Thí sinh Miss FU Cần Thơ 2020 chung sức “tự nguyện xanh” cùng PNJ

Sau Vòng Sơ loại của cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ 2020, Top 28 nữ sinh tài năng của Đại học FPT Cần Thơ rạng rỡ tham gia chương trình “Yêu Thương Trao Đi – Mầm Xanh Sẽ Đến” và “Đổi rác lấy quà” vào sáng ngày 10/01/2020.

Ngày 10/01/2020, trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng, 28 nữ sinh xinh đẹp tài năng của Miss FPTU Cần Thơ 2020 cùng 28 nam sinh đồng hành của mình đã có mặt tại Đại học FPT Cần Thơ để chung sức “tự nguyện xanh” trong Dự án Cộng đồng Tự nguyện xanh được Nhà đồng hành Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng Miss FPTU Cần Thơ 2020 tổ chức. Dự án bao gồm 2 hoạt động chính là “Trao yêu thương đi – mầm xanh sẽ đến” và “Đổi rác lấy quà”.  Sự kiện được tổ chức nhằm mục đích quyên góp quần áo cũ cho các hoạt động của cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ 2020 sắp tới và khuyến khích bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp xanh đến các bạn trẻ trên cả nước.

Chương trình vinh dự đón tiếp sự có mặt của Chị Nguyễn Thị Kim Ngân – Trưởng phòng Marketing PNJ khu vực miền Tây, các cán bộ của công ty PNJ, 28 gương mặt nữ sinh và nam sinh đồng hành của cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ 2020 cùng cán bộ và đông đảo các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ.

Đến với hoạt động “Yêu Thương Trao Đi – Mầm Xanh Sẽ Đến”, sinh viên có thể quyên góp quần áo cũ để đổi lấy sen đá. Đây sẽ là nguồn quà tặng để sử dụng cho các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng sắp tới của cuộc thi.
Song song đó là hoạt động “Đổi rác lấy quà” nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường. Các bạn HSSV có thể mang chai/lon nhựa hoặc giấy vụn đổi lấy những phần quà xin xắn từ chương trình.

Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã tập trung tại Sảnh Beta Đại học FPT Cần Thơ với tâm trạng háo hức chờ đợi chuỗi hoạt động thú vị này.

Chương trình đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi động và hào hứng. Tất cả các bạn khi tham gia chương trình đều thể hiện rõ tinh thần và sự hiểu biết về thái độ tự nguyện xanh – nêu cao tinh thần thiện nguyện và sống xanh vì cộng đồng.

Các bạn thí sinh Miss FPTU Cần Thơ 2020 rạng rỡ quyên góp quần áo cũ và chai nhựa cho Dự án Cộng đồng Tự nguyện xanh.

Anh Hưng, Cửa hàng trưởng của PNJ tại 46 Ngô Quyền, Cần Thơ chia sẻ “Định kỳ hàng tháng PNJ sẽ có một số hoạt động để liên kết với các tổ chức vì cộng đồng, chủ yếu là tập trung với các lực lượng thanh niên. Đây là một chương trình rất ý nghĩa, vì chính các bạn là sợi dây liên kết giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Thông qua các hoạt động này, PNJ mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và trao gửi yêu thương đến cộng đồng. Anh rất vui khi được tham gia các hoạt động này.” Anh Hưng cũng đánh giá cao sự phối hợp nhiệt tình từ Top 28 thí sinh Miss FPTU Cần Thơ 2020. Sự năng động và sức trẻ từ các bạn chính là nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên khác ý thức hơn về việc xây dựng một cộng đồng tự nguyện xanh. Đó cũng chính là thông điệp mà PNJ muốn gửi gắm.

Mỹ Loán, thí sinh của cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ cho biết bản thân rất thích tham gia những hoạt động cộng đồng như thế này. “Hôm nay em đã tận tay mang những bộ quần áo cũ để quyên góp. Em cảm thấy cả 2 hoạt động “Yêu thương trao đi – Mầm xanh sẽ đến” và “Đổi rác lấy quà” đều có ý nghĩa. Mặc dù đây chỉ là những hành động nhỏ nhưng chính những cái nhỏ nhặt như thế này sẽ tạo nên những điều ý nghĩa lớn lao. Em rất vui khi được tham dự hoạt động lần này và vui hơn nữa vì chậu sen đá mà em nhận lại. Trao niềm vui ắt sẽ nhận lại niềm vui.”

Hữu Bằng, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn hào hứng kể lại “Em vừa chạy về phòng lấy mấy vỏ chai nhựa để mang vào đổi quà. Vừa bảo vệ môi trường vừa có thể góp một chút lực để giúp đỡ những người khó khăn. Em rất thích tham gia những hoạt động thiện nguyện cộng đồng như thế này lắm vì mình được giúp đỡ người khác. Nhìn người khác vui em cũng thấy vui lây.”

Dự án Cộng đồng Tự nguyện xanh khép lại vào 11h cùng ngày với sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên của Đại học FPT Cần Thơ. Toàn bộ số quần áo cũ và số tiền thu được từ việc bán chai nhựa sẽ được sử dụng cho các hoạt động thiện nguyện sắp tới trong khuôn khổ cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ 2020.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong buổi hoạt động nhé!

Phòng Tuyển sinh trực tuyến Đại học FPT Cần Thơ