Cô nữ sinh Sóc Trăng thực tập tại Nhật Bản với mức lương nghìn đô ngay từ năm 3

Ngay từ năm 3, cô nữ sinh Sóc Trăng – Lê Mai Minh Châu đã xuất sắc chinh phục suất thực tập tại Nhật với mức lương gần 1.300 USD/tháng (30 triệu) cùng cơ hội việc làm quốc tế.

Lê Mai Minh Châu - nữ sinh Sóc Trăng kiếm gần 1.300 USD/tháng ngay từ năm 3

Dù chỉ mới là sinh viên năm ba, Lê Mai Minh Châu - cô nữ sinh đến từ Sóc Trăng đã xuất sắc chinh phục được suất thực tập trong mơ tại Nhật Bản với vị trí thực tập sinh tại một khách sạn có tiếng. Công việc đem lại cho cô gái mức lương gần 1.300 USD/tháng cùng cơ hội tiếp xúc văn hóa và con người ở xứ sở hoa anh đào.

Chia sẻ về cơ hội việc làm quốc tế lần này, Châu cho rằng khả năng tiếng Nhật, kỹ năng trả lời phỏng vấn và biết nắm bắt cơ hội chính là chìa khóa để cô nàng chinh phục suất thực tập ngay từ năm 3. “Phải nâng cao tinh thần tự học, làm đầy đủ hết những bài tập mà thầy cô giao, vì là học ngôn ngữ nên phải tích cực tăng cường những kĩ năng như nghe, nói, đọc, viết. Ở Đại học FPT em đã rất may mắn vì được học tập dưới sự giảng dạy và dẫn dắt của các giảng viên, ở mỗi tiết học em được cung cấp rất nhiều về kiến thức chuyên ngành cũng như văn hóa Nhật Bản; giáo trình cũng như phương pháp giảng dạy rất linh động và phù hợp với sinh viên. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, em còn được học thêm các kĩ năng mềm như hoạt động nhóm, sẽ giúp ích cho em trong công việc ở tương lai.”

Trong thời gian thực tập, Minh Châu cũng chia sẻ về những khó khăn mà mình gặp phải. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ quản lý và đồng nghiệp trong công ty, Châu được gặp gỡ nhiều khách hàng, được hiểu hơn về công việc và phát triển khả năng ngôn ngữ nhiều hơn. “Đây là một chuyến thực tập mà tụi em được trải nghiệm môi trường thực tế, được làm việc với người Nhật. Có thể sẽ có nhiều khó khăn, nhiều khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, cách sống nhưng em sẽ cố gắng để giỏi hơn!” Minh Châu chia sẻ.

“Kỳ thực tập (OJT) mang đến cho em cơ hội được mở rộng mối quan hệ xuyên biên giới, học được thêm nhiều kiến thức thực tế mà nếu chỉ ngồi trên ghế nhà trường em sẽ không bao giờ có được. Hơn thế nữa, công việc này mang đến cho em một khoản thu nhập đủ để trang trải sinh hoạt phí và hỗ trợ cho gia đình.”

Cuộc sống của Minh Châu tại Nhật

Gần một tháng làm quen với cuộc sống và công việc tại Nhật, Châu chia sẻ: “Thời tiết ở Nhật rất lạnh, món ăn cũng không ngon bằng món ăn Việt Nam. Trong công việc, người Nhật rất nghiêm khắc nhưng trong cuộc sống họ rất tốt bụng và vui vẻ. Công việc có chút vất vả nhưng em đã làm quen và học được nhiều điều thú vị.”

Bên cạnh những cảm xúc trước lúc chia xa, chú Hiếu Mậu – Phụ huynh của Minh Châu cũng bày tỏ lời cám ơn đến Đại học FPT và doanh nghiệp đã mang đến cơ hội quý giá này. Chú đánh giá cao chương trình OJT. Đây là lúc để các bạn sinh viên được tiếp xúc nhiều hơn với thực tế, làm bàn đạp cho cuộc đua nghề nghiệp mai sau. “Chúc các con vượt qua những khó khăn ban đầu để hoàn thành chương trình thực tập. Hãy đi và trở về với niềm tự hào cho gia đình và nhà trường.”

Chia sẻ một chút về kinh nghiệm lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, Minh Châu cho rằng bên cạnh chuyên môn, nhà tuyển dụng còn quan tâm nhiều đến thái độ của các ứng viên. Để tìm thấy công việc tốt, các bạn cần 2 kỹ năng quan trọng là tìm kiếm, nắm bắt cơ hội và khả năng giao tiếp. Quan trọng là các bạn phải luôn tự tin, nghiêm túc với cơ hội trước mắt bởi vì chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Minh Châu hài lòng với công việc của mình tại Nhật

Hành trình thực tập 7 tháng của Minh Châu vẫn đang tiếp tục. Ở đó, Châu được sống với giấc mơ của mình, được thảo thích vùng vẫy giữa môi trường quốc tế và bay thật cao với cơ hội việc làm đáng giá. Dẫu rằng thử thách vẫn đang ở phía trước, nhưng cái tên Lê Mai Minh Châu sẽ tiếp tục bước lên phía trước, dũng cảm đương đầu và chinh phục ước mơ.

Năm 2020, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật theo 2 hình thức là xét học bạ THPT và xét kết quả thi THPT Quốc gia 2020 dựa theo cách tính điểm trên trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank. Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể, thí sinh có thể liên hệ fanpage Đại Học FPT Cần Thơ tại link www.facebook.com/daihocfptcantho