Cóc Vàng Nguyễn Thanh Hương: Chúng ta không cần phải hoàn hảo, chỉ cần là phiên bản tốt nhất của chính mình

Trong văn hóa Nhật Bản, có truyền thống văn hóa cổ xưa nổi tiếng được gọi  là wabi-sabi, đó là nghệ thuật của sự ‘bất toàn’, là thẩm mỹ của những gì mà chúng ta gọi là điều tự nhiên nhất của bản thân. Mỗi người chúng ta đều là những cá thể không hoàn hảo. Cuộc sống cũng không đòi hỏi chúng ta phải trở thành một người hoàn hảo mà hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình. Đó là quan điểm sống của Nguyễn Thanh Hương, cô sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh – Trung Đại học FPT Cần Thơ. Thông minh, trưởng thành và sâu sắc, đó là những điều mà người đối diện có thể cảm nhận được sau cuộc trò chuyện đầy lắng đọng và cũng không kém phần thú vị với cô nàng Cóc Vàng.

 

 

Nguyễn Thanh Hương, cô sinh viên K15 ngành Ngôn ngữ Anh – Trung của Trường Đại học FPT Cần Thơ với quan điểm sống “yêu những điều không hoàn hảo”. Là một người năng động và thích thể thao, Hương thường tham gia nhiều sự kiện thể thao của trường như các giải bóng chuyền, Hovilo Games,…Hiện tại, cô nàng đang là Phó Chủ tịch CLB Tiếng Anh và thành viên của CLB Bóng Chuyền. Với thành tích học tập và rèn luyện nổi bật, cái tên Nguyễn Thanh Hương đã được xướng lên trong Buổi Lễ Tôn vinh Học kỳ Summer 2020 với danh hiệu Cóc Vàng danh giá.


Chào em, xin chúc mừng thành tích mà em đạt được trong học kỳ vừa qua. Em có thể chia sẻ cảm giác của mình khi nhận được danh hiệu Cóc Vàng học kỳ Summer 2020 không?

 

Thật sự mà nói thì em cảm thấy rất bất ngờ, có cảm giác mọi nỗ lực của mình được đền đáp. Em thật sự cảm ơn sự nhiệt tình giảng dạy, hỗ trợ của thầy cô và sự giúp đỡ của các bạn để em nhận được danh hiệu danh giá này.

 


Cơ duyên nào đã đưa em đến với ngành học Ngôn ngữ Anh – Trung?

 
Hồi cấp 3, em là thuộc lớp chuyên Toán nên hầu như em học khá tốt các môn tự nhiên, đồng thời em cũng có khả năng ở các môn xã hội như Văn và Sử. Tuy nhiên, em lại không có thời gian đầu tư vào môn Tiếng Anh mặc dù em nhận thấy Tiếng Anh thật sự rất cần thiết cho công việc sau này. Cuối cùng, em lựa chọn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh – Trung vì em vừa muốn cải thiện tiếng Anh của bản thân và em cũng rất thích tiếng Trung. Qua tìm hiểu, có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đang hợp tác và hoạt động ở Việt Nam nên em nghĩ đây sẽ là một lợi thế nghề nghiệp đối với sinh viên biết tiếng Trung.


Em lựa chọn Đại học FPT vì môi trường năng động của trường, có thể tạo cơ hội cho em thể hiện ý kiến cá nhân của bản thân và tất nhiên quan trọng hơn hết là trường có tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao. Sau một thời gian học tại Trường, em thấy hài lòng với những gì mà em nhận được, giảng viên rất tận tâm, các anh chị cán bộ cũng rất nhiệt tình và những sự kiện của trường cũng rất vui nữa.

 


Chương trình học ở Đại học FPT được đánh giá là khác biệt và có nhiều deadline, trong quá trình học, em có gặp khó khăn gì không?

 
Như đã chia sẻ, Tiếng Anh từng là yếu điểm của em vì vậy lúc mới bắt đầu, em gặp khá nhiều khó khăn trong việc làm quen với các kỹ năng nghe nói đọc viết bằng Tiếng Anh. May mắn là các giảng viên và bạn cùng lớp giúp đỡ và hướng dẫn tận tình nên em đã vượt qua những thử thách ban đầu.

 


Em có sở thích nào đặc biệt không? Ai là động lực để em cố gắng?

 
Em thích đánh bóng chuyền vì nó giúp em cải thiện sức khỏe và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ bạn bè bên ngoài. Em rất hâm mộ các bạn đạt được thành tích tốt trong học tập. Họ là động lực để em cố gắng hơn mỗi ngày.


Em có lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên đang học tại FPT Cần Thơ không?


“Don’t try to be perfect, just do your best.”

Trên đời không có ai là hoàn hảo cả nên đừng cố gắng trở nên hoàn hảo mà điều quan trọng là hãy làm mọi việc một cách tốt nhất có thể trong khả năng của mình.

 Tin tức Liên quan