Á Khôi 2 Miss FPTU Cần Thơ Lê Ngọc Anh Thư: “Hãy luôn nhìn về phía mặt trời, bạn sẽ không thấy bóng râm của nó”

Giữa 15 đoá hoa muôn màu muôn vẻ của Miss FPTU Cần Thơ 2020, nổi bật lên là Lê Ngọc Anh Thư với nhan sắc kiêu sa và có phần lạnh lùng. Song, điều khiến nàng Á khôi 2 gây ấn tượng với người xung quanh chính là phía sau vẻ ngoài “băng giá” ấy, có một Anh Thư rất khác.

Lê Ngọc Anh Thư - Á khôi 2 Miss FPTU Cần Thơ 2020

Đêm Chung kết Miss FPTU Cần Thơ 2020 khép lại thành công mỹ mãn với sự vinh danh dành cho Top 3. Dù không giành ngôi vị cao nhất nhưng nàng Á khôi 2 - Lê Ngọc Anh Thư đã để lại ấn tượng rất lớn trong lòng Ban Giám khảo và khán giả bởi vẻ đẹp kiêu sa và phong thái tự tin trên sân khấu.

Sỡ hữu nhan sắc kiêu sa cùng thần thái tự tin, Anh Thư gây ấn tượng mạnh với khán giả

Cùng với danh hiệu Á khôi 2, cô nàng còn giành chiến thắng kép với danh hiệu Miss Dạ hội. Trên cả cuộc hành trình, Anh Thư được yêu mến bởi ngoại hình xinh đẹp pha một chút bí ẩn, lạnh lùng nhưng lại vô cùng thân thiện khi tiếp xúc.

Cô nàng lập cú đúp khi đạt danh hiệu Miss Dạ hội

Đến với Miss FPTU Cần Thơ 2020, mục đích ban đầu của cô sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chỉ là muốn để lại dấu ấn cho quãng đời sinh viên thêm màu sắc. Xuất phát điểm là một con số 0 tròn trĩnh, cô nàng chỉ hi vọng rằng mình sẽ bước vào TOP 15 là đã quá tốt rồi. May mắn mỉm cười khi cái tên Lê Ngọc Anh Thư được vinh danh trong 15 nữ sinh xuất sắc nhất bước vào Đêm Chung kết. Khi đó, nhìn thấy sự ủng hộ và niềm tin của gia đình, bạn bè xung quanh, Anh Thư bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc với mục tiêu của mình. Cô nàng tự nhủ cố gắng này không chỉ dành cho bản thân mà còn dành cho niềm tin của những người luôn yêu thương và hỗ trợ cô. Chính điều ấy đã thổi bùng ngọn lửa để cô nỗ lực hết mình và toả sáng trên sân khấu.

Anh Thư rạng rỡ trong các hoạt động cùng Nhà Đồng hành PNJ

Kể lại quá trình tham gia cuộc thi, Anh Thư nhớ nhất là hình ảnh “trong màn đêm, dưới ánh đèn vàng loe lói ở một vỉa hè, có hai người hì hục tập đi catwalk”. Không có nhiều thời gian nên sau buổi tổng duyệt kéo dài đến 12h khuya, Anh Thư cùng một người bạn đã tranh thủ dành thời gian luyện tập đến gần 3h sáng. Ngay trên vỉa hè khi cả thành phố cả ngủ say. Sáng hôm sau, được hỏi là “Em nghĩ tại sao mình lại xứng đáng có được danh hiệu cao nhất”, cô nàng đã bật khóc khi nhớ về khoảnh khắc tối hôm trước, nhớ về việc bản thân đã thực sự nghiêm túc như thế nào đối với cuộc thi và tình cảm của mọi người dành cho mình. “Món quà lớn nhất em nhận được sau cuộc thi chính là em đã có được những người bạn tuyệt vời, sẵn sàng giúp đỡ em mà không vì một mục đích lợi ích nào hết. Không có các bạn, sẽ không có một Anh Thư như hôm nay. Danh hiệu này em muốn dành cho họ - những người luôn ở bên em.”

Nhập tâm vào phần trình diễn trong Đêm Tài năng

Anh Thư chia sẻ: “Em vô cùng tự hào đứng trước tất cả mọi người nói rằng mình là Á khôi 2 Miss FPTU Cần Thơ 2020. Tuy nhiên, điều làm em cảm thấy tuyệt vời không phải là danh hiệu đó mà là những gì tạo nên nó. Đó là sự cố gắng hết mình của bản thân và sự ủng hộ từ những người xung quanh. Vì thế, em không hề tiếc khi không giành được giải cao nhất bởi hối tiếc chỉ khi chúng ta không cố gắng, làm việc một cách lơ là và thiếu trách nhiệm thôi.”

Để dùng 2 từ mô tả về các nữ sinh của Trường Đại học FPT, em sẽ dùng "Beauty" và "Beyond"

Với sở thích đối với tiếng Anh từ nhỏ, cô nữ sinh đến từ Cần Thơ đã dũng cảm lựa chọn Ngôn ngữ Anh là đam mê của mình. Được theo đuổi điều mình thích một cách hợp pháp hoá khiến Anh Thư vô cùng hạnh phúc. “Em rất thích cơ sở vật chất ở Trường Đại học FPT và tính năng động của các bạn sinh viên. Trong phần thi ứng xử của mình, em đã trả lời rằng các bạn nữ sinh Đại học FPT năng động và trẻ trung. Tuy nhiên, nếu có thể thay đổi câu trả lời, em sẽ dùng 2 từ “Beauty” và “Beyond”. Các bạn không chỉ đẹp ở bên ngoài mà “đẹp” cả về tài năng và nhân cách.”

Kiêu sa trong bộ trang sức được chế tác bởi PNJ

Hiện tại, Anh Thư đang tập trung cho việc học trên lớp và trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết cho tương lai. Luôn tâm niệm “Hãy luôn nhìn về phía mặt trời, bạn sẽ không thấy bóng râm của nó”, cô nàng luôn suy nghĩ tích cực trong mọi tình huống. “Trong cuộc sống luôn tồn tại 2 mặt tốt và xấu. Khi gặp khó khăn, hãy luôn suy nghĩ tích cực. Hãy cố gắng hết sức mình và đừng bao giờ bỏ cuộc. Như đoá hoa sen dù sống trong bùn nhưng vẫn vươn mình khoe sắc. Hãy trải những bước chân hồng dù cuộc sống có ra sao. Em sẽ cố gắng để trở thành một phiên bản tốt nhất của bản thân mình.”

"Hãy luôn hướng về phía mặt trời, bạn sẽ không nhìn thấy bóng râm của nó."