Sinh viên Đại học FPT tham dự chương trình trao đổi sinh viên trực tuyến của Passage2ASEAN (P2A)

Nằm trong khuôn khổ hoạt động Đông Nam Á – PassagetoASEAN, chuỗi hoạt động thí điểm giao lưu Webinar dành cho sinh viên đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á, các bạn sinh viên của Trường Đại học FPT đã có buổi gặp gỡ, giao lưu cùng với các sinh viên đến từ các trường đại học lớn khu vực Đông Nam Á như Singapore, Indonesia, Thailand, Myanmar.  Đây là chương trình mang đến cho cơ hội học tập mới cho sinh viên, đào sâu các kỹ năng giao thoa văn hóa, thúc đẩy nhận thức văn hóa và hợp tác quốc tế.

Trong khuôn khổ Chương trình trao đổi Sinh Viên của Passage2ASEAN (P2A) - hoạt động giao lưu dành cho sinh viên trong khu vực Đông Nam Á, 90 sinh viên tham dự chương trình Student e-Xchange Programme đã tổ chức giao lưu các chuyên đề về Mục tiêu phát triển bền vững Liên Hiệp Quốc - United Nations Sustainable Development Goals (UN SDGs), chia sẻ các vấn đề Quốc gia mình đang phải đối mặt, tạo ra những thách thức và cơ hội nào do dịch Covid-19.

90 sinh viên tham dự chương trình lần này bao gồm 45 sinh viên đến từ TP, Singapore và 45 bạn đến từ các trường đại học Indonesia, Myanmar, Thailand và Vietnam. Trong đó, Trường Đại học FPT có 5 sinh viên tham dự. Chương trình bắt đầu từ ngày 18/5/2020 và kéo dài đến hết ngày 19/7/2020. Trong chương trình, 44 sinh viên TP sẽ cùng làm việc với 45 sinh viên từ ASEAN và trong năm tuần, các bạn sẽ tham gia các cuộc họp trực tuyến trong 45 phút hàng tuần để chia sẻ và thảo luận về các quốc gia tương ứng cũng như các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc (UN SDGs).

Sinh viên Nguyễn Thuỳ Dương (chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế Đại học FPT Cần Thơ) chia sẻ: “Hiện tại em vẫn chưa hoàn thành xong chương trình với các bạn bên Singapore nhưng nhìn tổng thể thì đây là một cơ hội tuyệt vời đề chia sẻ kiến thức, đặc biệt là về 4 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.”

Tính đến thời điểm hiện tại, hoạt động Student e-Xchange Programme là một trong những hoạt động mở đầu cho xu hướng Trao đổi sinh viên/Tổ chức hội thảo/Dự án theo hình thức E-Programme. Thông qua chương trình, các bạn sinh viên sẽ được học hỏi thêm nhiều kiến thức, rèn luyện kỹ năng giao tiếp quốc tế, mở rộng các mối quan hệ quốc tế và làm phong phú cuộc sống sinh viên.

Xem thêm thông tin tại đây.

Phòng Tuyển sinh trực tuyến