5 điều quan trọng 2k4 cần chuẩn bị để đạt kết quả tốt trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra từ ngày 06/7 - 08/7. Dưới đây là 5 điều quan trọng 2k4 cần chuẩn bị để đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

 

5 điều quan trọng 2k4 cần chuẩn bị để đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

1. Chuẩn bị Sức khoẻ thật tốt

Sức khoẻ là vàng. Vì vậy, các bạn phải nhớ giữ gìn sức khoẻ thật tốt trước, trong và sau kỳ thi. Khi quá mệt mỏi và căng thẳng, hãy nghỉ ngơi, đừng cố quá thành quá cố, bởi học hành là chuyện của cả 1 quá trình. Nhớ ăn uống, giữ gìn sức khoẻ trong suốt quá trình ôn thi và thi nhé! Ăn đủ chất, ăn nhiều hoa quả, có thể uống vitamin, chất bổ, ….

 

2. Chuẩn bị Kiến thức vững vàng

Trước kỳ thi, các bạn cần tổng hợp kiến thức theo một cách thật khoa học, đánh trọng tâm vào những phần chính và dễ lấy điểm. Bên cạnh luyện đề thì rút kinh nghiệm sau mỗi đề thi cũng rất cần thiết để bạn có thể nhớ được lâu hơn và né được những cái bẫy trong lúc làm bài. Nên có một kế hoạch ôn tập hợp lí cho từng môn học.

Gần đến ngày thi, các bạn nên dành ra 1-2 ngày nghỉ ngơi hoặc có thể đọc lướt lại mọi thứ thôi nhé. Không tham lam lên mạng tải các tài liệu ôn tập nữa nhé, ôn là cả một quá trình rồi.

 

 

 

3. Lên dây cót Tinh thần ổn định

Trước kỳ thi luôn là khoảng thời gian khá căng thẳng và áp lực, nên các bạn hãy lên dây cót tinh thần thật ổn định bằng cách đảm bảo đã ôn tập các kiến thức chủ đạo, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, dụng cụ cần thiết cho kỳ thi và bỏ chúng vào 1 bìa sơ mi. Trò chuyện với bạn bè, người thân khi cảm thấy không ổn, chia sẻ luôn là cách để giải toả tâm lí rất tốt mỗi khi căng thẳng. Nếu được, hãy nghe nhạc, xem phim hoặc chơi thể thao nhé!

Và một bước quan trọng mà nhiều Gen Z thường hay làm trước kỳ thi, đó là thắp nhang/cầu nguyện. Hãy là môt người chơi hệ tâm linh để sức mạnh của niềm tin dẫn lối các bạn đến thành công nhé!

 

4. Chuẩn bị Tâm lý khi thi

Bước vào phòng thi với tâm thế thoải mái nhất, đừng để bị áp lực từ các thí sinh khác lấn át. Bạn có mục tiêu của riêng bạn và điều cần làm là bám theo mục tiêu đến cuối cùng. Hãy làm bài và làm chủ thời gian thật tốt. Khi đó, ắt hẳn bạn sẽ không còn cảm thấy quá áp lực về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 nữa.

 

5. Có sẵn phương án thay thế

Bên cạnh kỳ thi tốt nghiệp THPT, hãy chuẩn bị sẵn các phương án thay thế nếu điểm thi không như ý. Hiện nay, có rất nhiều cách để bước chân vào đại học như xét học bạ, xét điểm thi đánh giá NLQG, xét điểm IELTS,... Vì vậy, các bạn hãy chọn cho mình những phương thức phù hợp để đảm bảo cơ hội vào đại học của mình.

Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 3 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.


Đối với hình thức xét điểm thi Đánh giá NLQG, thí sinh phải đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 hoặc 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022.

 

 

Tin tức Liên quan