Triển vọng nghề nghiệp

Ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của một quốc gia. Ngành này giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng ngày càng trở nên quan trọng hơn. Ngành này giúp doanh nghiệp tận dụng lợi thế của thị trường toàn cầu, tăng cường khả năng cạnh tranh và mở rộng thị trường.

Ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng đang là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất hiện nay. Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM: Nhu cầu tuyển dụng của nước ta với nhóm ngành Kinh tế - Quản trị - Marketing - Xuất Nhập khẩu - Logistics chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu tuyển dụng, trong đó nhu cầu lao động thời vụ chiếm khoảng 25%.

Tuỳ vào vị trí và năng lực, mức lương trung bình của ngành dao động từ 8  20 triệu/tháng. Với sinh viên mới ra trường, mức lương dao động từ 8 – 10 triệu/tháng. Nhiều người có kinh nghiệm lâu năm có thể đạt tới 15 triệu/tháng.

Với kế hoạch mở rộng kinh doanh xuất nhập khẩu, cả doanh nghiệp nhà nước và nước ngoài đều có nhu cầu tuyển dụng những cử nhân Ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng. Nhân sự ngành này có rất nhiều lựa chọn về việc làm, đảm nhận rất nhiều vị trí khác nhau ở các công ty và tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước.