Cách thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần. Do đó, các thí sinh cần phải nắm thật rõ cách thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học, trường học phù hợp.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến
Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu từ ngày 19/9 đến 17h ngày 27/9. Thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức điều chỉnh và khi đã nộp sẽ không được thay đổi nên hãy chú ý, nghiêm túc suy nghĩ khi đặt bút điều chỉnh.

Điều chỉnh trực tuyến được điều chỉnh những gì?
- Phương thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh KHÔNG tăng thêm số nguyện vọng ĐKXT và KHÔNG điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng (Nếu thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng phải đến Điểm tiếp nhận hồ sơ (ĐTN) để điều chỉnh qua Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT).
- Được xóa bớt nguyện vọng
- Được thay đổi thứ tự nguyện vọng
- Được thêm nguyện vọng mới nhưng không tăng số lượng so với ban đầu
- Được điều chỉnh trường, ngành, tổ hợp xét tuyển

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

- Bước 1: Thí sinh truy cập vào đường link http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ và tiến hành đăng nhập.

- Bước 2: Chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống.

- Bước 3: Chọn “Chỉnh sửa nguyện vọng”.

Sau khi giao diện "Sửa nguyện vọng" hiển thị, thí sinh chọn trường, ngành học và tổ hợp môn cần thay đổi.

Để xóa bớt một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Xóa” trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng.

Lúc này, cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện, bạn nhấn nút “OK” để xóa hoặc nút “Cancel” để hủy yêu cầu.

Với trường hợp muốn thay đổi thứ tự ưu tiên, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng lên xuống.

- Bước 4: Sau khi điều chỉnh xong và kiểm tra, nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

- Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem bạn có chắc chắn thực hiện không.

Bấm lệnh “OK” để lưu dữ liệu thay đổi vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Đối với những thí sinh muốn đăng ký thêm nguyện vọng, các bạn buộc phải sử dụng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Để điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh phải hoàn thiện 2 tờ phiếu. Phiếu số 1 sẽ do nơi tiếp nhận lưu, phiếu số 2 do thí sinh giữ. Cạnh đó, thí sinh cũng phải bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng đăng kí thêm theo quy định.

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Các thí sinh phải điền đầy đủ thông tin trong 2 phiếu, cụ thể các bước như sau:

- Bước 1: Điền thông tin cá nhân đầy đủ và chính xác. Các bạn thí sinh cần phải lưu ý rằng thông tin phải thống nhất với phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trước đó đã đăng ký.

- Bước 2: Mục "Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên":

Nếu thí sinh cần sửa “Khu vực ưu tiên” hoặc “Đối tượng ưu tiên” thì đánh dấu X vào ô trống đầu tiên.

Trong mục "Khu vực ưu tiên tuyển sinh", bạn cần điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 và KV3.

Đối với mục "Đối tượng ưu tiên tuyển sinh", thí sinh điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống.

- Bước 3: Ở bảng "Nội dung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh", thí sinh thực hiện như sau:

Điền đầy đủ thông tin về các nguyện vọng cần chỉnh sửa từ cột 1 đến cột 5.

Tại cột (6) “Nội dung thay đổi”, các bạn so sánh với bảng nguyện vọng cũ và ghi lại những điều chỉnh đã được thực hiện. Nếu không thay đổi thứ tự và nội dung nguyện vọng, thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng. Tương tự, nếu chỉ thay đổi thứ tự ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác, thí sinh ghi số thứ tự ưu tiên cũ tại đây.

Với những thay đổi khác, thí sinh ghi “TĐ” tại cột 6 cùng hàng.

Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có đến trước 17g00 ngày 20/9 (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu).

Năm 2020, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 12 ngành, chuyên ngành học với 2 phương thức xét tuyển: xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020 và xét tuyển học bạ THPT. Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 50 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web Schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận kết quả qua email.

Các ngành, chuyên ngành học tại Đại học FPT Cần Thơ:

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

• Kỹ thuật phần mềm;
• Trí tuệ nhân tạo;
• Thiết kế đồ họa;
• Lập trình ô tô;

- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:
• Kinh doanh quốc tế,
• Quản trị khách sạn,
• Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành,
• Truyền thông đa phương tiện;

- Ngôn ngữ Anh;
- Ngôn ngữ Nhật;