Triển vọng nghề nghiệp

Tuy đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, nhưng Hàn Quốc vẫn duy trì được vị thế nhà đầu tư lớn ở thị trường Việt Nam. Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2022, vốn FDI Hàn Quốc đổ vào Việt Nam đạt hơn 3,8 tỷ USD, xếp thứ 2 trong tổng số 97 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư.

Đặc biệt, với hơn 8.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, Hàn Quốc hiện đang đóng góp tương đương 25% - 30% doanh thu xuất khẩu của cả nước và tạo việc làm cho khoảng một triệu lao động. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các doanh nghiệp FDI Hàn Quốc đang tập trung đầu tư vào các lĩnh vực có nền tảng công nghệ và giá trị cao, như tài chính - ngân hàng, điện tử, mua bán và sáp nhập (M&A) và những dự án năng lượng,...

Tiềm năng hợp tác giữa hai quốc gia càng phát triển mạnh mẽ, nguồn nhân lực chất lượng cao về tiếng Hàn càng được các doanh nghiệp săn đón với mức lương cao. Mức lương mà các doanh nghiệp dành cho nhân sự ngành Ngôn ngữ Hàn cũng rất hấp dẫn, trung bình từ 400-700 USD/tháng. Đối với vị trí cấp cao hoặc làm việc cho các công ty toàn cầu, con số này có thể lên tới 1.000 USD hoặc cao hơn nữa.

Không giới hạn ở ngành nghề “biên phiên dịch”, ngành Ngôn ngữ Hàn được ứng dụng ở hầu như mọi ngành nghề hiện nay đặc biệt là các vị trí cần kỹ năng giao tiếp, đàm phán hoặc nghiên cứu hợp tác với các đối tác nước ngoài như chuyên viên kinh doanh, quan hệ công chúng, kỹ sư công nghệ thông tin… Với cơ hội nghề nghiệp đa dạng, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn thường dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành.

Tìm hiểu thêm về Ngôn ngữ Hàn tại đây.