Chân dung 2 giảng viên FPT Edu có bài báo cáo tại Pacling 2019

2 giảng viên đồng thời cũng là 2 nhà nghiên cứu với tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã có thành tích nghiên cứu cực “khủng” tại các Hội nghị khoa học trong và ngoài nước.

 

Trần Đức Chung – Tiến sĩ chuyên “săn” giải thưởng

TS. Trần Đức Chung hiện là giảng viên các môn Lập trình C cơ bản, Mạng máy tính, Front-end Web Development và Hệ điều hành tại ĐH FPT Hà Nội.

TS. Trần Đức Chung trong Hội đồng Giám khảo tại IoT Showcase Contest 2019

Trước đó, trong quá trình học tập và nghiên cứu tại Malaysia, thầy Chung đã giành nhiều giải thưởng như: Sinh viên quốc tế Xuất sắc nhất (UTP, năm 2014); Sinh viên sau ĐH Xuất sắc nhất, bậc Tiến sĩ (UTP, năm 2018),… Thầy cũng sở hữu bộ sưu tập huy chương đồ sộ tại các các triển lãm khoa học, bao gồm 2 HCB, 1 HCĐ tại ITEX 2012, 2013 và 2016; 1 HCB và 1 HCĐ tại SEDEX 36 và 36. Riêng trong năm 2013, thầy là diễn giả khách mời tại Hội thảo chuyên đề về An toàn di động khu vực Đông Nam Á (Southeast Asia Safer Mobility Symposium).

Trước khi đến với FPT Edu, thầy Chung từng làm việc với vai trò kỹ sư tại nhiều tập đoàn công nghệ lớn như: Sony EMCS (Malaysia), Intel (Malaysia), DASAN Zhone Solutions (Việt Nam),…

Đến với Pacling 2019, TS. Trần Đức Chung sẽ trình bày nghiên cứu với tựa đề “Effects of Soft-Masking Function on Spectrogram-based Instrument - Vocal Separation”. Với kinh nghiệm nhiều năm tham gia các Hội thảo khoa học quốc tế, chắc chắn phần trình bày của thầy Chung sẽ là một trong những nội dung được theo dõi nhiều nhất.

Quách Luyl Đa – vị chuyên gia của miền Tây sông nước

Với sinh viên FPTU Cần Thơ, Th.S Quách Luyl Đa là một giảng viên cực kỳ vui tính và nhiệt tình, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên về bài học.

Thế nhưng, ít ai biết rằng, thầy Đa còn sở hữu một “profile” nghiên cứu vô cùng dày dặn. Thầy là thành viên của nhóm nghiên cứu đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu đề xuất giải pháp tự động chuyển bản tin thời sự đài truyền hình sang ngôn ngữ ký hiệu của người khiếm thính” từ năm 2013 – 2016 và “Xây dựng hệ thống trợ giúp khuyến nông trực tuyến tại Đồng bằng sông Cửu Long” năm 2018. Trong năm 2019 này, thầy cũng tham gia nghiên cứu đề tài ODA của Nhât Bản: “Phát triển kỹ thuật và công nghệ thông tin trong ứng dụng nuôi trồng thủy sản” (Engineering and information technology development and application in aquaculture and fisheries).

Th.S Quách Luyl Đa

Là con người đam mê nghiên cứu, thầy Quách Luyl Đa từng có nhiều báo cáo quan trọng tại các Hội nghị Quốc tế như: Hội nghị quốc tế EAI về Mạng công nghiệp và Hệ thống thông minh (INISCOM 2017, 2018), Hội nghị quốc tế về Công nghệ tiên tiến cho truyền thông (ATC 2018), Hội nghị quốc tế về Công nghệ thông tin thông minh (ICIIT 2019),…. Năm 2018, thầy là Chủ biên cuốn Giáo trình Công nghệ phần mềm do NXB Đại học Cần Thơ ấn hành.

Tại Pacling 2019, thầy Đa sẽ trình bày nghiên cứu “Recommending the Workflow of Vietnamese Sign Language Translation via a Comparison of Several Classification Algorithms". Các CB-GV của ngôi trường màu cam tại miền Tây sông nước hẳn đang rất chờ đợi sự xuất hiện của thầy tại Hội nghị quốc tế lớn nhất FPT Edu trong tháng 10 này.

Hội nghị Ngôn ngữ học tính toán khu vực Thái Bình Dương (Pacling) lần thứ 16 là sự kiện do Trường ĐH FPT đăng cai tổ chức, phối hợp cùng Ban Công nghệ Tập đoàn FPT, Trường Đại học KHTN và ĐH Công nghệ, ĐHQG HN và Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản. Đây là sự kiện khoa học thường kì nổi bật, quy tụ nhiều nhà khoa học nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương.

Sự kiện là một trong những hoạt động của Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và xây dựng cộng đồng nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Sự kiện sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 11 đến 13/10/2019 tại Khách sạn Hilton, Hà Nội.

Tìm hiểu thêm thông tin về Hội nghị tại: https://bit.ly/pacling

Hải Nguyễn

Tin tức Liên quan