Sôi động Vòng Chung kết Hùng biện 𝐄𝐋𝐎𝐐𝐔𝐄𝐍𝐂𝐄 𝐂𝐇𝐀𝐌𝐏𝐈𝐎𝐍𝐒𝐇𝐈𝐏 𝟐𝟎𝟐𝟐

Diễn ra tối ngày 06/11 vừa qua tại Hội trường Gamma, Đại Học FPT Cần Thơ, cuộc thi tranh biện Eloquence Championship 2 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Việt đã chứng kiến những màn tranh tài kịch tính, ấn tượng, đầy thuyết phục của Top 6 đội thi xuất sắc nhất mỗi bảng đấu đến từ 3 Trường: Đại Học FPT Cần Thơ, Đại Học Tây Đô, Đại Học Nam Cần Thơ.

 

 

Tổng điểm Vòng Chung kết Eloquence Championship mỗi đội thi gồm 2 phần: phần Studio bình chọn (chiếm 30% cơ cấu điểm) và phần Debate (chiếm 70%). Phần thi đêm chung kết (06/11) là phần Debate giữa các cặp đấu, các đội thi được biết trước đề tài đêm chung kết, bốc thăm chia cặp và bảng đấu của mình. Mỗi đề tài sẽ chia làm hai quan điểm: Ủng hộ (A) và Phản đối (B).

Bên cạnh những phần tranh tài rất kịch tính và thuyết phục qua các chủ đề đến từ 12 đội thi xuất sắc nhất của 2 bảng đấu Tiếng Anh, Tiếng Việt cùng sự thăng hoa khi về đích thành công của các “chiến binh” mạnh nhất, Vòng chung kết của cuộc thi hùng biện Eloquence Championship 2022 càng thêm phần sôi động và hấp dẫn bởi các hoạt động Warm-up giao lưu giữa các đội thi đến từ 3 Trường trên địa bàn thành phố: Đại học FPT Cần Thơ, Đại học Tây Đô và Đại học Nam Cần Thơ. Các bạn đã có những phút giây vô cùng vui vẻ khi cùng tham gia những trò chơi tập thể mang tính gắn kết như "Đi chợ", "Tôi cần", vv; nhận áo và quà kỷ niệm từ BTC.
Đồng thời, BTC vô cùng vinh dự khi được mời đến Hội đồng chuyên môn đầy chất lượng của Vòng Chung Kết:
• Tiến sĩ Nguyễn Hải Quân – Founder and Academic Advisor of Gia Viet English Language Center, Giảng viên khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Cần Thơ.
• Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó giám đốc trung tâm tư vấn, hỗ trợ và Khởi nghiệp sinh viên trường Đại học Cần Thơ.
• Anh Marvin Long Đỗ - Chuyên gia tranh biện, Huấn luyện viên tranh biện chuyên nghiệp.

Các quý thầy cô Ban cố vấn đồng hành với chuyên môn cao trên nhiều lĩnh vực:
• Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chí – Chủ nhiệm bộ môn tiếng Anh, giám đốc chương trình Ngôn ngữ Anh Đại học FPT Cần Thơ, Thành viên Ban cố vấn
• Tiến sĩ Huỳnh Văn Quốc – Trợ lý phòng nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế Đại học Nam Cần Thơ, thành viên Ban cố vấn.
• Tiến sĩ Nguyễn Trọng Luân - Trưởng bộ môn IB Đại học FPT Cần Thơ, thành viên Ban cố vấn

Các thầy cô, quý anh chị đại diện các Trường đại học, đến từ các phòng ban và Mr Nguyễn Lân (Tiktoker Thầy Leo đẹp trai) đã cùng đến dự.

 

 

Trải qua những phần tranh tài căng thẳng và kịch tính trong Vòng chung kết, BTC tin rằng các bạn đã có những kỷ niệm tuyệt vời và với tất cả các đội thi, các bạn đều là ngươi chiến thắng, chiến thắng bản thân và chiến thắng hành trình ELOQUENCE CHAMPIONSHIP 2022.

Ở bảng Tiếng Anh, với chủ đề: "Artificial intelligence will replace human beings", bằng kiến thức, ngôn từ phong phú cùng kỹ năng tranh biện lưu loát, những chàng trai, cô gái BLUES FLAMES của Đại học FPT Cần Thơ đã chinh phục BGK cuộc thi và giành CÚP VÔ ĐỊCH. Kém may mắn hơn, THE DREAMERS và GOAL DIGGERS cán đích lần lượt với vị trí Á QUÂN và QUÝ QUÂN khi thuyết phục thành công Hội đồng chuyên môn bởi bản lĩnh và phong thái tự tin. Kết quả chung cuộc như sau:
🔻 Giải Nhất: BLUE FLAMES - Đại học FPT Cần Thơ
🔻 Giải Nhì: THE DREAMERS - Đại học Tây Đô
🔻 Giải Ba: THE GOAL DIGGERS - Đại học Nam Cần Thơ
🔻 Giải Đội thi được yêu thích nhất: THE DREAMERS - Đại học Tây Đô

 

 


️Với chủ đề "Trầm cảm là một vấn đề y học không phải vấn đề xã hội", TRIPLE "T" lên NGÔI VƯƠNG một cách thuyết phục ở bảng đấu TIẾNG VIỆT khi để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng BGK, thầy cô và các bạn sinh viên. Cùng với phần thi khá ấn tượng về chủ đề "Du lịch đại chúng là xu hướng tất yếu" và "Cốt lõi của thành công là sự nỗ lực hay cơ hội", ngôi vị Á QUÂN và QUÝ QUÂN đã lần lượt thuộc về 2 đội: ACTIVE và THE ZEBRAS. BTC xin công bố các giải chung cuộc như sau:
🔻 Giải Nhất: TRIPLE "T" - Đại học FPT Cần Thơ
🔻 Giải Nhì: ACTIVE - Đại học FPT Cần Thơ
🔻 Giải Ba: THE ZEBRAS - Đại học FPT Cần Thơ
🔻 Giải Đội thi được yêu thích nhất: TRIPLE "T" - Đại học FPT Cần Thơ


Chúc mừng tất cả các đội thi. ️BTC tin rằng cuộc thi ELOQUENCE CHAMPIONSHIP 2022 đã để lại những kỷ niệm đẹp trong lòng các bạn sinh viên. Chúc các thành viên của "ngôi nhà hùng biện" sẽ có thêm tự tin và động lực để chinh phục những sân chơi hùng biện đầy chất lượng và uy tín trong thời gian tới.

 

Cùng xem lại những hình ảnh tại cuộc thi nha!

Tin tức Liên quan