Triển vọng nghề nghiệp


Theo dự báo của Trung Tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, đến năm 2025, Việt Nam thiếu khoảng 21.600 người làm việc trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, Marketing. Đây là cơ hội lớn nhưng cũng là thách thức lớn về chất lượng nguồn nhân lực ngành Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam.

Mức lương hiện nay của một nhân viên marketing mới ra trường khoảng 7 - 9 triệu đồng, lương nhân viên kinh doanh cơ bản từ 5 - 7 triệu đồng kèm phần trăm hoa hồng. Sau 1 đến 2 năm, mức lương trung bình cho vị trí chuyên viên digital marketing hiện nay là 12 - 17 triệu đồng.

Với sự bùng nổ của kinh tế thị trường, Marketing chính là công cụ hỗ trợ đáp ứng mục đích cho các doanh nghiệp phát triển và quảng bá thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường người tiêu dùng, tiến đến nâng cao nguồn lợi nhuận từ khách hàng. Trong đó, Digital Marketing (Tiếp thị số) được xem là công cụ truyền thông và quảng bá mang tính chiến lược và hứa hẹn sẽ còn mang nhiều tính đột phá mới trên nền tảng của những ứng dụng công nghệ thông tin mới, đáp ứng nhu cầu của nền công nghiệp 4.0 hiện nay.

Tìm hiểu thêm về Quản trị Kinh doanh tại đây.