Cóc Vàng Nguyễn Kiều Trúc Ngân – Cô gái nhỏ ôm giấc mộng lớn

Những ngày mười tám, đôi mươi, ta mơ những giấc mơ lớn, khát khao chinh phục thế giới ngoài kia. Giữa những tháng ngày xanh tươi ấy, ta chẳng có gì ngoài ngọn lửa nhiệt huyết luôn cháy âm ỉ. Cô gái nhỏ Nguyễn Kiều Trúc Ngân cũng thế. Ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, cô nàng tân Cóc Vàng của Trường F gieo cho mình một đam mê với đồ hoạ và luôn nỗ lực không ngừng dẫu phía trước có những khó khăn.

 


1.    Tuổi trẻ là thời gian tốt nhất để vấp ngã và đứng lênTuổi trẻ thường không có gì để mất thế nhưng có những người trẻ thường không nhận ra rằng thất bại lớn nhất chính là sợ rằng mình sẽ thất bại để rồi nản chí. Trúc Ngân không như thế. Cô nàng có một quan điểm khác về những thử thách mà tuổi trẻ phải đối mặt.

 Trong những năm học cấp 3, Ngân học khá tốt môn Tiếng Anh, Vật lí và Tin học nhưng lại khá yếu ở môn Toán. “Có một lần, em nhận được kết quả kiểm tra một tiết Toán với số điểm là 1.25. Khi đó, em thật sự rất sốc và tự trách bản thân tại sao mình lại tệ đến thế. Số điểm này cũng chấm dứt chuỗi thành tích Học sinh Giỏi suốt bao năm liền. Em đã bật khóc khi nhận được tờ giấy khen “Học sinh Tiên tiến” ở Học kỳ 1. Thấy em như thế, ba đã đến bên cạnh em và nói rằng đừng sợ điểm số như thế nào, quan trọng là bài thi đó em có cố gắng hết sức hay không. “Trong cuộc đời của mỗi người, khó tránh khỏi khó khăn, càng khó khăn càng trở nên kiên cường”. Ba giúp em xây dựng lại thói quen sinh hoạt và lên kế hoạch học tập khoa học hơn. Với sự giúp đỡ và động viên của ba, em đã lấy lại thăng bằng và đạt được điểm 8 trong bài thi cuối Học kỳ 2. Khi đó, em cũng nhân ra rằng “khi mình còn trẻ, mình có quyền thất bại. Đừng sợ bạn sẽ vấp ngã ra sao mà hãy sợ  rằng bản thân đã không cố gắng hết sức. Dù thế nào đi nữa thì ta vẫn còn gia đình luôn ủng hộ ở phía sau.”

2.    Cô gái nhỏ ôm giấc mộng lớnVốn có niềm đam mê với vẽ tranh từ khi còn nhỏ, Trúc Ngân hăng hái tham gia vào nhiều cuộc thi vẽ tranh khi còn là học sinh. Bên cạnh đó, Ngân cũng tìm tòi và học hỏi cách sử dụng Photoshop như một sở thích. Qua những lần thử sức và các tác phẩm nhận được sự ủng hộ từ người thân, bạn bè, cô nữ sinh Cần Thơ quyết định tiếp tục phát triển niềm đam mê thiết kế đồ hoạ như một sự nghiệp cả đời chứ không đơn thuần là sở thích.

 Nhận thấy mình khá phù hợp với mảng thiết kế 2D, Trúc Ngân thường xuyên tìm hiểu về các hoạ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế, đồ hoạ. “Là một người thích xem hoạt hình, sưu tầm và đọc sách ảnh, em được biết đến bác Miyazaki Hayao - một người hoạ sĩ vô cùng tài năng và là nhà làm phim hoạt hình người Nhật. Ngoài ra, anh Tạ Quốc Kỳ Nam cũng là một book cover artist mà em thần tượng, các bìa sách của anh đều rất ấn tượng, độc đáo và mang dấu ấn riêng.” Ngân chia sẻ.  “Từ trước khi vào Đại học, em rất thích edit ảnh chụp các thần tượng, diễn viên Trung, Hàn để làm sản phẩm marketing phi lợi nhuận cho các fanpage, blog trên facebook. Đến bây giờ khi có thời gian rảnh rỗi, em vẫn hay thường làm các sản phẩm graphic, quote hay manipulation để không bị “lụt nghề”. Bên cạnh đó, em thường xem phim Anh-Mỹ hay Trung để luyện kỹ năng nghe nói của mình và rèn accent của người bản địa.”

Ấp ủ giấc mơ trở thanh một designer đa năng, Trúc Ngân tin tưởng lựa chọn chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ tại Đại học FPT Cần Thơ để theo đuổi đam mê vì cô nàng tin rằng với môi trường trẻ trung, năng động và thế mạnh đào tạo mảng CNTT sẽ giúp Ngân phát triển toàn diện về cả chuyên môn, kỹ năng và thái độ cho công việc tương lai.

 3.    Những trải nghiệm từ ngôi trường khác lạLựa chọn Trường F như một nguyện vọng duy nhất, Trúc Ngân chính thức trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích với tấm bằng IELTS 6.5 danh giá. Nhờ thế, cô nàng được miễn học tiếng Anh dự bị và vào thẳng học kỳ chuyên ngành. Cô nàng chia sẻ Thiết kế đồ hoạ là một ngành học luôn luôn đòi hỏi sức sáng tạo, tư duy và kỹ năng thao tác không ngừng nghỉ. Tại Đại học FPT, Ngân được các thầy cô giỏi chuyên môn nhiệt tình hướng dẫn và tiếp thêm ngọn lửa sáng tạo. “Điều em thích nhất là phần lớn các bài kiểm tra đều được dựng nên từ chính trí óc, đôi bàn tay và khiếu thẩm mỹ của chính mình mà không trùng lặp với bất kỳ ai, đây cũng là cách đánh giá năng lực mà em hài lòng. Suốt quá trình học em đã nhận được nhiều lời nhận xét hữu ích và giá trị từ thầy cô, đây là những điều đã giúp em mở mang sự hiểu biết của mình và nhận biết được những lỗi sai mà mình vẫn lầm tưởng là đúng. Đôi lúc, em cảm thấy khó khăn trong việc định hình ý tưởng, làm nó trở nên hay vá độc đáo, cũng như cách “ngôn ngữ hoá” chúng mà vẫn theo kịp tiến độ học và thời lượng công việc. Em đã cố gắng bỏ sau những sở thích cá nhân như xem phim, chơi game và đi ăn uống. Thay vào đó, em lên kế hoạch và phân những mốc thời gian phù hợp để hoàn thành các bài vẽ, ngày nào làm việc nấy để các bài tập có thể hoàn thành trước hạn mà không phải đợi đến phút chót. Bên cạnh đó, em cũng thường xuyên tham gia vào các hoạt động của Trường như các khoá học ngoại ngữ, kỹ năng mềm, talkshow, workshop,…”

Và những nỗ lực của Ngân đã được công nhận xứng đáng khi danh hiệu Cóc Vàng khối ngành CNTT – Thiết kế đã gọi tên Nguyễn Kiều Trúc Ngân. “Khoảnh khắc hình ảnh của em được chiếu trên màn hình lớn, em vẫn còn chưa thể tin được mình có thể với đến danh hiệu Cóc vàng. Đây hoàn toàn là một điều bất ngờ mà từ trước đến giờ em không thể nào nghĩ đến.” Ngân xúc động.Tin tức Liên quan