3 điều cần biết về ngành Ngôn ngữ Anh

Nếu bạn chọn ngành Ngôn ngữ Anh để gắn bó trong những năm tháng Đại học thì nhất định phải biết bí mật về ngành học hấp dẫn này.

Ngôn ngữ Anh không phải môn tiếng Anh

“Ngôn ngữ Anh giống môn tiếng Anh ở trường phổ thông” là nhầm lẫn đầu tiên mà rất nhiều thí sinh gặp phải. Không chỉ đọc đoạn văn, chọn trắc nghiệm và làm bài tập ngữ pháp như ở phổ thông, ngành ngôn ngữ Anh ở trình độ đại học đa dạng và thú vị hơn.

Học Ngôn ngữ Anh hoàn toàn khác với học môn tiếng Anh ở THPT

Chẳng hạn, ở trường Đại học FPT, ngành Ngôn ngữ Anh được mở với mục tiêu trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hoá Anh-Mỹ, kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành. Một mặt chương trình theo chuẩn năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Mặt khác chương trình học được thiết kế rất linh động phần mở rộng, cho phép sinh viên lựa chọn hướng ngành theo khả năng và sở thích với 2 chuyên ngành đang “hot” hiện nay là Tiếng Anh thương mại và Tiếng Anh Công nghệ thông tin.

Sinh viên được trang bị về kiến thức căn bản về Thương mại và CNTT song song học chuyên môn tiếng Anh. Đây thực sự là điểm mới so với các chương trình hiện có ở Việt Nam. Qua đó sinh viên được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, biết vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào công việc thực tế…

Vì vậy, bạn đừng lo nếu tiếng Anh THPT của bạn không cao ngất ngưởng như những người khác. Chỉ cần có sự yêu thích với tiếng Anh và quyết tâm theo học đến cùng thì đừng ngại đăng ký ngay ngành Ngôn ngữ Anh.

Môi trường học tập cực kỳ quan trọng

Kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh thành thạo là yêu cầu chung đối với bất kỳ sinh viên ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, bản lĩnh, kỹ năng mềm và kinh nghiệm chính là những yếu tố tạo nên sự khác biệt. Cùng với nỗ lực của bản thân, môi trường đào tạo chắc chắn cũng đóng vai trò đáng kể. Ngành học mang tính quốc tế như ngôn ngữ Anh đòi hỏi một môi trường giảng dạy hiện đại và chuyên nghiệp. Với ngành Ngôn ngữ Anh ở Đại học FPT, tất cả các giáo trình đều được nhập khẩu từ nước ngoài về và cập nhật liên tục theo từng kỳ học.

Đại học FPT luôn chú trọng việc xây dựng một môi trường học tập ngoại ngữ hiện đại, sát với thực tế, giúp cho sinh viên đi đến thành công nhanh hơn và chuẩn xác hơn. Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh từ Đại học FPT đồng nghĩa với việc các bạn đã sở hữu một tấm bằng ngoại ngữ có giá trị “trọn đời”.

Học một ngành, làm nhiều nghề

Tiếng Anh hiện đã trở thành ngôn ngữ thông dụng trên thế giới cũng như trong khu vực. Dù bạn học bất kỳ ngành nào, có thêm ngôn ngữ này gần như bạn đã có một tấm vé thông hành vươn ra toàn cầu. Học Ngôn ngữ Anh đồng nghĩa với phạm vi việc làm của bạn mở rộng không giới hạn.

Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững về văn hóa, sinh viên có thể làm công tác biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản; thư ký, trợ lý, giảng dạy tiếng Anh… Ngoài ra, các bạn sinh còn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực thú vị khác như du lịch, nhân sự, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing… tại công ty nước ngoài.

Ở Đại học FPT, ngay từ năm thứ 3 sinh viên đã được tham gia kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Giai đoạn OJT này, sinh viên có nhiều cơ hội được đào tạo tại các công ty trên toàn cầu khi vừa có khả năng ngôn ngữ Anh, vừa có kiến thức căn bản về Thương mại hoặc CNTT. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội ít nhất tham gia 1 học kỳ tại các nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ,… trong quá trình học. Qua đó, cơ hội việc làm càng rộng mở với các bạn sau khi tốt nghiệp đại học.

Năm 2020, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh với 2 phương thức xét tuyển: xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020 và xét tuyển học bạ THPT. Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 50 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web Schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận kết quả qua email.

FUHN Tổng hợp