Triển vọng nghề nghiệp

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp, tổ chức ngày càng quan tâm đến việc xây dựng và quảng bá hình ảnh của mình trong mắt công chúng. Điều này đã tạo ra cơ hội việc làm rộng mở cho các sinh viên Quan hệ công chúng.

Ngành PR có tiềm năng nghề nghiệp rất lớn, với nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao. Theo thống kê của Hiệp hội Quan hệ công chúng Việt Nam (VPRA), nhu cầu nhân lực ngành PR tại Việt Nam trong giai đoạn 2022 - 2025. Cụ thể, Tạp chí Công thương chỉ ra nhu cầu nhân lực ngành PR đến năm 2025 có thể hơn 200.000 người.

Theo khảo sát của trang web tuyển dụng việc làm CareerBuilder, mức lương trung bình của chuyên viên Quan hệ công chúng mới ra trường ở Việt Nam là khoảng 8 - 10 triệu đồng/tháng. Với vị trí chuyên viên Quan hệ công chúng tại một công ty đa quốc gia, nhân sự có thể nhận được mức lương lên đến 50 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn yêu thích truyền thông, muốn xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa doanh nghiệp và công chúng, thì ngành Quan hệ công chúng là một lựa chọn phù hợp cho bạn.