắc vượt qua 12 thí sinh tài năng trong đêm chung kết để đạt ngôi vị Quán quân. Châu được nhận phần thưởng cao nhất cùng suất học bổng 100% của Đại học FPT.

Lý do khiến Minh Châu có thể hát tiếng Anh một cách trôi chảy, hay như dùng ngôn ngữ mẹ đẻ là do Châu có khả năng khá tốt trong môn học này. Châu cho biết: “Mẹ mình là giáo viên dạy tiếng Anh nên từ nhỏ mình đã học khá môn này. Mình cũng thích ngôn ngữ này nên thường tự học bằng cách nghe và đọc tiếng Anh”.

Bước vào Đại học FPT, dù phải học bằng 100% giáo trình “Tây”, nhưng Minh Châu không cảm thấy bỡ ngỡ. Ngược lại, cô bạn chia sẻ bản thân khá ấn tượng về chương trình học và cơ sở vật của trường.

Minh Châu tâm sự cô bạn đặc biệt thích tham gia các hoạt động câu lạc bộ và phong trào, sự kiện của trường. Những hoạt động này giúp Châu được thoả mãn đam mê nghệ thuật, ca hát và giúp cô bạn phát triển thêm những kỹ năng mới.

Ngoài những sân khấu của trường Đại học FPT, Minh Châu cũng tham gia với vai trò ca sĩ khách mời tại liveshow của các ca sĩ nổi tiếng như Kaang, Bùi Minh Quân. Không dừng lại ở trình diễn sân khấu, Minh Châu cũng đang cố gắng phát triển bản thân trong con đường âm nhạc bằng cách làm việc với những ca sĩ và đội ngũ sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp. Mới đây, Châu đã tham gia hát chính và diễn xuất trong một MV dành cho thiếu nhi.

Trong tương lai, cô bạn này hứa hẹn sẽ toả sáng hơn trong nhiều vai trò, nhiều vị trí khác nhau.

Cuộc thi tài năng FPT University Talent 2020 được Đại học FPT mở đơn đăng ký dự thi từ 17/12/2019 – 15/02/2020 với giải thưởng khủng lên tới hơn 3 tỉ đồng nhằm thu hút sinh viên tài năng trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao.
Tất cả học sinh THPT từ 16-19 tuổi (sinh năm 2001-2004) trên toàn quốc dự thi Đại học FPT, có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang… đều có thể dự thi.

Đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào tháng 3/2020 tại Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ. Các thí sinh bước vào đêm chung kết sẽ có cơ hội trình diễn chung sân khấu với ca sỹ khách mời của chương trình – là nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay

Truy cập ngay để biết thêm chi tiết:

Website: https://cantho.fpt.edu.vn/thong-bao-chuong-trinh-hoc-bong-tai-nang-fpt-university-talent-show-2020

Fanpage: http://www.facebook.com/hocbongtainang.dhfpt

Theo Tiin